https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 06/09/2019
Ngày cập nhật 08/28/2023
4.8/5 - (109 bình chọn)

Từ rất xưa, tủ quần áo đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Theo quan điểm hiện đại, tủ quần áo không chỉ có chức năng lưu trữ quần áo mà còn giữ vai trò thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thông thường, tủ quần áo hay được đặt trong không gian phòng ngủ. Dựa vào diện tích của không gian này mà chúng ta có cách đặt và bố trí tủ quần áo hợp lý nhất. Cũng bởi điều này mà phòng ngủ được coi là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của cách thiết kế phòng ngủ và tài vận của gia chủ.

Tụ cát khí với kích thước và cách bố trí tủ quần áo chuẩn phong thủy
Tụ cát khí với kích thước và cách bố trí tủ quần áo chuẩn phong thủy

Từ những ý nghĩa trên, bạn cần chú trọng đến phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ qua cách sắp xếp, lựa chọn một cách phù hợp về chất liệu, kiểu dáng, kích thước và vị trí để mang lại tài lộc và hạnh phúc. Mời bạn cùng đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trao đổi về cách bố trí tủ quần áo phong thủy để tụ cát khí. Cùng với đó là những thông tin về kích thước chuẩn của vật dụng nội thất này.

CÁCH CHỌN TỦ QUẦN ÁO PHONG THỦY CHO PHÒNG NGỦ

1, Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

Kích thước chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc lựa chọn được mẫu tủ quần áo phù hợp nhất cho căn phòng, vừa đảm bảo tính khoa học vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cực thịnh. Đây cũng là hạng mục quan trọng cần xem xét kỹ trong cả khâu thiết kế nội thất phòng ngủ.

Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng
Chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

Kích thước tủ quần áo theo phong thủy chuẩn và phù hợp nhất khi chỗ treo quần áo có chiều rộng tối thiểu là 60cm và chiều cao tối đa là 120cm. Cụ thể, sau đây là những lưu ý cho các trường hợp cụ thể:

 • Đối với những căn phòng ngủ rộng rãi thì nên lựa chọn mẫu tủ quần áo có kích thước lớn một chút, phù hợp với diện tích căn phòng để tránh gây mất sự cân đối.
 • Không nên mua tủ quần áo có kích thước quá to bởi điều này sẽ gây khó khăn cho người sử dụng khi lấy và cất đồ.
 • Đối với những căn phòng ngủ có diện tích hẹn hẹp thì nên dùng loại tủ quần áo có kích thước nhỏ hoặc loại tủ có cánh trượt, cánh lùa và âm tường sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng và loại bỏ đi cảm giác bí bách cho không gian.

2, Hình dáng và mẫu mã của tủ quần áo

 • Theo quan niệm phong thủy, chuẩn nhất là nên lựa chọn loại tủ có ít góc cạnh, bởi điều này sẽ ít gây ảnh hưởng trực tiếp đến trường khí của căn phòng. Đồng thời gia chủ cần tránh lựa chọn những loại tủ quần áo có nhiều họa tiết hoa văn hoặc các chi tiết điêu khắc quá cầu kỳ và rối mắt bởi chính những họa tiết cầu kỳ đó sẽ có các đường cắt, góc cạnh, mũi nhọn có thể gây ra sát khí không tốt cho cuộc sống gia đình và tình cảm hôn nhân.
 • Nên tránh thiết kế và lựa chọn các loại gương gắn liền với tủ quần áo bởi việc sử dụng gương lớn trong căn phòng riêng tư này thường sẽ gây ra những xung đột không tốt cho các mối quan hệ cũng như là sức khỏe của gia chủ.

3, Màu sắc phù hợp của tủ quần áo

Để đảm bảo phong thủy thì tốt nhất cần có sự đồng điệu về mọi mặt từ kiểu dáng, kích thước, mẫu mã,… để cân đối các món đồ khác ở trong căn phòng ngủ này. Và màu sắc phù hợp chính là một yếu tố để cân bằng không gian một cách tốt nhất, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng, vừa đảm bảo tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Màu sắc tủ quần áo cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ
Màu sắc tủ quần áo cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ

Sau đây là những lưu ý để bạn lựa chọn màu sắc tủ quần áo:

 • Nếu sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Đông thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu trắng, kaki, màu nâu hoặc màu vỏ trứng.
 • Nếu kê tủ quần áo phong thuỷ ở hướng Nam thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu vàng hoặc màu nâu gỗ.
 • Nếu vị trí đặt tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Tây thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu be hoặc màu trắng.
 • Nếu vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy ở hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu nhẹ nhàng và giản dị kiểu màu pastel như xanh nhạt, ghi nhạt, vàng nhạt, xám nhạt,…
 • Nếu không xác định được hướng của tủ quần áo cho phòng ngủ nhà bạn vì nó quá phức tạp thì bạn có thể lựa chọn tủ có gam màu tươi tắn.

Bạn cũng có thể lựa chọn những tủ quần áo có gam màu vàng, vàng gỗ, vàng ánh hồng bởi trong phong thủy thì đây là những màu sắc tượng trưng cho sự giàu có.

