Những lưu ý phong thủy cần biết khi động thổ làm nhà năm 2018


Tuổi xây nhà năm 2019 - Kỷ Hợi đẹp nhất định bạn nên nắm bắt

Những lưu ý phong thủy cần biết khi động thổ làm nhà năm 2018
4.3 (85.1%) 149 Đánh giá

Sau khi đã sở hữu bản thiết kế biệt thự hoặc thiết kế nhà phố mỹ mãn thì việc tiếp theo đó là gia chủ xem giờ tốt và tiến hành động thổ. Trong quan niệm của người Á Đông, động thổ là một mốc quan trọng hàng đầu trong cả quá trình xây dựng ngôi nhà. Đây là việc phải được thực hiện với những bước cẩn trọng, được xem xét chu đáo về mọi mặt.

Cùng với những bài viết giới thiệu các mẫu biệt thự đẹp đa dạng phong cách được trình làng trên khắp 3 miền đất nước, nhằm giúp bạn đọc có thêm những tham khảo về phong thủy nhà đẹp cũng như các vấn đề khác về xây dựng nhà cửa, chúng tôi con phát triển các bài viết chia sẻ kinh nghiệm. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng đến với những lưu ý phong thủy cần biết khi động thổ làm nhà năm 2018.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ NĂM 2018

Những lưu ý động thổ năm 2018 mà chúng tôi chia sẻ sau đây được kỳ vọng sẽ giúp bạn đọc tiến hành việc lớn của mình một cách trôi chảy, gặp nhiều tốt lành. Dù xây biệt thự Pháp, biệt thự tân cổ điển, biệt thự hiện đại hoặc các công trình có quy mô đơn giản hơn như biệt thự mini 2 tầng, gia chủ đều có thể áp dụng những điều này.

Những lưu ý phong thủy cần biết khi động thổ làm nhà năm 2018 (2)

1, Lưu ý về việc chuẩn bị động thổ

Việc quan trọng nhất trước khi tiến hành động thổ nền đất để sửa sang hoặc xây mới nhà cửa là xem tuổi gia chủ. Người được lựa chọn xem tuổi xây nhà là người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà (khi gia chủ quá nhiều tuổi, trên 80 tuổi, thì xem theo tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình). Phải đặc biệt nhớ rằng người được tuổi làm nhà tức là năm đó tuổi không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Nếu gia chủ phạm ba trường hợp trên thì phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi là nam giới có quan hệ huyết thống, người thân thuộc họ hàng với vai vế là bề trên, nhiều tuổi hơn chủ nhà. Trường hợp bắt buộc phải mượn tuổi nữ giới thì nhất thiết phải là người độc thân.

Đối với việc xem ngày giờ động thổ không những phải lành phải cát mà còn cần hợp với tuổi của gia chủ hoặc người được mượn tuổi để mangt ới vận may và sự thuận lợi cho qúa trình làm nhà.

2, Lưu ý về vị trí động thổ

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là phải biết là xác định chính xác vị trí. Mảnh đất cần xây dựng chia làm 8 phần cộng với trung tâm là 9 phần nhưng mỗi năm chỉ có 1 vị trí tốt để động thổ, phải tiến hành đo đạc chuẩn kẻo phạm phải vị trí hung tai thì hậu họa khó lường.

Những lưu ý phong thủy cần biết khi động thổ làm nhà năm 2018 (1)

Đặc biệt, có 6 vị trí cực hung nhất định phải tránh khi động thổ chúng tôi xin liệt kê sau đây:

 • Phương vị phạm Thái Tuế: Thái Tuế hay còn gọi là sao Mộc có ảnh hưởng tiêu cực nhất, sức mạnh lớn nhất đến vận trạch. Xác định phương vị Thái Tuế năm 2018 không khó, từ đó đo đạc để tránh hướng phạm Thái Tuế. Tính từ tâm nhà thì hai phương vị phạm là sơn Tân 277,5 độ và sơn Tuất 307,5 độ.
 • Phương vị xung Thái Tuế: Ảnh hưởng xấu không kém phương vị phạm Thái Tuế là phương vị xung Thái Tuế (đối đầu trực diện với phương Thái Tuế). Năm 2018, Tuế Phá ở sơn Ất 97,5 độ và sơn Thìn 127,5 độ – những vị trí không được động thổ xây sửa nhà.
 • Phương vị Tuế Phá: Phương vị này vuông góc với phương Thái Tuế và phương xung Thái Tuế, năm Mậu Tuất là sơn Quý 7,5 độ và sơn Sửu 37,5 độ.
 • Phương vị Tam Sát: Xác định phương vị Tam Sát năm 2018 để tránh động thổ xây dựng phạm phải hướng xấu. Năm Tuất hướng Tam Sát lần lượt là các sơn Hợi – Tý – Sửu cùng với ba sơn liền kề cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực là Càn – Nhâm – Quý, nên hướng không thể tiến hành động thổ là 307,5 độ và 37,5 độ.
 • Phương vị Ngũ Hoàng, Nhị Hắc: Trong Cửu Cung Phi Tinh thì sao Ngũ Hoàng đại diện cho hung sát. Sao Nhị Hắc biểu thị cho bệnh tật đều là sao xấu nên tránh động thổ. Xem bản đồ Cửu Cung Phi Tinh năm 2018 có thể thấy sao Ngũ Hoàng ở phương Bắc và Nhị Hắc ở phương Nam, khi làm nhà sửa nhà tránh hai phương này ra.
 • Tâm nhà: Vị trí trung tâm hay còn gọi là tâm nhà hay Trung Cung nên tĩnh không nên động.

