https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 10/09/2021
Ngày cập nhật 10/09/2021
Đánh giá post

Bên cạnh các thiết kế biệt thự tân cổ điển đã làm nên tên tuổi, các mẫu nhà phố hiện đại cũng là loại công trình được nhiều gia chủ đặc biệt gửi gắm đến Sơn Hà Group. Lý do lựa chọn loại hình này được nhiều người đưa ra đó chính là sự tiện lợi, tân thời và công năng sử dụng tiện nghi. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng chúng tôi khám phá ngôi nhà phố được thiết kế theo phong cách hiện đại với diện tích 50m2, 3 tầng tại Quảng Ninh!

Nhà phố 3 tầng rưỡi rộng 55m2
Nhà phố mặt tiền 5m
Phối cảnh nhà 3 tầng
mb-tang-1-nod-0229
mb-tang-2-nod-0229
mb-tang-3-nod-0229
mb-tang-tum-nod-0229
Nhà phố 3 tầng rưỡi rộng 55m2
Nhà phố mặt tiền 5m
Phối cảnh nhà 3 tầng
mb-tang-1-nod-0229
mb-tang-2-nod-0229
mb-tang-3-nod-0229
mb-tang-tum-nod-0229

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Ông Đoàn Khắc Thụy
Địa chỉ: Hạ Long, Tỉnh.. Quảng Ninh
Loại hình: Nhà ở gia đình
Đ/v thực hiện: Sơn Hà Group (#SHAC)
Số Tầng: 3 tầng 1 tum
Mặt tiền: Mặt tiền 5m
Tổng diện tích: 55m2 ( 5 x 11)
Năm thực hiện: 2021
Công năng:

  • Tầng 1: Phòng khách; Phòng ăn; Phòng bếp; WC; Sân ướt
  • Tầng 2: Phòng ngủ master + WC; Phòng ngủ + WC
  • Tầng 3: Phòng ngủ 3 + WC; PHòng thờ; Sảnh thang
  • Tầng tum: Sân phơi, sân thượng và kho

Phương án thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum

Ý tưởng ban đầu

Đi cùng sự phát triển của kinh tế xã hội, gu thẩm mỹ và nhu cầu nhà ở của con người cũng theo đó có sự thay đổi đáng kể. Năm 2021 đánh dấu sự thoái trào của các loại hình tân cổ điển cầu kỳ, thay vào đó những thiết kế hiện đại, tối giản và mang hơi hướng tương lai lại được ưa chuộng hơn cả. Đây cũng là lý do chủ đầu tư Đoàn Khắc Thụy lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho công trình tiếp theo của mình.

Nhà phố 3 tầng rưỡi rộng 55m2

Ý tưởng dành cho công trình này là làm nên một không gian tối giản, mang đậm tính hiện đại, tránh sự rườm rà trong thiết kế, tất cả đều phục vụ cho công năng sử dụng nói chung. Cùng xem Sơn Hà Group đã xử lý “đề bài” này như thế nào trong các hình ảnh dưới đây!

Thiết kế mặt tiền 5m ấn tượng

Sở hữu diện tích 50m2, tuy nhiên ngôi nhà lại nằm trên mảnh đất vuông vức tại góc đường. Điều này tạo điều kiện để có thể khoe khéo cả hai góc nhìn của ngôi nhà, tạo điểm nhấn thiết kế khác biệt. Vẫn ứng dụng hoàn hảo ngôn ngữ thiết kế hiện đại,  Sơn Hà Group sử dụng các hình khối vuông góc với các tỷ lệ khác biệt, sắp xếp chúng trong sự ngẫu nhiên đã được tính toán trước, để từ đó kiến tạo nên sự thú vị trong kiến trúc mặt tiền.

Nhà phố mặt tiền 5m

Bên cạnh các hình khối hộp vuông góc, để giúp ngoại thất biệt thự mở rộng và thông thoáng hơn, chúng tôi cũng tận dụng các không gian mở như lan can, ban công, hệ mái thiết kế đặc biệt. Nhờ những chi tiết này mà kiến trúc công trình bớt đi được sự cứng nhắc và tù túng dễ thấy khi sử dụng quá nhiều hình hộp.

Cách sử dụng màu sắc trong công trình lần này cũng là một gợi ý mà Sơn Hà Group muốn gửi đến độc giả. Về mặt lý thuyết, các phong cách phù hợp nhất với kiến trúc hiện đại là các tông màu sáng hoặc màu trung tính, đơn sắc như: trắng, xám, ghi,… chúng ta có thể bắt gặp các màu sắc này trên ngoại thất công trình lần này. Tuy vậy, để tạo thêm điểm nhấn, các kiến trúc sư Sơn Hà Group thêm vào các khoảng không gian với màu sắc và vật liệu khác biệt, có thể kể đến màu nâu vàng của đá tự nhiên ốp tại tầng 1, màu gỗ sáng được sơn trên phần khung cửa sổ tầng 2 và mái,…. Tất cả những chi tiết này hòa hợp với nhau một cách hoàn hảo, tạo nên một thiết kế khó quên.

