Ngày đăng 07/02/2019
Ngày cập nhật 08/28/2023
4/5 - (106 bình chọn)

Cây và hoa giữ vai trò quan trọng trong đời sống. Vai trò củ cây và hoa còn được thể hiện rõ trong từng giai đoạn của mỗi đời người. Hiện nay, cây cảnh đặt trong không gian nhà ở, văn phòng, nhà hàng không còn xa lạ gì với người dân Việt chúng ta. Hầu hết các gia đình đều sử dụng cây phong thủy và hoa phong thủy để đặt trong nhà, văn phòng, bàn làm việc cho mình. Vệc này không chỉ mang lại không gian thoáng mát, sinh động, tràn đầy năng lượng mà còn mang lại may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Bài viết hôm nay chúng tôi xin dành để chia sẻ đến bạn những cây phong thủy giúp người tuổi Dậu thịnh vượng cả đời. Chúc bạn có những tham khảo hữu ích và lựa chọn phù hợp nhât cho mình.

TỔNG QUAN VỀ PHONG THỦY TUỔI DẬU

Để lựa chọn được loại cây trồng phù hợp với tuổi Dậu, trước hết chúng ta cần nắm được những thông tin tổng quan về phong thủy của tuổi này. Bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

 • Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).
 • Về cơ bản người tuổi Dậu sinh ra đã mang trong mình tính cách tự lập, chăm chỉ. Với bản tính thông minh vốn có người tuổi Dậu luôn coi trọng sự nghiệp cho mình, bởi vậy họ là người có chí tiến thủ cao trong công việc nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.
 • Trong 12 con giáp, tuổi Dậu là một trong những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất. Tuy có tài vận thịnh vượng nhưng lại khá cố chấp, hay cãi nhau và không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là Dậu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

Bạn nên xem: Tư vấn thắc mắc có nên để cây xanh trong nhà?

CÂY TRỒNG PHÙ HỢP PHONG THỦY VỚI NGƯỜI TUỔI DẬU NÓI CHUNG

Theo các chuyên gia phong thủy, để hóa giải được những vấn đề xấu trong tài chính hay tránh được những mất mát trong tiền bạc thì những người tuổi Dậu cần sở hữu cho mình một chậu cây hay chậu hoa phong thủy để trong nhà, bàn làm việc giúp bạn giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ.

Sen đá là loại cây phù hợp phong thủy với người tuổi Dậu nói chung
Sen đá là loại cây phù hợp phong thủy với người tuổi Dậu nói chung

Tuy nhiên, để chọn được loại hoa, cây phong thủy hợp với tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây, hoa có màu sắc tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc với từng tuổi Dậu như Tân Dậu, Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh sẽ có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim.

Chúng ta đều hiểu rằng nếu lựa chọn cây hợp tuổi Dậu theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp tăng tài lộc, vận khí và thành công trong công việc. Ngược lại, nếu lựa chọn phải những cây có hình dáng và màu sắc tương khắc sẽ khiến tiền tài thất thoát, công danh, sự nghiệp gặp phải khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: Xem ngay các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, điển hình cho loại cây trồng phù hợp với người tuổi Dậu là sen đá.

Cây sen đá có lá nhỏ mọng nước, xếp thành như hoa sen trông đẹp mắt và xinh xắn, với ý nghĩa phong thủy thì cây sen đá tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sự bền bỉ, dẻo dai, ý chí cương cường còn phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hơn nữa, cây sen đá rất dễ chăm sóc với dáng thân nhỏ bé thẳng đứng nói đến sự cứng rắn giúp người sở hữu có thêm niềm tin, tránh khỏi vận xui, tiến tới sự may mắn và tài lộc. Lá cây sen đá có một sức sống mãnh liệt thể hiện sự bất diệt trong tình yêu con người, nó nói đến sự trường tồn, giúp gia chủ mạnh mẽ và tiến tới thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy những cánh hoa sen đá xếp đan xen vào nhau như thể hình đài phật quan âm bồ tát ngồi đài, hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, tài lộc vào nhà.

Với những ý nghĩa trên, sẽ là thật tiếu nếu người tuổi Dậu không trồng ngay cho mình một chậu sen đá vừa mang lại không gian đẹp, có sức sống tự nhiên lại có thể giúp chủ nhân củng cố tiền bạc, tài vận và quản lý giữ vững tài sản làm ra không bị tiêu biến.

CÂY PHONG THỦY HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP TUỔI DẬU

1, Cây phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu (1945, 2005) – Mệnh Thủy

Những người sinh năm 1945, 2005 là tuổi Ất Dậu thuộc mệnh thủy. Bởi vậy, những người tuổi này có thể lựa chọn những loại cây cảnh, hoa lá có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hợp bản mệnh hoặc lựa chọn cây phong thủy theo tuổi Dậu can này có màu trắng thuộc Kim (Thủy sinh Kim).