Vị trí động thổ tốt nhất năm 2018 là Tây Nam – cung Tốn. Ngoài ra để chắc chắn và toàn diện thì nên cẩn thận kiểm tra các phương so với tuổi gia chủ.

3, Lưu ý trong cách tiến hành động thổ

Lễ động thổ chủ yếu mang tính chất lễ nghi, không quá khó, chỉ cần biết cách thì tiến hành rất nhanh và chuẩn. Chủ nhà biện lễ, tế bái thần linh thổ địa, nêu rõ lý do, xin phép động đất, dùng cuốc đào 9 nhát ở vị trí động thổ được xác định từ trước rồi sau đó cho người xây sửa như bình thường.

Bạn nên xem: Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi xây nhà và những thủ tục cần biết

NHỮNG LƯU Ý PHONG THỦY VỀ HƯỚNG KHI ĐỘNG THỔ LÀM NHÀ NĂM 2018

Lễ cúng động thổ là một sự trình báo về việc xây dựng công trình trên khu đất đó đến họ, hy vọng các vong linh đang cư ngụ ở đó vui vẻ chuyển đến nơi khác không quấy quả đến việc thi công. Đồng thời, việc này cũng thể hiện những cầu mong Thổ Địa ở đó phù hộ cho mọi việc suôn sẻ thuận lợi. Mời bạn tiếp tục tìm hiểu về hướng khi động thổ làm nhà năm 2018.

Những lưu ý phong thủy cần biết khi động thổ làm nhà năm 2018 (3)

Bạn nên xem: Mách bạn những tuổi làm nhà năm 2019 rước đầy tài lộc

1, Các hướng cần tránh động thổ trong năm Mậu Tuất 2018

* Thái Tuế: Tây Bắc – Càn – Sơn Tuất

Làm nhà năm 2018 chú ý phương vị Thái Tuế. Năm Mậu Tuất, trực niên Thái Tuế tinh quân là Khương Vũ đại tướng quân. Thái Tuế chuyển dịch hàng năm và được coi là vị thần cai quản một năm. Thái Tuế không phải là hung thần mà là vị thần bảo vệ, thuận thì cát, không thuận thì hung.

Thái Tuế còn gọi là Tuế tinh, Thái Tuế Địa Bàn, Thanh Long tinh hay Mộc tinh. Năm 2018, Thái Tuế Mậu Tuất ở hướng Tây Bắc. Đây được coi là tôn vị, tức cần phải thành kính, tôn trọng, ưa tĩnh, tránh động.

Nếu cửa chính nhà bạn mở ra hướng này, việc đi lại ra vào hàng ngày sẽ làm tổn hại đến sự tôn nghiêm của Thái Tuế.

Nếu gây chấn động như động thổ làm nhà, máy móc chuyển động, ống khói các nhà máy phun ra nhiều,… ở phương vị có Thái Tuế đến, sẽ khiến trường khí dồn về phương đó nhiều hơn nữa. Kết quả của các chấn động là Cát hay Hung sẽ tùy thuộc vào khí trường ở phương đó Vượng hay Suy. Nhưng tốt hơn hết nên tránh động thổ tại phương vị này.

* Tuế Phá: Đông Nam – Tốn – Sơn Thìn

Trong năm Mậu Tuất 2018, hướng Đông Nam chính là hướng Tuế phá.

Tuế Phá là cung đối diện với Thái Tuế. Thái Tuế xuất hiện sẽ thu hút hết các dương khí, nhiều trường khí và từ lực trong không gian về phương vị của nó như vậy thì cung đối diện với nó là Tuế Phá chỉ còn lại toàn là âm khí, hoặc trống rỗng. Như vậy có thể xem như phương vị Tuế Phá sẽ không còn sinh khí. Vì thế, không nên xung động (làm việc, tu sửa nhà, đi lại…) với phương vị Tuế Phá thậm chí phương vị đó có Sinh – Vượng tinh bay đến.

Tại phương vị này cũng không được để đồ vật bừa bãi, bẩn thỉu, không được sửa chữa, khoan đục, đóng đinh nếu không dễ chiêu tai họa đến.

* Ngũ Hoàng/ Tam Sát: Chính Bắc – Khảm

Ngũ Hoàng đến nơi nào đều mang hung họa (Trừ Chính Vận). Nếu muốn làm nhà, nhập trạch hay xây đắp mồ mả thì tuyệt đối phải kiêng kỵ những năm, tháng, ngày, giờ có Ngũ Hoàng chiếu tới, tọa, hướng hay trung cung. Nếu bị Ngũ Hoàng chiếu tới hướng ắt sẽ bị hao tổn tài lộc. Nếu chiếu tới trung cung, trong nhà dễ phát sinh mọi chuyện đau ốm, nếu chiếu tới tọa thì nhân đinh dễ bị hao tổn.

