https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 08/01/2017
Ngày cập nhật 08/26/2023
4.6/5 - (187 bình chọn)

Với kinh nghiệm Xây nhà trọn gói hay thiết kế và thi công nội thất trọn gói, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture) tự hào sở hữu kho tư liệu thiết kế được trau dồi từ thực tiễn và mang lại chủ đầu tư những tư vấn hữu ích. Những kinh nghiệm quý bàu này luôn được SHAC chia sẻ trong các bài viết đăng trên hệ thống website nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các chủ đầu tư trong việc hiện thực hóa các giải pháp thiết kế mẫu nhà đẹp.

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển xa hoa với thiết bị vệ sinh cao cấp và nổi bật phong cách
Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển xa hoa với thiết bị vệ sinh cao cấp và nổi bật phong cách

Chuyên mục thiết kế biệt thự SHAC hôm nay xin được mời bạn đọc cùng đến với phần tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn thiết bị vệ sinh trong thi công nội thất. Đây là những kinh nghiệm lựa chọn theo chất liệu và mục đích sử dụng của chủ đầu tư. SHAC mời bạn đọc cùng tham khảo và hi vọng những Tư vấn xây dựng này sẽ làm hài lòng quý vị, đồng thời giúp quý vị có nền tảng vững chắc và lựa chọn được cho mình loại thiết bị phù hợp.

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp sở hữu thiết kế nội thất phòng tắm sang trọng vật liệu cao cấp
Mẫu biệt thự cổ điển đẹp sở hữu thiết kế nội thất phòng tắm sang trọng vật liệu cao cấp

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN THIẾT BỊ VỆ SINH TỐT CHO THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT

Hiên tại để chọn đồ vệ sinh cho phòng tắm thì có xu hướng người tiêu dùng lựa chọn theo các thương hiệu với phân khúc thị trường và cao cấp (thùy thuộc và khả năng tài chính của mỗi người). Tuy nhiên, đó mới chỉ là một tiêu chí lựa chọn đồ vệ sinh, ngoài tiêu chí về thương hiệu thì theo các chuyên gia người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm sứ vệ sinh theo những tiêu chí sau:

Array

Thực tế chỉ ra rằng cũng như việc lựa chọn nội thất nói chung, lựa chọn thiết bị vệ sinh là một việc không hề đơn giản. Có một nguyên tắc dường như luôn đúng đó là hãy chọn một món đồ mà bạn thích nhất. Mặc dù vậy, việc lựa chọn này cũng phải chú ý đến phong cách. Do đó, chúng ta nên chọn đồ sứ vệ sinh có phong cách đương đại không cũ với thời gian, đường nét đơn giản bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thay thế đồ vệ sinh trong phòng tắm trong tương lai (nếu cần).

Array

Kinh nghiệm làm việc với các chủ đầu tư giúp chúng tôi thấy rằng một lỗi phổ biến của người tiêu dùng đó là kết hợp sai phong cách các thiết bị, hoặc chọn chậu rửa quá to vì nghĩ rằng như thế mới thỏa mãn nhu cầu rửa của mình. Cùng với đó, cũng do người tiêu dùng luôn nghĩ đồ sứ vệ sinh màu trắng là giống nhau mà thực tế lại không phải vậy. Chẳng hạn, cùng là men trắng nhưng mà sắc vẫn khác nhau, lời khuyên trong trường hợp này là khi lựa chọn đồ chúng ta phải xem mã màu và mã sản phẩm kỹ lưỡng.

Thiết kế nội thất đẹp với kinh nghiệm lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp và đẹp mắt
Thiết kế nội thất đẹp với kinh nghiệm lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp và đẹp mắt

Một điều nữa chúng ta cũng đặc biệt phải lưu ý trong lựa chọn thiết bị vệ sinh đó là việc luôn phải nhớ chọn đúng sản phẩm phù hợp với hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Cụ thể, bạn hãy trao đổi với kiến trúc sư hoặc nhà thầu điện nước công trình xem áp lực nước của hệ thống có phù hợp với thiết bị bạn dự kiến mua và thay thế,… Bởi trên thị trường vẫn có những loại đòi hỏi phải có áp suất nước mạnh để hoạt động tối ưu, với trường hợp này, bơm bổ sung áp xuất cần được cân nhắc lắp đặt.

Array

Hiện nay, ngành thiết bị vệ sinh phát triển theo xu hướng tiết kiệm nước rất nhanh chóng, các sản phẩm của các hãng giờ đều có nút xả nặng, xả nhẹ. Theo thống kê của các nhà khoa học 30% lượng nước sạch trong gia đình bị tiêu thụ bởi việc xả bồn cầu, 33% là do các hoạt động tắm rửa… Với loại bồn cầu 2 mức xả, theo các chuyên gia có thể khiến bạn giảm tới 50% lượng nước sạch tiêu hao cho hoạt động xả bồn cầu.

