Ngày đăng 08/15/2017
Ngày cập nhật 08/11/2020

Thiết kế biệt thự nhà đẹp tại Long Biên tuy là thị trường không có mật độ phủ sóng dày công trình nhưng cũng đã góp phần quan trọng làm nên thương hiệu SHAC giàu bản sắc của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà. Cũng giống như các mẫu biệt thự đẹp nói chung, những giải pháp thiết kế biệt thự hiện đại, mẫu biệt thự cổ điển, mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển,… được SHAC trình làng tại đây đều mang những đặc trưng và cá tính rõ nét.

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp và thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị quận Long Biên
Mẫu biệt thự cổ điển đẹp và thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị quận Long Biên

Những quy định mới nhất về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị tại quận Long Biên đã được chủ đầu tư và SHAC vận dụng linh hoạt nhằm hiện thực hóa giải pháp mang đến những mái ấm hạnh phúc cho khách hàng. Hạng mục thiết kế mẫu biệt thự cổ điển đẹp tại Hà Nội của doanh nghiệp xây dựng thành phố Cảng đã nhận được khá nhiều sự thuận lợi từ việc thủ tục hành chính đơn giản và gọn nhẹ. Chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết và tìm hiểu sâu hơn điều chúng tôi vừa chia sẻ.

THÔNG TIN CHUNG VỀ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ ĐÔ THI TẠI QUẬN LONG BIÊN HÀ NỘI

Trước hết là những thông tin chung nhất về thủ tục cấp cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị tại quận Long Biên (Hà Nội). Chúng tôi  mời bạn đọc tham khảo.

Mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc hiện đại được nhanh chóng cấp phép tại Long Biên (Hà Nội)
Mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc hiện đại được nhanh chóng cấp phép tại Long Biên (Hà Nội)
Cơ quan thực hiện – Cấp quận ( Bộ phận 1 cửa, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài Nguyên và Môi trường, phòng Văn hoá và thông tin)

– Các đơn vị ngoài Quận: Điện lực Long Biên, Bộ quốc phòng, Hạt quản lý đê …

Cách thực hiện Trực tiếp đến tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
Đối tượng thực hiện Cá nhân
Thời gian giải quyết – Đối với trường hợp xin phép xây dựng có quy mô dưới 5 tầng, không phải là trường hợp công trình xây xen thì thời gian giải quyết là 12 ngày làm việc, Trong đó:

+ Bộ phận “một cửa”: 01 ngày;

+ Phòng thẩm định: 9,5 ngày (trong đó 06 ngày cho cán bộ trực tiếp thụ lý, 02 ngày cho lãnh đạo phòng; 1,5 ngày cho việc giao nhận hồ sơ, lấy số và đóng đâu hồ sơ).

+ Trình lãnh đạo UBND Quận: 02 ngày.

+ Bộ phận văn thư UBND Quận cho số và đóng dấu quyết định: 0,5 ngày.

– Đối với trường hợp xin phép xây dựng có quy mô dưới 5 tầng là trường hợp công trình xây xen thì thời gian giải quyết là 15 ngày làm việc, Trong đó:

+ Bộ phận “một cửa”: 01 ngày;

+ Phòng thẩm định: 12,5 ngày ( trong đó 09 ngày cho cán bộ trực tiếp thụ lý, 02 ngày cho lãnh đạo phòng; 1,5 ngày cho việc giao nhận hồ sơ, lấy số và đóng đâu hồ sơ).

+ Trình lãnh đạo UBND Quận: 02 ngày.

+ Bộ phận văn thư UBND Quận cho số và đóng dấu quyết định: 0,5 ngày.

– Đối với những hồ sơ chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cộng thêm 05 ngày để xác minh nguồn gốc sử dụng đất.

– Đối với công trình nằm trong khu vực bảo tồn di sản văn hóa, di tích lịch sử, văn hóa đã xếp hạng thì cộng thêm 05 ngày để phòng Quản lý đô thị gửi công văn đến cơ quan quản lý về văn hóa để xác minh vị trí theo quy định.