Về cơ bản, khi lựa chọn màu sắc tủ quần áo chuẩn phong thủy bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Lựa chọn những gam màu cơ bản sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và có một cuộc sống yên bình.
 • Tránh lựa chọn tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng bởi điều này sẽ gây khó chịu cho thị giác, không thoải mái khi nhìn vào (đặc biệt là những gam màu như xanh cô ban, đỏ, xanh dương, vàng chóe,…)
 • Không nên sử dụng tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người sống trong phòng.

CÁCH ĐẶT VÀ BỐ TRÍ TỦ QUẦN ÁO PHONG THỦY

1, Hướng đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy

Hướng và cách đặt tủ quần áo theo phong thủy còn phụ thuộc vào tuổi mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên để tủ quần áo ở hướng Tây và hướng Bắc bởi đây là hai hướng thịnh giúp cho gia chủ có một không gian nghỉ ngơi tốt nhất, không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ.

Hướng đặt tủ quần áo còn phụ thuộc vào tuổi mệnh của gia chủ
Hướng đặt tủ quần áo còn phụ thuộc vào tuổi mệnh của gia chủ

Bạn cũng có thể đặt tủ quần áo ở hướng Nam và hướng Đông vì đây được cho là hai hướng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nên sẽ kích thích sinh khí giúp tủ quần áo gia tăng tài lộc, may mắn và gìn giữ vận may, của cải cho gia đình.

Ngoài ra, bạn nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ở vị trí Bạch Hổ tức là góc bên phải của đầu giường. Đây được coi là vị trí thuộc Dương rất tốt cho việc cân bằng không gian bởi tủ quần áo thuộc âm, giúp đem lại cát lành và vượng khí cho gia chủ.

2, Một số cách bố trí tủ quần áo theo phong thủy

Sau đây sẽ là một số cách sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy trong phòng ngủ nhằm mang tới sức khỏe, tinh thần tốt nhất cho gia chủ cụ thể như sau:

 • Tủ quần áo đặt ở đầu giường ngủ: Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ở ngay đầu giường chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp bởi cách sắp xếp này sẽ giúp phòng ngủ được phân chia làm hai khu vực chức năng cực kỳ rõ ràng là khu vực thay đồ và khu vực nghỉ ngơi.
 • Đặt tủ quần áo đặt dọc theo giường ngủ: Việc đặt tủ quần áo đặt dọc theo giường sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích dài và bề ngang hạn chế. Khi đặt ở vị trí này không chỉ mang lại diện tích căn phòng thoải mái hơn, hóa giải được sự chật hẹp của chiều ngang mà còn mang lại cảm giác kín đáo và riêng tư cho gia chủ.
 • Đặt tủ quần áo ở phía cuối giường ngủ: Đặt tủ quần áo ở phía cuối giường ngủ sẽ thực sự phù hợp với những căn phòng dài. Cách bố trí này sẽ giúp không gian lưu trữ đồ được thoải mái hơn, khi trang trí đồ nội thất khác sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp.

NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI ĐẶT TỦ QUẦN ÁO BẠN NÊN NẮM RÕ

Ngoài việc lựa chọn tủ quần áo và cách đặt hợp phong thủy ở trên, để có phong thủy kê tủ quần áo chuẩn nhất bạn không nên bỏ qua những lưu ý và kiêng kỵ sau đây:

 • Tránh đặt tủ quần áo sát giường ngủ: Giường được coi là trái tim của phòng ngủ và giúp cho gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc áp lực. Nếu đặt tủ quần áo sát với giường ngủ sẽ khiến người ngủ nhận phải những luồng khí xấu, tạo cảm giác bất an cho người ngủ.
 • Đối với tủ quần áo có kính thì không nên bố trí đối diện với đầu giường ngủ bởi theo phong thủy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của gia chủ, đồng thời sẽ tác động không tốt đến tinh thần người ngủ khiến sức khỏe bị suy yếu.
 • Mặt kính tủ quần áo không nên đặt đối diện cửa sổ bởi điều này sẽ gây rối loạn tia sáng ngoài trời khiến sản sinh ra những bất lợi cho tâm trạng của gia chủ.
 • Cấm kỵ việc đặt tủ quần áo đối diện cửa phòng hoặc đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào phòng ngủ. Không gian này mang tính chất riêng tư, nếu mở cửa phòng đã nhìn thấy kính thì chắc chắn sẽ không tốt và khiến cho gia chủ bị cảm giác dòm ngó.
 • Tủ quần áo không nên thiết kế quá nhiều ngăn hoặc lắp kính bởi khi mở cửa sẽ khiến chúng ta bị giật mình khi nhìn thấy bóng mình trong gương.
 • Không được đặt tủ quần áo có gương đối diện với nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì gương mang sự phân tán ấm khí trong nhà vệ sinh ra phòng ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ.
 • Tránh việc đặt tủ có gương hướng Nam bởi hướng Nam tượng trưng cho lửa, mà gương tượng trưng cho nước kỵ nhau không tốt, khiến sức khỏe, tiền tài và vật chất của gia chủ bị ảnh hưởng.

Trên đây là nội dung chi tiết đầy đủ liên quan đến vị trí đặt, cách bố trí cùng những kiêng kỵ phong thủy liên quan đến tủ quần áo bạn nên biết. Chúc bạn có được cách bố trí tủ quần áo chuẩn phong thủy nhất cho không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.8/5 - (109 bình chọn)
1011Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555