Đối với vòi tắm, loại có công suất cao thường tiêu hao tới 125l nước/5 phút còn loại thông thường thì tiêu hao chỉ 35l/5 phút, tất nhiên khi bạn lắp loại vòi tắm công xuất cao thì rõ ràng phải hi sinh cho việc nâng cấp hệ thống cấp nước…

Một chi tiết quan trọng là nên chọn bồn cầu có công nghệ xả nước êm. Bồn cầu thông thường độ ồn sẽ là 75 dBA tuy nhiên hiện nay trên thị trường có 1 số thiết bị xả nước chỉ là 21 dBA. Hoặc bạn có một giảp pháp cũng không hoàn toàn triệt để là bọc bông thủy tinh ống thoát dưới bồn cầu ở mỗi tầng nhà, việc này cũng hạn chế được phần nào độ ồn mỗi khi xả nước.

ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI THIẾT BỊ VỆ SINH THEO CHẤT LIỆU TRONG THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT

Trước đây, khi nói đến thiết bị vệ sinh, người ta nghĩ ngay đến sứ. Nhưng hiện nay với sự đa dạng về chất liệu đã tạo ra các thiết bị vệ sinh có nguồn gốc từ sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, kính, composite, arcrylic, inox… Về cơ bản, mỗi chủng loại đều mang những nét đặc trưng riêng, cả về tính năng sử dụng, độ bền và yếu tố thẩm mỹ. Sự phong phú về chất liệu cung cấp cho người tiêu dùng nhiều cơ hội chọn lựa và cả sự cân nhắc trước khi chọn lựa.

Mẫu nội thất biệt thự Pháp chinh phục mọi ánh nhìn với thiết bị vệ sinh cao cấp
Mẫu nội thất biệt thự Pháp chinh phục mọi ánh nhìn với thiết bị vệ sinh cao cấp

Cũng chính sự đa dạng và phong phú về chủng loại lại khiến các chủ đầu tư nhiều khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Tại phần nội dung này, chúng tôi xin được giới thiệu một số thông tin của các loại chất liệu cơ bản để làm thiết bị vệ sinh phổ biến để bạn đọc có tham khảo.

Vật liệu Đặc điểm
Sứ vệ sinh –      Thế mạnh của sứ vệ sinh tráng men là nhẹ, pha tạo được nhiều sắc màu, mẫu mã và giá tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại cũng như so với các chất liệu khác.

–      Trang thiết bị phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước do có giá vừa túi tiền.

–      Có thể tham khảo sản phẩm của các hãng xuất hiện trên thị trường hiện nay như Viglacera, Đồng Tâm, Prime, Picenza, Đông Lam… Bên cạnh đó các sản phẩm nhập từ Italy, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì rất cao.

–      Đặc điểm của sứ vệ sinh sạch dễ lau chùi và mẫu mã không thua kém hàng ngoại nhập, biết phối màu và bố trí thì phòng cũng sang trọng không kém các chất liệu đắt tiền khác.

Đá tự nhiên và nhân tạo *Đá tự nhiên:

–      Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn bếp, rửa mặt, trang điểm, bàn để lồng bồn tắm…

–      Sắc diện của đá tự nhiên đã tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân hay màu.

–      Đá thiên nhiên có độ mao rỗng trong cấu trúc nên dù bề mặt được mài phẳng nhưng vẫn có độ thấm nước và cũng có thể vỡ nếu va chạm mạnh.

–      Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn bếp, rửa mặt, trang điểm, bàn để lồng bồn tắm…

*Đá nhân tạo: Đá nhân tạo không nung, sử dụng khoảng 70% bột đá, đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và đúc theo khuôn mẫu. Do vậy, sản phẩm nhẹ hơn loại bằng đá tự nhiên khoảng 30%.

Thiết bị bằng inox, kính, composite *Chất liệu inox:

–      Chất liệu inox cũng được dùng làm các loại bồn hay tạo mặt bàn nhưng nó chỉ có một màu kim khí.

–      Ưu điểm loại thiết bị vệ sinh được làm từ vật liệu này là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh sạch.

–      Sản phẩm bằng inox không có vẻ mỹ thuật lắm và không tạo dáng tốt được do phải hàn, dập, gò.

*Chất liệu nhựa composite: Sản phẩm chính thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp, lộ ra những sợi thủy tinh.

*Chất liệu kính:

–      Kính trong thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy và làm nguội nhanh.

–      Loại kính này ứng dụng tốt trong thể hiện các mặt, chân bàn, ngăn tủ cũng như bồn rửa trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi tiện lợi và trông sạch sẽ.

–      Hàng kính có giá tương đương với đá tự nhiên và trang bị sản phẩm bằng kính thường có tính hiện đại, sang với hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt.

Cùng với kinh nghiệm lựa chọn thiết bị vệ sinh, trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quý vị những thông tin liên quan. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Việc lựa chọn thiết bị vệ sinh trong thiết kế thi công nội thất có những nguyên tắc lưu ý
Việc lựa chọn thiết bị vệ sinh trong thiết kế thi công nội thất có những nguyên tắc lưu ý

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.6/5 - (187 bình chọn)
528Lượt xem

Xem thêm: Thi công nội thất Thiết kế nhà đẹp Thiết kế nội thất

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555