Ánh sáng phía trong và ngoài ngôi nhà

Đối với bất cứ công trình nào cũng vậy, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong cả thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng. Về ánh sáng phía trong tòa nhà, thiết kế này đã rất thông minh khi tạo nhiều ô cửa sổ và nhiều khoảng không thông thoáng ở cả hai mặt của ngôi nhà, từ đó thu hút tối đa ánh sáng tự nhiên trong ngày. Chi tiết tuy nhỏ này nhưng lại vô cùng quan trọng, giúp tiết kiệm năng lượng điện, đồng thời mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Có thể bạn không biết, để ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà cũng là cách để thu hút tài lộc, thịnh vượng và bình an theo phong thủy.

Phối cảnh nhà 3 tầng

Về ánh sáng phía ngoài công trình, các chi tiết đèn led được lắp dọc theo tường phần nhiều mang tính trang trí hơn là công năng sử dụng. Những chiếc đèn nhỏ này có tác dụng biến ngôi nhà trở nên lung linh và ấn tượng hơn khi màn đêm xuống. Có thể nói, những chiếc đèn được lắp đặt ở đúng các vị trí đã tính toán trước góp phần không nhỏ làm nổi bật các góc cạnh và chi tiết kiến trúc hiện đại trong công trình này.

Trang trí ngoại thất công trình

Một ngôi nhà sẽ trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn rất nhiều nếu được trang trí và nhấn nhá tại các chi tiết hợp lý. Trong công trình này, để khiến kiến trúc hài hòa và gần gũi hơn, gia chủ và kiến trúc sư đã quyết định đặt nhiều chậu cây và hàng cây xanh bao xung quanh ngôi nhà. Những bông hoa nhiều màu sắc, xen lẫn cùng màu xanh của cây cối khiến căn nhà thêm sinh động, cũng khiến gia chủ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn. Đặt các mảng xanh hợp lý trong kiến trúc cũng là một bí quyết mà bạn đọc có thể cân nhắc để “tân trang” ngôi nhà của mình!

Bố trí công năng sử dụng trên diện tích 55m2

Với diện tích 50m2 mỗi sàn, việc chia công năng sao cho hợp lý và đảm bảo sinh hoạt là điều mà Sơn Hà Group phải cân nhắc. Diện tích 50m2/ sàn không nhỏ, tuy nhiên để chia đều thành nhiều không gian, mỗi không gian phải đảm bảo công năng sử dụng tối ưu cũng sẽ là một thách thức với đội ngũ kiến trúc sư. Sau khi làm việc cùng chủ đầu tư, phương án cuối cùng được lựa chọn đó là:

  • Tầng 1: Phòng khách; Phòng ăn; Phòng bếp; WC; Sân ướt
  • Tầng 2: Phòng ngủ master + WC; Phòng ngủ thưn[gf + WC
  • Tầng 3: Phòng ngủ 3 + WC; PHòng thờ; Sảnh thang
  • Tầng tum: Sân phơi

Công năng sử dụng tầng 1

Bước qua cửa chính biệt thự, chúng ta đến với phòng khách tại tầng 1. Đây là một phòng khách có diện tích vừa phải rơi vào khoảng 16m2, phù hợp với việc tiếp khách và quây quần của cả gia đình. Đi qua không gian phòng khách ta sẽ đến với phòng ăn của ngôi nhà. Phòng ăn của cả gia đình có diện tích 17m2, được sắp xếp cạnh cầu thang và nối liền với bếp nấu.

mb-tang-1-nod-0229

Phòng bếp có diện tích 7m2 nằm trong cùng của ngôi nhà, thông với sân ướt nằm phía bên tay phải. Thiết kế phòng bếp có cửa ra sân ướt này nhằm mục đích không gian trở nên thông thoáng hơn, tránh việc mùi thức ăn bị ám trong nhà.

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2

mb-tang-2-nod-0229

Tầng 2 được dành để bố trí hai phòng ngủ khác nhau. Một trong hai phòng ngủ là phòng ngủ master có diện tích rộng hơn và được bố trí cả phòng thay đồ phía trong. Cả hai phòng ngủ đều có nhà tắm khép kín phía trong phòng, thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Mặt bằng bản vẽ tầng 3

mb-tang-3-nod-0229

Trên tầng 3, chúng ta tiếp tục có một phòng ngủ khép kín kèm nhà vệ sinh thuận tiện. Bên cạnh đó, chủ nhà bố trí tại không gian bên cạnh một phòng chuyên để thờ cúng tổ tiên. Thiết kế này được đánh giá là hợp lý và tiện lợi cho việc sinh hoạt của gia chủ và cả gia đình.

mb-tang-tum-nod-0229

Trên cùng là sân phơi, sân thượng và kho cho căn nhà

Thiết kế nhà phố hiện đại đang là loại hình công trình ngày càng có sức hút với các chut đầu tư, nhờ vào những đặc điểm và sự thuận tiện mà nó mang lại. Sơn Hà Group hi vọng bạn đọc thích bài viết ngày hôm nay và những gợi ý từ công trình nhà phố hiện đại 3 tầng do chúng tôi thiết kế dành cho gia chủ tại Quảng Ninh. Đừng quên cập nhật các bài viết về các công trình mới nhất, được cập nhật liên tục trên trang chủ của Sơn Hà Group nhé!

Đánh giá post
518Lượt xem

Xem thêm: Hồ sơ - Thiết kế nhà ống Hồ sơ - Thiết kế nhà ống hiện đại

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555