Gia chủ tuổi Ất Dậu đừng quên chuẩn bị cho mình 1 chậu lưỡi hổ
Gia chủ tuổi Ất Dậu đừng quên chuẩn bị cho mình 1 chậu lưỡi hổ

Có thể kể ra các loại cây phong thủy cho tuổi Ất Dậu như cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ,… sẽ giúp gia tăng tài lộc, thúc đẩy tiền tài, sức khỏe ổn định và công việc thuận buồm xuôi gió.

2, Cây phong thủy cho tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 thuộc mệnh Hỏa. Con người tuổi này có tính cách ngay thẳng, chính trực, công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn nhưng bản thân lại hơi ích kỷ, dễ làm mất lòng người khác.

Để hạn chế bớt đi những nhược điểm của bản thân và kích hoạt cung tài vận, tiền tài và may mắn cho người tuổi Đinh Dậu thì việc sở hữu một chậu cây cảnh phong thủy là cần thiết.

Cây phong thủy hợp với tuổi đinh Dậu nên lựa chọn có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Thổ) hoặc có thể lựa chọn những cây lá và hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh Hỏa.

Kim ngân là lựa chọn khá phù hợp cho người tuổi Đinh Dậu
Kim ngân là lựa chọn khá phù hợp cho người tuổi Đinh Dậu

Một số gợi ý cho cây phong thủy hợp tuổi Dậu can này là cây tùng thơm, cây tình yêu, cây hồng môn, cây vạn tuế, lộc vừng, cây sung, cây ngọc ngân, kim ngân, cây xanh, cây phát tài,… và một số loại hoa phong thủy nên trồng là hoa cẩm tú cầu, hoa trạng nguyên, sen, đào,…

Hãy đặt chúng ở góc phía Đông của bàn làm việc hoặc không gian nhà bạn sẽ làm sinh sôi, nảy nở cơ hội tốt, sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

3, Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu (1969) – Mệnh Thổ

Những người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ. Người tuổi này thường có tính tình điềm tĩnh, ngoài lạnh trong nóng nên đôi khi hơi bảo thủ.

Nếu sở hữu cho mình một chậu hoa, cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 giúp kiềm chế được bản tính nóng nảy của mình mà còn mang lại thuận lợi trong công việc, làm ăn buôn bán và gia đình hạnh phúc.

Những cây hoa, cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu nên chọn có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh Thổ.

Lan hồ điệp sẽ mang phú quý nếu người Kỷ Dậu có vị trí đặt phù hợp
Lan hồ điệp sẽ mang phú quý nếu người Kỷ Dậu có vị trí đặt phù hợp

Một số gợi ý cho cây phong thủy hợp với tuổi Dậu là cây lưỡi hổ, cây sen đá, cây vạn niên thanh vàng, cây lan hồ điệp,… và một số loại hoa phong thủy nên trồng là hoa lan tím, hoa trạng nguyên, hoa hồng môn, hoa đào, đỗ quyên, tulip, hoa sen, hoa giấy,…

4, Cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu (1933, 1993) – Mệnh Kim

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993 thuộc mệnh Kim. Người tuổi này sinh ra đã mang bản tính hiền lành, hòa đồng, thông minh nhưng lại là người không dễ kiềm chế cảm xúc khiến mất lòng người khác.

Chính vì thế nếu lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc hợp với người tuổi Quý Dậu 1993, 1933 sẽ hạn chế được những điềm xấu giúp gia tăng may mắn, tài lộc.

Nên lựa chọn những loại cây cảnh có thân, hoa lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ  (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc bản mệnh của chính mình.

Cây phong thủy cho người tuổi Quý Dậu không thể không kể đến hoa đỗ quyên
Cây phong thủy cho người tuổi Quý Dậu không thể không kể đến hoa đỗ quyên

Một số gợi ý cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu là cây bạch mã hoàng tử, cây tre thân vàng, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây dây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau nhật,… và một số loại hoa hợp tuổi Quý Dậu nên trồng là hoa ngâu, hoa đỗ quyên, hoa mai vàng,…

5, Cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu (1921, 1981) – Mệnh Mộc

Tuổi Tân Dậu là những người sinh vào năm 1921, 1981 thuộc bản mệnh Mộc do đó cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu nên chọn có màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp bản mệnh hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Tân Dậu 1981, 1921 phải kể đến cây kim tiền, cây cọ dừa, cây ngọc bích, cây sâm cảnh, cây phát tài, cây lộc vừng, cây ngọc ngân, cây tình yêu,… và một số cây hoa phong thủy tuổi Tân Dậu nên trồng là cây hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, Dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh,…

Trên đây là những thông tin cơ bản về những cây phong thủy giúp người tuổi Dậu thịnh vượng cả đời chúng tôi đã tổng hợp được từ chia sẻ của chuyên gia. Chúc bạn lựa chọn được loại cây phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4/5 - (106 bình chọn)
22102Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Ảnh khác

Tư vấn miễn phí

THIẾT KẾ - THI CÔNG TRÊN CẢ NƯỚC

Đặt lịch ngay để được tư vấn bởi KTS 20+ năm kinh nghiệm

.
.
.
.
.
0906.222.555