Ngày đăng 07/05/2019
Ngày cập nhật 10/19/2023
4.5/5 - (153 bình chọn)

Không chỉ được lựa chọn để làm vật trang trí không gian nhà ở (cả nội thất và ngoại thất), cây cảnh phong thủy còn là yếu tố rất quan trọng giúp mang lại tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, mỗi tuổi sẽ có một số loại cây cảnh phù hợp khác nhau, mang ý nghĩa riêng phù hợp. Và nếu không nắm rõ các ý nghĩa cũng như đặ trưng này, việc trồng cây ảnh sẽ không đạt hiệu quả.

Tiếp tục nội dung về các loại cây trồng hợp phong thủy từng tuổi, bài viết này sẽ giúp bạn biết được tuổi Hợi hợp cây gì, những cây cảnh, hoa hợp tuổi Hợi dựa theo phân tích phong thủy chuẩn nhất.

Những loại cây trang trí trong nhà hợp phong thủy tuổi Hợi mang lại khí tài 1

Mời bạn cùng tham khảo và chúc bạn có được lựa chọn phù hợp nhất những loại cây phong thủy hợp tuổi Hợi, mang lại tài lộc cho không gian sống, giúp vận khí hanh thông.

TỔNG QUAN VỀ PHONG THỦY TUỔI HỢI

1, Thông tin tổng quan chung về phong thủy tuổi Hợi

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959), Tân Hợi (1971).

Những người tuổi Hợi sinh ra đã có tính ôn hòa, khéo léo và thường có vận mệnh tốt bởi tính tình phóng khoáng, đôn hậu. Ngoài ra, trong cuộc sống những người tuổi này khá hiểu biết và thông minh thích hợp con đường đường kinh doanh, thương mại dễ thành công.

Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi Hợi mà ai cũng dễ nhận ra đó là thái độ tỏ ra bất cần, hay chán nản, hay bị người ta lừa gạt và bị lợi dụng.

Xem thêm: Tư vấn thắc mắc có nên để cây xanh trong nhà?

2, Tuổi Hợi hợp cây gì và hoa gì?

Trong 12 con giáp thì tuổi Hợi có được vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng nhàn nhã nhất. Nhưng bởi bản tính phung phí không có kế hoạch và mục tiêu đã khiến cho người tuổi Hợi bị eo hẹp tài chính.

Cũng chính bởi vì những lý do đó người tuổi này nên sở hữu cho mình một cây phong thủy cho tuổi Hợi để trong nhà hay một cây để bàn hợp với tuổi Hợi giúp mang đến may mắn, tài lộc, giúp bạn tiêu tiền hợp lý nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng giúp gia tăng tài vận và vận may cho người tuổi này là cây nhất mạt hương. Đây là loại cây vượng tài mang ý nghĩa của sự tài lộc, bình an và cân bằng chi tiêu tài chính cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Hợi nên sở hữu cho mình một chậu nhất mạt hương để may mắn
Gia chủ tuổi Hợi nên sở hữu cho mình một chậu nhất mạt hương để may mắn

Ngoài ra, cây nhất mạt hương còn nhiều ý nghĩa khác như sau:

 • Trong tình yêu, cây nhất mạng hương mang ý nghĩa của một tình yêu son sắc và vĩnh cửu.
 • Trong tình bạn, loài cây sen đá lá thơm này thể hiện một tình bạn bền vững, thủy chung và trung thành nhất không vụ lợi.
 • Trong gia đình và người thân, cây cảnh phong thủy này nói đến ý nghĩa mong muốn người đó luôn hạnh phúc và gặp được tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Chính vì vậy, cây nhất mạt hương là một loại cây hợp tuổi Hợi, nó sẽ mang đến cho gia chủ tiền tài, giúp thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Bên cạnh đó, loài cây này còn phóng tránh những mất mát về tiền bạc, mang đến vận may và giúp gia chủ nắm bắt được thời cơ cho sự nghiệp thăng tiến.

Từ những phân tích trên, gia chủ tuổi Hợi chần chừ gì mà không đặt ngay cho mình một chậu cây nhất mạt hương để trong không gian nhà ở hoặc văn phòng, bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tuổi này thu hút được tài lộc vào nhà, phóng tránh những mất mát về tiền bạc, mang đến cơ hội và vận may, sự nghiệp phát triển cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Xem ngay các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc

CÂY VÀ HOA PHONG THỦY HỢP VỚI TỪNG TUỔI HỢI

1, Những cây phong thủy hợp tuổi Quý Hợi (1983) – mệnh Thủy

Người tuổi Quý Hợi là những người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, ngoài lựa chọn những cây phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 thuộc Kim ra thì có thể chọn những cây phong thủy để bàn làm việc dành cho người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc Thủy.

Màu sắc may mắn của tuổi Quý Hợi là màu màu vàng, nâu, màu xanh nước biển, đen sẽ giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn vào nhà.

