https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 10/09/2021
Ngày cập nhật 11/05/2021
5/5 - (1 bình chọn)

Các công trình thiết kế nhà phố hiện đại vốn không còn xa lạ với đa phần các gia chủ ngày nay. Trong bối cảnh “tấc đất tấc vàng” tại các thành phố lớn như Hải Phòng, việc tối ưu hóa diện tích không chỉ để ở mà còn sử dụng để làm văn phòng công ty là điều mà các gia chủ đều đang trăn trở. Thấu hiểu điều này, Sơn Hà Group cho ra đời mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh được thiết kế theo phong cách hiện đại với 5 tầng và 1 tum. Cùng chúng tôi khám phá cảm hứng thiết kế cũng như những điều đặc biệt phía trong công trình ngày hôm nay!

Văn phòng kết hợp nhà ở rộng 130m2
Nhà ở kết hợp văn phòng mặt tiền 8m5
phoi-canh-nha-van-phong
kien-truc-mat-tien
Phòng làm việc tầng 1
Văn phòng tầng 1
Quầy lễ tân công ty
Phòng giám đốc
Gian bếp ăn gia đình
Phòng khách gia đình
Bản vẽ mặt bằng tầng 1
Bản vẽ mặt bằng tầng 2
Bản vẽ mặt bằng tầng 3
Bản vẽ mặt bằng tầng 4
Bản vẽ mặt bằng tầng 5
Bản vẽ mặt bằng tầng tum
Văn phòng kết hợp nhà ở rộng 130m2
Nhà ở kết hợp văn phòng mặt tiền 8m5
phoi-canh-nha-van-phong
kien-truc-mat-tien
Phòng làm việc tầng 1
Văn phòng tầng 1
Quầy lễ tân công ty
Phòng giám đốc
Gian bếp ăn gia đình
Phòng khách gia đình
Bản vẽ mặt bằng tầng 1
Bản vẽ mặt bằng tầng 2
Bản vẽ mặt bằng tầng 3
Bản vẽ mặt bằng tầng 4
Bản vẽ mặt bằng tầng 5
Bản vẽ mặt bằng tầng tum

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Ông Bùi Duy Việt
Địa chỉ: Q. Hồng Bàng, TP.. Hải Phòng
Loại hình: Nhà ở kết hợp văn phòng
Đ/v thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
Số Tầng: 5 tầng 2 tum
Mặt tiền: Mặt tiền 8m5
Tổng diện tích: 130m2 ( 8.5 x 15m)
Năm thực hiện: 2021
Công năng:

 • Tầng 1: Gara; Văn phòng; Phòng giám đốc; WC
 • Tầng 2: Kho; WC
 • Tầng 3: Phòng khách; Phòng bếp; Phòng ăn; Phòng ngủ master + WC master; WC chung
 • Tầng 4: Phòng sinh hoạt chung; WC; 2 phòng ngủ khép kín + WC; 1 phòng ngủ thường
 • Tầng 5: Bếp phụ; Không gian sinh hoạt chung; WC
 • Tầng tum: Phòng thờ; Giặt phơi; Sân thượng

Thiết kế nhà phố kết hợp văn phòng 5 tầng 1 tum

Cảm hứng thiết kế

Biết đến Sơn Hà Group qua các công trình trải dọc khắp 63 tỉnh thành và “gây bão” các phương tiện truyền thông, chủ đầu tư Bùi việt Duy tìm đến trụ sở Sơn Hà Group với mong muốn hoàn thiện một căn nhà phố hiện đại kết hợp yếu tố kinh doanh. Theo chia sẻ của chủ đầu tư, anh mong muốn xây dựng một ngôi nhà, nơi sử dụng diện tích các tầng 1 và tầng 2 dành cho công ty riêng, các tầng còn lại là không gian sinh hoạt thông thường. Đây là một ý tưởng hoàn hảo giúp tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng trong trường hợp gia đình mở công ty riêng, đồng thời cũng có thể linh động cho thuê mặt bằng kinh doanh khi chưa cần dùng tới.

