https://www.blogger.com/profile/05820584202824472322
https://www.divephotoguide.com/user/nguyenhoanglong
https://vi.gravatar.com/nguyenhoanglongshac
https://starity.hu/profil/314126-nguyenhoanglong/
https://nguyenhoanglongshac.wordpress.com/2022/02/19/nguyen-hoang-long/
https://linktr.ee/nguyenhoanglongshac
https://nguyenhoanglong.mystrikingly.com/
https://nguyenhoanglongsha.wixsite.com/nguyenhoanglong
https://able2know.org/user/nguyenhoanglong/
http://onlineboxing.net/jforum/user/profile/154991.page
https://www.bitsdujour.com/profiles/Fr4QFQ
https://www.fimfiction.net/user/479218/nguyenhoanglong
https://www.hebergementweb.org/members/nguyenhoanglong.217047/
https://writeablog.net/htu33qita9
https://www.turnkeylinux.org/user/1695623
Ngày đăng 02/13/2019
Ngày cập nhật 03/27/2024
4.5/5 - (170 bình chọn)

Một thực tế là phong thủy không chỉ quan trọng đối với nhà ở mà còn có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống (trong đó có lĩnh vực thiết kế văn phòng). Không thể phủ nhận rằng vị trí bàn làm việc hợp lý giúp mang lại sự thoải mái, tinh thần tập trung cho người làm việc đồng thời giúp cho công việc trở nên suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp phù hợp (đặc biệt là phù hợp về phong thủy).

Trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nội thất (cụ thể là thiết kế nội thất văn phòng), chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn cách sắp xếp bàn làm việc phong thủy để không táng gia bại sản. Chúc bạn tổng hợp được cho mình thông tin tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất và có được cho mình cách sắp xếp bàn làm việc tài lộc.

CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC KHÔNG HỢP TUỔI BẠN CẦN LƯU Ý ĐỂ KHÔNG TÁNG GIA BẠI SẢN

Hướng bàn làm việc không tốt sẽ không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian làm việc mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của người làm việc, khiến cho công việc đi vào bế tắc. Cũng bởi lí do này mà chúng tôi dành luôn phần đầu bài viết để tổng hợp và chia sẻ đến bạn cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi bạn nên nắm rõ để tránh những tác động xấu tới cho công việc và đường công công danh của bản thân.

Hướng bàn làm việc không tốt sẽ không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian làm việc mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của người làm việc
Hướng bàn làm việc không tốt sẽ không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian làm việc mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của người làm việc

1, Thế nào là hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi là điều cần thiết và quan trọng đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người quan niệm rằng, bàn làm việc chỉ cần kê sao cho đầy đủ ánh sáng và có tầm nhìn thuận lợi là được. Nhưng thực tế cách sắp xếp tùy tiện này sẽ vô  tình khiến cho bàn làm việc của bạn đặt tại vị trí không hợp tuổi.

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi sẽ khiến cho người làm việc luôn cảm thấy mông lung, không thể tập trung vào bất cứ việc gì dẫn tới chất lượng công việc không tốt. Điều này khiến cho con đường công danh của bạn bị cản trở, sức khỏe giảm sút.

Hướng bàn không hợp tuổi sẽ khiến cho người làm việc luôn cảm thấy mông lung

Theo các quan niệm phong thủy, người Tây tứ mệnh sẽ luôn gặp may mắn, phát tài phát lộc khi sử dụng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây ( Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc) và tránh các hướng thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam).

Tương tự, những người Đông tứ mệnh sẽ hưởng lợi từ các hướng thuộc nhóm Đông và bị tổn thương, gây cản trở bởi các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Tất cả chúng ta đều có 4 hướng tốt trong phong thủy (Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị) và 4 hướng xấu (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh)

Tất cả các hướng và phương vị đều chịu ảnh hưởng của sự thay đổi năng lượng mỗi năm, đòi hỏi bạn cần cập nhật và lựa chọn được biện pháp tối ưu. Nếu hướng Sinh khí của bạn chịu tác động xấu của Cửu tinh (các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích) hoặc Thần sát (Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá) của năm thì sử dụng hướng này chẳng những không mang lại may mắn mà còn có thể mang đến tai họa. Nói cách khác, sự tốt của mỗi hướng chỉ mang tính tương đối, chúng không cố định mà luôn thay đổi cùng năm tháng.

