Ngày đăng 07/10/2017
Ngày cập nhật 08/28/2023
4.8/5 - (199 bình chọn)

Quy định cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông với những điều chỉnh được cập nhật mới nhất 2017 được chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế biệt thự SHAC (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà) sẽ mang đến bạn đọc những thông tin có chiều sâu về thủ tục, quy trình cấp phép tại địa phương này cũng những mẫu biệt thự cổ điển và biệt thự hiện đại được chủ đầu tư Đắk Nông yêu thích nhất.

Mẫu biệt thự lâu đài 4 tầng đẹp và thủ tục cấp phép đối với công trình cải tạo và sửa chữa
Mẫu biệt thự lâu đài 4 tầng đẹp và thủ tục cấp phép đối với công trình cải tạo và sửa chữa

Được biết đến với những điều kiện địa lý và tự nhiên thú vị, cùng với việc được đầu tư ngày càng nhiều về hạ tầng và xây dựng, Đắk Nông từ nhiều năm trước đã được SHAC đánh giá là thị trường nên tập trung phát triển. Việc thực hiện được mục tiêu phát triển này không thể thiếu công đoạn tìm hiểu kỹ các quy định về cấp phép công trình và nhà ở. Từ đây, các kiến trúc sư doanh nghiệp xây dựng thành phố Cảng cùng kinh nghiệm, năng lực đã được khẳng định với sự hiểu biết sâu sắc về các quy định của địa phương đã mang đến cho chủ đầu tư những công trình phù hợp (trong đó có không ít mẫu biệt thự 2 tầng tiện nghi).

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng sang trọng và thanh nhã được nhanh chóng cấp phép xây dựng
Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng sang trọng và thanh nhã được nhanh chóng cấp phép xây dựng

Chi tiết về thủ tục, chúng tôi mời bạn đọc cùng đến với bài viết và tìm hiểu thêm thông tin. Cũng trong phạm vi bài viết, chúng tôi đã đưa ra một số điển hình của thiết kế nhà đẹp SHAC, chúng tôi mời bạn đọc tham khảo thêm và tìm được cho mình những thông tin hữu ích, thiết thực.

Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp với màu sắc tinh tế quan trọng vô cùng thủ tục cấp phép
Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp với màu sắc tinh tế quan trọng vô cùng thủ tục cấp phép

THÔNG TIN CHUNG VỀ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA TẠI ĐẮK NÔNG

Cơ quan thực hiện Sở Xây dựng
Cách thực hiện Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh, địa chỉ: 01 Điểu Ong – thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đắk Nông, điện thoại: 05013383838 (tầng trệt Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông) hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao theo phân cấp của UBND tỉnh.
Đối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Thời gian giải quyết Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Phí, Lệ phí Lệ phí cấp lại, gia hạn: 75.000 VNĐ
Kết quả GPXD hoặc văn bản trả lời đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp GPXD.
Căn cứ pháp lý – Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA TẠI ĐẮK NÔNG

Array

Chủ đầu tư gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh. Công chức tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Thời gian: Buổi sáng từ 7h đến 11h30’; buổi chiều từ 13h30’ đến 17h hàng tuần (trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết).

Trong thời hạn 01 ngày làm việc, Trung tâm hành chính công có trách nhiệm chuyển hồ sơ đến Sở Xây dựng hoặc Ban Quản lý các Khu công nghiệp giải quyết.

Array

Kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải xác định tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép.

Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

Đối với công trình kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn quy định, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.

Array

Đến thời gian hẹn, tổ chức, cá nhân mang giấy biên nhận đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Đắk Nông để nhận hồ sơ, ký tên vào sổ theo dõi và nhận kết quả.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA TẠI ĐĂK NÔNG

Array

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật hoặc bản sao giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10 x 15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế
 • Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư.
 • Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, thì phải có bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.
 • Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu tại Phụ lục số 3 Thông tư này, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.

Array

 • 02 bộ

CÁC YÊU CẦU VÀ ĐIỀU KIỆN CẤP PHÉP XÂY DỰNG ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH CẢI TẠO VÀ SỬA CHỮA TẠI ĐẮK NÔNG

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trong đô thị:

– Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

– Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

– Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

– Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định tại Điều 82 của Luật Xây dựng ngày 18/6/2014.

– Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp với từng loại giấy phép theo quy định tại các điều 95, 96 và 97 của Luật Xây dựng ngày 18/6/2014.

– Trường hợp dự án đầu tư xây dựng trong đô thị tại khu vực chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc không yêu cầu lập quy hoạch chi tiết theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị thì giấy phép quy hoạch xây dựng hoặc thông tin quy hoạch được

cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp là cơ sở để xem xét cấp giấy phép xây dựng.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình không theo tuyến ngoài đô thị:

– Phù hợp với vị trí và tổng mặt bằng của dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

– Đáp ứng điều kiện quy định tại các khoản 3, 4 và 5 Điều 91 của Luật Xây dựng ngày 18/6/2014.

Cùng với các quy định và thủ tục về cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa tại Đắk Nông, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh cập nhật các bài viết cùng chủ đề nhằm cung cấp đến bạn đọc phong phú các thông tin về cấp giấy phép xây dựng nói chung và cấp giấy phép tại từng địa phương nói riêng. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết và kính chúc quý vị có được những thông tin tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất.

Thiết kế nhà phố hiện đại và thủ tục cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa
Thiết kế nhà phố hiện đại và thủ tục cấp phép xây dựng đối với công trình cải tạo và sửa chữa

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.8/5 - (199 bình chọn)
575Lượt xem

Xem thêm: Cấp giấy phép xây dựng nhà ở Cấp phép xây dựng khách sạn Cấp phép xây dựng tại Đắk Nông CPXD - Cấp giấy phép sửa chữa cải tạo công trình Giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555