Văn phòng kết hợp nhà ở rộng 130m2

 

Hiểu được nhu cầu của gia chủ, Sơn Hà Group nhanh chóng lên phương án triển khai kiến trúc căn nhà. Phân vân giữa nhiều phong cách thiết kế, nhiều cách chia công năng khác biệt, phương án cuối cùng được phê duyệt đáp ứng mọi yêu cầu của chủ đầu tư, từ phong cách thiết kế đến công năng sử dụng.

Phong cách thiết kế hiện đại

Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, về một không gian rộng thoáng, tối giản và mang nhiều khoảng không để sử dụng làm văn phòng, chúng tôi đã đi đến thống nhất sử dụng phong cách thiết kế hiện đại trong ngôi nhà này.

phoi-canh-nha-van-phong

Phong cách hiện đại chỉ mới thực sự phát triển tại Việt Nam một vài năm trở lại đây, tuy nhiên phong cách này đã nhanh chóng khiến nhiều người thay đổi góc nhìn và chiếm được một lượng “người hâm mộ” không hề nhỏ. Về cơ bản, phong cách hiện đại đề cao sự tối giản trong thiết kế, với ngôn ngữ thiết kế chính là các đường nét hoặc hình khối góc cạnh, mang đậm yếu tố hình học. Chính những hình khối được sắp xếp khoa học, thậm chí là ngẫu nhiên, bất đối xứng lại trở thành điểm nhấn đặc biệt cho phong cách này!

Thiết kế mặt tiền 8m bất đối xứng sáng tạo

Như mọi công trình khác, mặt tiền của tòa nhà luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần để tâm thiết kế. Đặc biệt trong công trình lần này, với công năng vừa là nhà ở vừa là văn phòng thì sự chỉn chu, lịch sự và trang trọng càng được nhấn mạnh hơn bao giờ hết.

Nhà ở kết hợp văn phòng mặt tiền 8m5

Đi theo phong cách hiện đại, Sơn Hà Group áp dụng ngôn ngữ thiết kế bất đối xứng để tạo nên những phần không gian độc đáo và ấn tượng. Ngoại trừ hai tầng thấp nhất của công trình được thiết kế tối giản với chất liệu kính cường lực làm trọng tâm, các tầng tiếp theo đều được nhấn nhá để tạo nên sự sáng tạo riêng biệt trên mặt tiền.

Có thể thấy, các hình khối vuông, góc cạnh được sử dụng nhiều và lặp lại trong thiết kế chung. Với các ô cửa sổ lớn, khung nhà và cả chi tiết các hình khối lồng vào nhau, tất cả tạo nên hiệu ứng thị giác đẹp mắt, ấn tượng và tinh tế.

Chất liệu sử dụng trong thiết kế phong cách hiện đại

“Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” – đây vẫn là câu slogan thể hiện rõ nhất năng lực cũng như những giá trị cốt lõi của Sơn Hà Group. Để một công trình hoàn thiện không chỉ “tốt nước sơn” mà còn thật sự “tốt gỗ”, chúng tôi đã đưa ra những lời khuyên tốt nhất đến gia chủ trong quá trình tuyển chọn vật liệu.

kien-truc-mat-tien

Đầu tiên, nguyên liệu chính để tạo nên một ngôi nhà chắc chắn phải nhăc đến gạch và bê tông. Cả hai nguyên liệu này đều được tuyển chọn đặc biệt để cho chất lượng công tình sau cùng tốt nhất. Ngoài ra, các chi tiết trang trí khác có thể kể đến như: cửa nhôm, kính cường lực, gỗ công nghiệp,… đều được sử dụng thông minh và phù hợp.

