Ngày đăng 05/14/2018
Ngày cập nhật 12/28/2022
4.8/5 - (192 bình chọn)

Theo quan niệm về phong thủy của người xưa (đặc biệt là người Á Đông) thì hướng đặt bếp và cách bài trí trong thiết kế phòng bếp có vai trò quyết định đến sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình chứ không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng theo quan điểm của nhiều người. Do đó, việc chọn hướng bếp hợp tuổi và mệnh gia chủ luôn là một trong những vấn đề được quan tâm nhất, nó quyết định đến nguồn tài lộc và sức khỏe của gia đình. Vậy nhà hướng đông nam đặc bếp hướng nào?

Nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất
Nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất

Từ những kinh nghiệm thực chiến qua các công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công, đặc biệt là từ những trau dồi quý báu từ việc triển khai thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà phốthiết kế căn hộ, chúng tôi đã đúc rút được những lưu ý về xem phong thủy hướng bếp, xem hướng nhà mà chúng tôi nghĩ là cần thiết kế gia chủ. Sau đây, mời bạn cùng theo dõi bài viết và tìm lời giải cho thắc mắc nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thiết kế và thi công nhà đẹp của mình.

XEM HƯỚNG BẾP ĐÔNG BẮC CÓ HỢP PHONG THỦY KHÔNG?

Từ những gì chúng tôi tổng hợp được theo quan điểm phong thủy của người phương Đông thì những hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng chính Tây. Hướng được xem là hướng không tốt khi đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, tức là lưng người nấu quay về hướng nhà. Người đông tứ mệnh phải chọn đặt bếp Đông hướng còn gia chủ Tây tứ mệnh phải đặt bếp Tây hướng, nấu người tây tứ mệnh đặt bếp đông hướng thì gia đình sẽ dễ mắc bệnh, đau ốm triền miên.

Hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng chính Tây
Hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng chính Tây

Mặt khác, người xưa cũng đã khuyên rằng nên đặt hỏa lò “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa nhìn về phương lành như tọa tại phương dữ như thế thì gia chủ mới nhanh có phúc được. Phải nhấn mạnh rằng yếu tố không kém phần quan trọng khi đặt bếp nấu đó là khi thiết kế bếp phải có sự tương ứng với cửa bếp và chiều cao của gia chủ. bên cạnh đó, khi lựa chọn đồ vật trong bếp cũng phải lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất giúp người nội trợ dễ dàng và thuận tiện trong khi nấu nướng.

Không ít người không nắm được rằng cửa nhà vệ sinh nếu đặt nhìn thẳng vào bếp nấu là điều tối kỵ theo phong thủy. Vị trí và hướng bếp rất quan trọng khi thiết kế căn nhà. Những vị trí đặt bếp và nhà vệ sinh xấu là bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp gần nhà vệ sinh hoặc đặt bếp phía dưới nhà vệ sinh. Với những vị trí đặt bếp này bếp có thừa kiết du niên đi chăng nữa thì hướng bếp tốt cũng sẽ trở thành hướng bếp xấu.

Bệ đặt bếp nấu trong bếp cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chãi
Bệ đặt bếp nấu trong bếp cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chãi

Ngoài ra theo phong thủy thì tránh bố trí bếp nấu quá lộ liễu sẽ khiến người đi ngoài đường nhìn ngay thấy bếp và tránh để cổng nhà đâm thẳng vào bếp bởi khi đặt như vậy thì gia chủ sẽ dễ bị hao tổn tài sản, không thể tiết kiệm tiền.

Bệ đặt hỏa lò (bếp nấu) trong bếp cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chãi. Bên cạnh đó, nên tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp sẽ gây mất hòa khí trong gia đình. Không nên đặt bếp dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng đến người phụ nữ, dễ bị ốm đau, tật hách còn bếp nấu đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ.

Tùy vào hướng cửa nhà thuộc đông hay tây cục để lựa chọn hướng bếp
Tùy vào hướng cửa nhà thuộc đông hay tây cục để lựa chọn hướng bếp

Tùy vào hướng cửa nhà thuộc đông hay tây cục để lựa chọn hướng bếp. Cửa nhà thuộc Đông thì đặt bếp ở đông còn nếu cửa tây thì đặt bếp ở Tây bởi theo thuật phong thủy thì bếp có cùng cục với cửa chính được xem là bếp tốt. nếu bếp có cửa thì cửa bếp nên mở tại cung có cùng cục với cửa chính. Do đó, để biết hướng bếp đông bắc có hợp phong thủy không thì chúng ta phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ tham khảo chính thống hay từ các chuyên gia phong thủy.

NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC NÊN ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO?

Như phần đầu bài viết chúng tôi đã chia sẻ, quan niệm về phong thủy cho rằng bếp nấu nếu được đặt tại hướng và vị trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến lộc tài, mang lại may mắn, tài lộc hưng thịnh, hạnh phúc cho gia chủ chứ không còn đơn thuần chỉ là một khu vực nấu ăn nội trợ. Chính vì vậy mà hướng đặt bếp rất quan trọng và đương nhiên cả các đồ dung nội thất trong bếp cũng cần đặt ở các vị trí thích hợp.

Vậy nhà hướng đông bắc nên đặt hướng bếp nào thì phong thủy nhất
Vậy nhà hướng đông bắc nên đặt hướng bếp nào thì phong thủy nhất

Vậy nhà hướng đông bắc nên đặt hướng bếp nào thì phong thủy nhất

Do đó, khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Đặc biệt lưu ý tối kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng cũng cần quan tâm đến cách bố trí các khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

NHỮNG KIÊNG KỴ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG BẾP BÀ BỐ TRÍ HƯỚNG BẾP THEO PHONG THỦY

Trong phạm vi bài viết, mời bạn tham khảo thêm 6 điều kiêng kỵ đã được đúc rút trong thiết kế và bố trí hướng bếp.

Những kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp và bố trí hướng đặt bếp
Những kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp và bố trí hướng đặt bếp

Những kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp và bố trí hướng đặt bếp

 • Kiêng đặt bếp sát với giường ngủ
 • Tránh để phía sau bếp có khoảng trống
 • Kiêng đặt bếp nấu phía trên đường ống nước, rãnh hay mương nước, giếng nước
 • Tránh để mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp
 • Kiêng đặt bếp gần những đồ vật mang tính Thủy như bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh
 • Tránh để nước lửa đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.8/5 - (192 bình chọn)
17846Lượt xem

Xem thêm: Không gian bếp đẹp Nội thất nhà bếp đẹp Nội thất phòng bếp đẹp Phòng bếp Thiết kế nhà bếp đẹp Thiết kế nội thất phòng bếp Thiết kế phòng bếp Thiết kế phòng bếp đẹp

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Ảnh khác

Tư vấn miễn phí

THIẾT KẾ - THI CÔNG TRÊN CẢ NƯỚC

Đặt lịch ngay để được tư vấn bởi KTS 20+ năm kinh nghiệm

.
.
.
.
.
0906.222.555