Vì thế, các chuyên gia phong thủy xưa nay đều cho rằng nếu xây nhà, động thổ vào năm có Ngũ Hoàng tới tọa là dễ bị họa “sát nhân”, sau khi người vào nhà đó ở sẽ có người chết. Nguyên do là vì “sơn quản nhân, thủy quản tài”. Mà “sơn” tức là phương tọa của căn nhà, vào lúc cất nhà, nhập trạch mà bị hung sát chiếu tới thì ắt là sẽ bị hao tổn nhân đinh.

Ngoài ra, hướng chính Bắc cũng thuộc Tam Sát trong năm 2018. Vị trí Tam Sát năm 2018 và cách hóa giải theo phong thủy. Tam Sát cũng là một trong những tai họa lớn nhất của năm. Nguyên tắc cơ bản là không được động thổ hoặc quấy rầy phương vị này trong suốt cả năm.

Làm nhà năm 2018 chú ý, Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công, Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại.

2, Cách hóa giải hướng phạm Thái Tuế năm Mậu Tuất 2018

Không được động thổ, đào bới, đổ chất thải, nước thải ra các phương vị xung phạm Thái Tuế trong năm 2018. Nếu ở phía Tây Bắc và Đông Nam nhà bạn có công trình động thổ xây dựng, tu bổ, sửa chữa bạn cũng phải hóa giải.

Trong năm Mậu Tuất, hai hướng Tây Bắc và Đông Nam toàn hung, không có cát, nếu cửa chính của nhà mở ra một trong hai hướng này đã là bất kính với Thái Tuế, có thể dán dòng chữ “Minh chú bảo thái phúc” ở cửa để hóa giải.

Có câu “Đương đầu Thái Tuế vô phúc liền có họa”, vì thế vị trí Thái Tuế và Tuế Phá cần phải giữ gọn gàng, sạch sẽ, và luôn đầy đủ ánh sáng để thể hiện sự tôn kính đối với trực niên Thái Tuế, tránh chọc tức Thái Tuế mà ảnh hưởng xấu đến vận trình của các thành viên trong gia đình.

Có thể dùng cây xanh với lá tròn to bản, màu xanh đậm để đặt vào hướng Tây Bắc trong nhà. Cách làm này có tác dụng sinh vượng Thái Tuế, mang phúc lộc đến cho cả gia đình. Sinh vượng vị trí Thái Tuế sẽ giúp tăng thêm năng lượng của Thái Tuế, Thái Tuế ân trạch giáng lâm phù trợ cho gia đình bạn cả năm an khang.

Trong năm không được kê đặt vật nặng như tủ lạnh, tủ quần áo, giường,… ở vị trí Tây Bắc và Đông Nam trong nhà để tránh gây áp lực lên Thái Tuế khiến Thái Tuế nổi giận, gây họa cho gia chủ.

Năm 2018 cho dù là nhà ở hay văn phòng làm việc nếu cửa chính ở hướng Tây Bắc, Đông Nam đều là phạm Thái Tuế. Bàn làm việc, giường ngủ ở vị trí này cũng là phạm Thái Tuế.  Theo đó, có thể dán dòng chữ “Hộ tuế cẩm hạp” tại vị trí này để hóa giải, thông qua việc thúc vượng sự hanh thông của ngũ hành, điều hòa sự cân bằng của khí trường âm dương, giúp hóa giải sát khí của Thái Tuế.

Trên đây là một số thông tin về những lưu ý bạn cần nắm rõ khi động thổ làm nhà 2018. Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà đẹp quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Cổng đẹp nhà ống tại Bắc Giang, Bắc Kạn, Phòng ngủ hiện đại đẹp tại Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Nội thất phòng khách nhà ống hiện đại tại Hà Giang, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Giá xây dựng trọn gói nhà cấp 4 tại Kon Tum, Lai Châu, Long An, Các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp tại Ninh BìnhThiết kế phòng ngủ sang trọng tại Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ tại Tây Ninh, Tiền Giang, Các mẫu phòng ngủ hiện đại tại hcm, Sài Gòn, Huế,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những mẫu biệt thự đẹp đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 131 Chợ Hàng (Cũ), Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của SHAC, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Xin cảm ơn!
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:
306Lượt xem
Bài viết liên quan

Các mẫu vách ngăn phòng khách và cầu thang hiện đại nhất

Cập nhật xu hướng thiết kế biệt thự vườn “gây bão dư luận” hiện nay

Các lưu ý cần biết khi chọn cửa gỗ tự nhiên hoặc cửa gỗ công nghiệp

Rước tài lộc đầy nhà với số đo cửa và giường ngủ theo phong thủy

Những lưu ý phong thủy khi bố trí cầu thang ở cuối nhà

Trang trí nội thất phòng khách ấn tượng với các mẫu đèn hot nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.