https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 06/02/2017
Ngày cập nhật 08/25/2023
4.2/5 - (177 bình chọn)

Những quy định cấp phép sửa chữa và cải tạo công trình tại Bình Thuận sẽ là nội dung được chúng tôi lựa chọn đề cập trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế biệt thự SHAC (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà) nhằm cung cấp đến bạn đọc những góc tiếp cận đầy đủ nhất về thị trường xây dựng tại địa phương này.

Thiết kế văn phòng hiện đại và quy định cấp giấy phép cải tạo sửa chữa công trình
Thiết kế văn phòng hiện đại và quy định cấp giấy phép cải tạo sửa chữa công trình

Đến với Bình Thuận, doanh nghiệp xây dựng uy tín thành phố Cảng đã để lại dấu ấn sâu sắc với không ít công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công với các phong cách khác nhau như thiết kế khách sạn, thiết kế văn phòng,… về cơ bản, phong cách thiết kế của SHAC là tập trung cao vào tính tiện dụng trong sinh hoạt của gia chủ. Cùng với đó là những lưu ý của sự phù hợp giữa kiến trúc với nội thất, giữa kiến trúc với cảnh quan xung quanh. Trong chuỗi thành công này có không ít những dự án cải tạo công trình với quy mô lớn.

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp thiết kế đẹp đã hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp thiết kế đẹp đã hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng

Không chỉ được biết đến với vị thế của đơn vị thiết kế và thi công nhà đẹp đẳng cấp, SHAC còn tự hào khi giành được niềm tin thị trường với những nỗ lực đồng hành của khách hàng trong việc hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép công trình mà việc đề nghị cấp giấy phép cải tạo và sửa chữa công trình là một trong những thành quả này.

Thiết kế biệt thự lâu đài đẹp và sang hạ gục mọi ánh nhìn đã được cấp phép xây dựng
Thiết kế biệt thự lâu đài đẹp và sang hạ gục mọi ánh nhìn đã được cấp phép xây dựng

SHAC mời bạn đọc cùng tham khảo và kính chúc quý vị có được những thông tin tham khảo hữu  nhất, thiết thực nhất về vấn đề bài viết đề cập.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP SỬA CHỮA VÀ CẢI TẠO BIỆT THỰ NHÀ Ở TẠI BÌNH THUẬN

 • Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho Sở Xây dựng.
 • Sở Xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.
 • Kể từ ngày nhận được hồ sơ Sở Xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Trong trường hợp phát hiện hồ sơ không đầy đủ, không hợp lệ thì trong thời hạn không quá một phần hai (1/2) thời gian quy định trong giải quyết thủ tục hành chính, Bộ phận chuyên môn phải có văn bản nêu rõ lý do hồ sơ chưa đủ điều kiện, nội dung cần điều chỉnh, bổ sung và chuyển lại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để đề nghị tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định. Thời gian giải quyết còn lại mà cơ quan thụ lý sau khi nhận lại hồ sơ của tổ chức, cá nhân là thời gian giải quyết theo quy định của thủ tục hành chính trừ đi thời gian đã thẩm định và có văn bản yêu cầu tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh, bổ sung hồ sơ.
 • Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, Sở Xây dựng có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật. Kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn quy định, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được xem là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; Sở Xây dựng căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.

CÁCH THỨC THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH TẠI BÌNH THUẬN

 • Trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA BIỆT THỰ NHÀ Ở TẠI BÌNH THUẬN

Array

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình theo quy định của pháp luật hoặc bản sao giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.
 • Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hoá và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, thì phải có bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

Ngoài các tài liệu quy định đối với mỗi loại công trình nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung thêm các tài liệu khác đối với các trường hợp sau:

 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen, có tầng hầm.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu tại Phụ lục số 3 Thông tư số 15/2016/TT-BXD, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính quyết định đầu tư đối với công trình yêu cầu phải lập dự án đầu tư xây dựng.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy; Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Kế hoạch bảo vệ môi trường của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.
 • Trường hợp thiết kế xây dựng của công trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế quy định tại mỗi loại công trình nêu trên là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.

Array

 • 02 (bộ)

THỜI HẠN GIẢI QUYẾT, LỆ PHÍ VÀ CÁC VẤN ĐỀ KHÁC CỦA CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TẠI BÌNH THUẬN

Array

 • Không quá 25 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Array

 • Chủ đầu tư

Array

 • Sở Xây dựng.

Array

 • Giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế trình cấp giấy phép xây dựng có đóng dấu của Sở Xây dựng.

Array

 • Theo quy định của Bộ Tài chính.

Array

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại Phụ lục số 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.
 • Bảng kê khai kinh nghiệm của của tổ chức, cá nhân thiết kế theo quy định tại Phụ lục số 3 Thông tư số: 15/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng.

Array

 • Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;
 • Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;
 • Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng;
 • Quyết định số 48/2016/QĐ-UBND ngày 16/11/2016 của UBND tỉnh ban hành quy định chi tiết một số nội dung về cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về quy định cấp giấy phép sửa chữa và cải tạo công trình tại Bình Thuận. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc thông tin liên quan trong các bài viết sau. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết.

Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng đảm bảo cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ
Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng đảm bảo cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

 

4.2/5 - (177 bình chọn)
572Lượt xem

Xem thêm: Cẩm nang xây dựng nhà Cấp giấy phép xây dựng nhà ở Cấp phép xây dựng khách sạn CPXD - Cấp giấy phép sửa chữa cải tạo công trình Hồ sơ cấp phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555