Thường xuân là loại cây tuyệt đẹp người tuổi Quý Hợi nên trồng
Thường xuân là loại cây tuyệt đẹp người tuổi Quý Hợi nên trồng

Cây hợp phong thủy với tuổi Quý Hợi phải kể đến phải kể đến cây thường xuân, cây tùng bồng lai, cây lưỡi hổ, cây hoa lan hồ điệp, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân), cây lan ý, cây lan chi (dây nhện),… Chẳng lý do gì người tuổi Quý Hợi không đặt một chậu cảnh tại văn phòng, bàn làm việc hoặc trong không gian nhà ở sẽ giúp quản lý tiền tài, tiêu tiền có lý trí hơn.

2, Những cây và hoa phong thủy hợp tuổi Tân Hợi (1971) – mệnh Kim

Người tuổi Tân Hợi (sinh năm 1971) thuộc mệnh Kim. Theo mệnh này người tuổi Tân Hợi là những người rất hiểu biết và nhạy bén, thông minh, rất hợp con đường đường kinh doanh, thương mại dễ thành công.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy có thể lựa chọn những cây phong thủy cho tuổi Tân Hợi 1971 thuộc Kim hoặc có thể chọn những cây phong thủy hợp với tuổi tân hợi 1971 thuộc Thổ.

Màu sắc may mắn của tuổi Tân Hợi là màu màu vàng, nâu đất khi sử dụng các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển tốt từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Loại cây hợp phong thủy tuổi Tân Hợi phải kể đến cây phát lộc
Loại cây hợp phong thủy tuổi Tân Hợi phải kể đến cây phát lộc

Nhiều người có thắc mắc tuổi Tân hợi sinh năm 1971 hợp với cây nào, hoa gì hay câu hỏi tuổi Tân Hợi nên trồng cây gì hợp phong thủy để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy chọn các loại cây hợp phong thủy tuổi hợi can này là cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây mạt hương, cây phát lộc, cây ngọc ngân,…

3, Cây trồng hợp tuổi Đinh Hợi (2007, 1947) – mệnh Thổ

Người tuổi Đinh Hợi là những người sinh năm 1947 và năm 2007 thuộc mệnh Thổ. Theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương hợp, cây phong thủy cho tuổi đinh hợi (1947, 2007) là những cây có màu vàng, nâu thuộc màu bản mệnh hoặc có thể lựa chọn cây phong thủy theo tuổi có màu đỏ thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) sẽ kích tài vận, mang lại may mắn tới cho gia chủ.

Những cây sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn đến cho người tuổi Đinh Hợi phải kể đến một số cây phong thủy hợp với tuổi hợi theo can này là: Cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh vàng, cây lưỡi hổ, cây sen đá, cây ngọc ngân,…

Sen đá sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn đến cho người tuổi Đinh Hợi
Sen đá sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn đến cho người tuổi Đinh Hợi

4, Loại cây hợp phong thủy tuổi Ất Hợi (1995) – mệnh Hỏa

Người tuổi Ất Hợi là những người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa. Theo luật ngũ hành, cây phong thủy để bàn làm việc, trong không gian nhà ở hợp tuổi Ất Hợi 1995 nên có hoa lá cành màu đỏ, tím, hồng, cam hoặc cây cảnh để bàn hợp tuổi hợi 1995 có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Tuổi hợi sinh năm 1995 hợp với cây gì để bàn làm việc nhằm gia tăng thêm nhiều tài lộc, giúp sự nghiệp hanh thông, công việc thuận buồm xuôi gió, cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi phải kể đến cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây phú quý, cây phát dụ mảnh, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây lan quân tử, cây thẻ bài hồng,….

Hãy lựa chọn một cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi hợi 1995 năm 2019 này là những cây trên sẽ kích tiền tài vào nhà như nước cho người tuổi Ất Hợi, cần tránh những loại cây cảnh có màu xanh nước biển hay màu đen thuộc Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy khắc Hỏa, nếu cứ trồng sẽ khiến tiền tài đổ sông để bể hết.

Tuy nhiên nếu không muốn tiền của đổ xuống sông xuống biển thì bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy (do Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ (vì Hỏa sinh Thổ nên không có lợi cho Hỏa) nhé.

5, Loại cây và hoa hợp phong thủy người tuổi Kỷ Hợi (1959) – mệnh Mộc

Người tuổi Kỷ Hợi là những người sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, màu sắc may mắn của người tuổi này là màu xanh lá cây hoặc màu đen, xanh nước biển thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc).

Do đó, cây phong thủy hợp cho người tuổi Kỷ Hợi là những cây có màu sắc may mắn như trên. Những cây phong thủy hợp với tuổi hợi 1959 phải kể đến cây sau: Cây ngọc bích, cây trường sinh, cây trầu bà đế vương xanh, cây nhất mạt hương, cây ngũ gia bì, cây sen đá, cây tùng la hán,…sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, tiền vào như nước và cuộc sống ấm lo.

Hy vọng những chia sẻ trên của bài viết sẽ giúp những người tuổi Hợi lựa chọn được loại cây không chỉ đẹp mà còn may mắn và tài lộc. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (153 bình chọn)
3235Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555