Công năng sử dụng trong nhà phố 130m2

Bên cạnh thiết kế bên ngoài, công năng sử dụng phía trong của căn nhà cũng thật sự quan trọng. Đây chính là những gì mà gia chủ trải nghiệm khi sống, vì thế chúng phải được thiết kế phù hợp với lối sống, sở thích, cá tính và cả nhu cầu của cả gia đình. Trong công trình nhà ở kết hợp văn phòng này, để làm tốt công năng sử dụng đối với cả hai mục đích, chúng tôi đã thiết kế công năng như sau:

 • Tầng 1: Gara; Văn phòng; Phòng giám đốc; WC
 • Tầng 2: Kho; WC
 • Tầng 3: Phòng khách; Phòng bếp; Phòng ăn; Phòng ngủ master + WC master; WC chung
 • Tầng 4: Phòng sinh hoạt chung; WC; 2 phòng ngủ khép kín + WC; 1 phòng ngủ thường
 • Tầng 5: Bếp phụ; Không gian sinh hoạt chung; WC
 • Tầng tum: Phòng thờ; Giặt phơi; Sân thượng

Với tận 5 tầng lầu và 1 tầng tum, toàn bộ diện tích của cả căn nhà mang lại công năng tuyệt vời cho cả gia đình. Với hai tầng lầu dưới nhiều diện tích, gia chủ có thể dễ dàng cho thuê mặt bằng hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh của gia đình. Các tầng khác đều được thiết kế tiện nghi, với công năng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt chung của mỗi thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất nhà kết hợp văn phòng

Văn Phòng chính

Như đã nhắc đến phía trên, toàn bộ mặt sàn 130m2 của tầng 1 được dùng để làm văn phòng và nơi tiếp khách của công ty. Tại tầng 1 các khu vực được chia thành khu lễ tân, phòng làm việc và tiếp khách, phòng giám đốc và cuối cùng là khu trưng bày, kho hàng.

Phòng làm việc tầng 1

Toàn bộ nội thất tầng 1 đều được thiết kế tối giản, hiện đại với các tông màu sáng như: trắng kem, ghi nhạt, màu be sáng,… kết hợp cùng các chất liệu trẻ trung và dễ dàng sử dụng như: gỗ công nghiệp, bàn chân kim loại,… Sự kết hợp này mang lại sự năng động nhưng cũng rất lịch sự, chỉn chu cho một văn phòng làm việc tiêu chuẩn.

 

Đằng sau khu lễ tân và làm việc chung là các dãy hệ tủ kệ, được keos dài từ cửa chính vào trong. Các hệ tủ kệ với tông màu gỗ tối tạo nên sự đối lập trong màu sắc, đồng thời cũng góp phần tôn sản phẩm mà nó trưng bày hơn. Hệ đèn được bố trí ở khu vực tủ kệ này cũng được chăm chút để tạo nên một không gian trưng bày sang trọng, lịch sự và tinh tế.

Quầy lễ tân công ty

Phía trong cùng của tầng 1, chúng ta đến với không gian phòng giám đốc. Cũng chia sẻ cùng một phong cách thiết kế như phía ngoài, phòng giám đốc cũng được trang trí nhã nhặn bởi các tông màu kem sáng, kết hợp cùng sắc trầm đối lập của tội thất gỗ. Kiến tạo một không gian chuyên nghiệp và chỉn chu trong văn phòng cũng chính là chìa khóa để mở ra những mối quan hệ và tiềm năng mới trong kinh doanh.

Nội thất phòng khách ngôi nhà

Sau khi đã tham khảo các không gian dành riêng cho việc kinh doanh, cùng Sơn Hà khám phá các không gian nhà riêng của gia chủ. , bắt đầu với phòng khách được trang trí theo phong cách hiện đại. Về cơ bản, phong cách thiết kế tại không gian này vẫn sử dụng các màu sắc đặc trưng trong thiết kế hiện đại như đã kể trên. Tuy nhiên, để không gian phòng khách trở nên ấm cúng và bớt “tính văn phòng” hơn, những chi tiết mạ vàng trên vách ngăn, đèn tường, đèn chùm được trưng dụng để tạo nên nét chấm phá đặc biệt. Ngoài ra Sơn Hà Group còn đặc biệt sử dụng nhiều màu trắng, kem trên nội thất, thảm, vách tường và sàn nhà để không gian thêm phần nổi bật.