2, Cách hóa giải hướng làm việc không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng làm việc không hợp tuổi có thể thực hiện bằng nhiều cách trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó việc bố trí những đồ dùng trên bàn làm việc sao cho hợp lý và thuận theo phong thủy cũng là biện pháp giúp mang lại sự tập trung và cơ hội thăng tiến cho người làm việc.

Cách hóa giải hướng làm việc không hợp tuổi có thể thực hiện bằng nhiều cách
Cách hóa giải hướng làm việc không hợp tuổi có thể thực hiện bằng nhiều cách

Cụ thể, bạn có thể chú ý những điểm sau đây:

*Hóa giải phía sau bàn làm việc là lối đi lại:

Phía sau lưng của người làm việc là một trong những hướng làm việc không hợp tuổi của bất kì một ai. Nếu vị trí chỗ ngồi của bạn ngồi quay lưng lại với lối đi sẽ khiến cho mọi người có thể nhìn thấy mọi quá trình trong khi bạn làm việc. Việc sắp xếp này sẽ khiến cho người ngồi làm việc cảm thấy bất an, không tập trung vào công việc, luôn trong tình trạng thấp thỏm lo âu.

Để có thể hóa giải được hướng làm việc xấu này, bạn nên đặt trước bàn làm việc của mình một tấm gương hoặc tấm kính để có thể quan sát phía sau một cách chi tiết nhất.

*Hóa giải khu vực làm việc gần với nhà vệ sinh:

Vị trí bàn làm việc là khu vực gần như bạn không có khả năng thay đổi bởi đây là sự sắp xếp của nơi làm việc. Khu vực nhà vệ sinh luôn được coi là khu vực có tạp chất, thường mang nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Việc đặt bàn làm việc gần với nhà vệ sinh sẽ khiến cho người ngồi làm việc cảm thấy mệt mỏi, không được tập trung. Những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh sẽ là bức rào chắn cản trở sự thăng tiến của trong con đường công danh của bạn.

Do đó, hãy đặt một chậu cây cảnh có nhiều tán là rộng ở giữa vị trí bàn làm việc và khu vực nhà vệ sinh để có thể ngăn chặn được những luồng khí xấu gây cản trở cho sự nghiệp của bạn.

*Ngồi làm việc quá gần với máy tính:

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi cũng là cách sắp xếp vị trí khiến cho người ngồi làm việc quá gần với máy tính. Máy tính là vật dụng không thể thiếu của mỗi người dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng việc sử dụng máy tính một cách thường xuyên sẽ khiến cho sức khỏe của người sử dụng bị giảm sút, khiến người làm việc trực tiếp dễ có cảm giác mệt mỏi, cáu gắt và không thể tập trung vào công việc.

Bởi vậy, bạn có thể hóa giải hướng làm việc này bằng cách đặt một cốc nước để hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính, góp phần giảm bớt sự tiêu cực trong quá trình hoàn thành công việc.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY

Nắm vững các lưu ý để có cách sắp xếp bàn làm việc phong thủy rất quan trọng
Nắm vững các lưu ý để có cách sắp xếp bàn làm việc phong thủy rất quan trọng

1, Cần phải thiết kế nhìn được cửa từ chỗ ngồi

 • Khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, vị trí đặt bàn lý tưởng là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường.
 • Không nên sắp xếp vị trí người ngồi trực diện trước cửa, tuy nhiên nên lựa chọn chỗ để có thể nhìn được người từ bên ngoài bước vào trong phòng, có thể quan sát một cách kỹ lưỡng.
 • Một chỗ lý tưởng được coi là chỗ ngồi bao quát được nhiều diện tích nhất có thể, vì bạn không thể điều khiển những thứ bạn không quan sát được.
 • Một trong những điều bạn cần lưu ý đó chính là không nên thiết kế cửa sổ ở đằng sau lưng. Nếu văn phong lỡ đặt cửa sổ ở vị trí sau lưng, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một thiết bị nội thất lớn hoặc một chậu cây to sau lưng giúp nâng cao sự ổn định và vị thế chắc chắn.
 • Bạn cũng không nên thiết kế bàn làm việc nhìn thẳng vào một bức tường trắng để tránh tạo cảm giác bức bối, thiếu tầm nhìn xa, thiếu cơ hội trong con đường thăng tiến.

2, Sắp xếp bàn làm việc sạch sẽ

 • Trước khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bàn làm việc của mình luôn trong tình trạng sạch sẽ.
 • Bàn làm việc sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp tạo thêm nhiều không gian trống, có thể mang lại nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ hơn tới cho người làm việc. Trái ngược lại, với những bàn làm việc chật hẹp lại chất thêm nhiều đồ, chắc chắn sẽ tạo điều kiện gây nên sự trì hoãn và cản trở khiến bạn không đủ sự sáng suốt để quyết định bất cứ việc gì.
 • Bạn chỉ nên đặt đồ vật hàng ngày được thường xuyên sử dụng trên bàn, hãy giấu đi những loại dây điện, dây cáp.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC VỀ CÁCH SẮP XẾP BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY

Cũng có rất nhiều lưu ý giúp bạn có cách sắp xếp bàn làm việc phong thủy
Cũng có rất nhiều lưu ý giúp bạn có cách sắp xếp bàn làm việc phong thủy

1, Sức khỏe và sự thịnh vượng:

Góc bên trái của bàn làm việc thể hiện sự thịnh vượng. Bạn nên tập trung vào ô này nếu muốn thu hút tiền tài và của cải. Bạn nên đặt một chậu cây nhỏ để thể hiện sự nảy nở, sinh sôi hoặc đặt một vật có giá trị như chiếc bình cổ để thể hiện sự phú quý và giàu sang.

2, Danh tiếng:

Danh tiếng có lẽ là điều mà bất kì ai trong đời cũng phấn đấu có được. Khu vực ô giữa bên trên bàn chính là ô của danh vọng và sự nổi tiếng. Để có thể sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy mang lại danh tiếng bạn có thể để danh thiếp hoặc tên chức danh tại vị trí này.

3, Tình yêu và các mối quan hệ:

Góc bên phải là vị trí của tình yêu và các mối quan hệ. Nếu muốn đi tìm một nửa kia hoặc làm việc trong môi trường cần tiếp xúc với nhiều đối tác, bạn đừng quên tập trung vào vị trí này nhé.

4, Sự sáng tạo:

Sáng tạo là yếu tố không thể thiếu trong công việc, ngừng sáng tạo có lẽ đó chính là thời điểm bạn kết thúc công việc của mình.

Bạn có thể tăng tính sáng tạo bằng cách tập trung vào ô  giữa bên phải của bàn. Thực tế cho thấy rằng, rất nhiều nhà văn vẫn đường đặt một cuốn sách hoặc một quyển sổ tay ở vị trí này để tạo cảm hứng sáng tác.

5, Quý nhân phù trợ và sự đi lại:

Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn làm việc nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. Bạn có thể đặt một cuốn danh bạ hoặc sổ địa chỉ.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng là vị trí cho sự ra đi, vậy nên hãy đặt một cuốn cẩm nang du lịch hoặc ảnh của một địa điểm du lịch mà bạn hằng mơ ước, để biến giấc mơ đó trở thành hiện thực.

6, Sự nghiệp:

Sự nghiệp là thứ mà con người ta muốn cố gắng cả đời để có thể đạt được và duy trì nó. Hãy luôn giữ cho góc bàn ở giữa sát phía ghế ngồi luôn được gọn gàng và sạch sẽ.

7, Trí tuệ và sự thông thái:

Nếu bạn đang còn là sinh viên hoặc đang nghiên cứu một đề tài nào đó, hãy đặt ở vị trí góc bên trái gần ghế của bàn một cuốn sách tham khảo hoặc hình của một thần tượng trong lĩnh vực khoa học.

8, Gia đình:

Một bức ảnh gia đình rất thích hợp được đặt trong khu vực bên trái, ở giữa bàn.

9, Sức khỏe:

Có sức khỏe thì công việc và mọi điều trong cuộc sống mới có thể suôn sẻ và thuận lợi. Do vậy, bạn hãy giữ cho khu vực giữa bàn luôn được sạch sẽ, thoáng đãng để có thể thu hút năng lượng tích cực.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (170 bình chọn)
1675Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555