Phòng khách gia đình

Bên cạnh phòng khách chính, chủ đầu tư đặc biệt nhờ Sơn Hà Group thiết kế các phòng sinh hoạt chung khác với mục đích để cả gia đình luôn có những không gian để quây quần và đoàn tụ cùng nhau sau mỗi ngày học tập và làm việc vất vả. Những không gian sinh hoạt chung khác nhờ thế cũng được thiết kế tối giản, tập trung vào công năng sử dụng, chất lượng nội thất để nâng niu cảm giác sống của người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo qua một vài hình ảnh dưới đây:

Thiết kế nội thất phòng bếp sáng tạo

Căn bếp là nơi giữ lửa của mọi gia đình, là nơi khiến người ta nhớ về mỗi chuyến đi xa. Mỗi không gian trong cả ngôi nhà đều được chia sẻ cùng một phong cách thiết kế, với màu sắc và chất liệu cơ bản không khác biệt. Tuy nhiên với mỗi không gian riêng biệt, Sơn Hà Group lại cố gấng đưa vào một số màu sắc và chất liệu nổi bật để làm điểm nhấn, trong phòng bếp của ngôi nhà chi tiết này chính là màu cam nổi bật trên bộ bàn ghế ăn. Bản hòa ca của các tông màu kem và gỗ càng thêm thú vị và vui vẻ khi được thêm vào màu cam đất sang trọng, được xử lý hoàn hảo trên chất liệu da, mang lại điểm nhấn và cho công năng tiện lợi.

Gian bếp ăn gia đình

 

Bề mặt công năng, không gian bếp được bố trí khoa học, tiện lợi và phù hợp với thói quen của người làm bếp. Đây chắc chắn là một trong những không gian nổi bật nhất trong cả ngôi nhà.

Bố trí nội thất phòng ngủ hiện đại

Ngôn ngữ thiết kế hiện đại, tối giản ở các đường nét vẫn tiếp tục được áp dụng trong các phòng ngủ của ngôi nhà. Điểm độc đáo là kiểu thiết kế này ăn nhập và phù hợp hoàn hảo với mọi màu sắc, mọi cá tính và cách bố trí công năng. Trong thiết kế nội thất nhà ở, việc xử lý mỗi không gian sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân sao cho vẫn hóa hợp với không gian chung là một bài toán khó. Tuy vậy ở công trình lần này, Sơn Hà Group đã thực hiện điều đó một cách hoàn hảo, cùng tham khảo những hình ảnh dưới đây!

Ngoài ra, các không gian khác trong ngôi nhà, dù là không gian chính hay phụ đều được Sơn Hà Group xử lý tận tâm, chuyên nghiệp để tạo nên những điểm nhấn nhất định. Bạn đọc có thể tham khảo một vài không gian sinh hoạt chung, không gian nhà tắm, không gian chung khác qua các hình ảnh:

Tổng kết

Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng đang dần trở nên phổ biến nhờ những lợi ích ưu việt của mình. Đây cũng là loại hình công trình Sơn Hà Group xử lý nhiều nhất trong nửa đầu năm 2021. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế và thi công kiến trúc, Sơn Hà Group biết điều gì là hoàn hảo cho ngôi nhà của từng gia chủ, chinh phục cả các gia chủ khó tính nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí về những không gian và mẫu thiết kế phù hợp với bạn nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
334Lượt xem

Xem thêm: Hồ sơ - Thiết kế nhà ống Hồ sơ - Thiết kế nhà ống hiện đại Hồ sơ - Thiết kế tòa nhà - văn phòng Kết hợp kinh doanh Văn phòng công ty

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555