Phí, Lệ phí – Phí xây dựng: Thu theo quyết định số 105/2009/QĐ-UBND ngày 29/9/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

– Phụ thu phí xây dựng: Thu theo quyết định số 114/2009/QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

Kết quả – Giấy phép xây dựng; Giấy phép xây dựng tạm; công văn trả lời, phiếu tính phí xây dựng, hồ sơ bản vẽ.
Cơ sở pháp lý – Luật Xây dựng.

– Luật Đất đai.

– Luật điện lực.

– Luật đê điều.

– Luật Quy hoạch.

– Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ.

– Quy chuẩn số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03/4/2008 của Bộ xây dựng về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng.

– Quyết định số 42/2005/QĐ-BXD ngày 29/11/2005 của Bộ xây dựng về việc ban hành Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 353:2005 “Nhà ở liên kế – Tiêu chuẩn thiết kế”

– Quyết định số 228/2005/QĐ-UB ngày 19/12/2005 của UBND Thành phố Hà nội về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết Quận Long Biên tỷ lệ 1/2000;

– Quyết định 229/2005/QĐ-UB ngày 19/12/2005 của UBND Thành phố Hà nội về việc ban hành điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết Quận Long Biên tỷ lệ 1/2000;

– Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 24/1/2005 của Chính phủ về Quy hoạch xây dựng.

– Thông tư số 15/2005/BXD ngày 19/8/2005 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn thi hành Nghị định 08/CP của Chính phủ.

– Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 20/01/2010 của UBND thành phố Hà nội, ban hành Quy định cấp GPXD các công trình trên địa bàn thành phố Hà nội.

– Quyết định số 105/2009/QĐ-UBND ngày 29/9/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

– Quyết định số 114/2009/QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND Thành phố Hà Nội.

– Các quyết định phê duyệt quy hoạch, điều lệ quản lý các đồ án quy hoạch 1/500 trên địa bàn Quận.

Tên mẫu đơn tờ khai – Đơn xin cấp giấy phép xây dựng.

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng tạm.

– Phương án thu gom, vận chuyển và xử lý phế thải xây dựng.

– Đơn xin xác nhận nguồn gốc sử dụng đất.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ ĐÔ THỊ TẠI QUẬN LONG BIÊN HÀ NỘI

– Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND Quận; có trách nhiệm thực hiện việc nộp các khoản phí và phụ phí cấp phép theo quy định;

– Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND Quận chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý đô thị Quận để thụ lý hồ sơ; phòng Quản lý đô thị Quận có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, xác minh vị trí xây dựng, tham mưu trình UBND Quận cấp giấy phép xây dựng, tính lệ phí cấp phép, chuyển kết quả giải quyết sang Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của UBND Quận để trả cho tổ chức, công dân.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ ĐÔ THỊ TẠI QUẬN LONG BIÊN HÀ NỘI

Chúng tôi mời bạn đọc xem thêm về thành phần và số lượng hồ sơ cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị tại quận Long Biên Hà Nội và có thêm cho mình những tham khảo hữu ích thiết thực.

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 6 tầng và thành phần hồ sơ cấp phép xây dựng tại Long Biên
Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 6 tầng và thành phần hồ sơ cấp phép xây dựng tại Long Biên

Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ đầu tư đứng tên. Trong trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng (theo mẫu) – 01 bản.

– Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đo trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất (trường hợp không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải có 01 bản đơn xin xác nhận nguồn gốc sử dụng đất (theo mẫu ) – 01 bản.

– Hồ sơ thiết kế (02 bộ) bao gồm bản vẽ sau: Sơ đồ vị trí công trình; Mặt bằng các tầng; Các mặt đứng; Các mặt cắt công trình (tỷ lệ 1/100 – 1/200); Mặt bằng móng tỷ lệ (1/100 – 1/200) và  mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50); Sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100 – 1/200) .

– Phương án thu gom, vận chuyển và xử lý phế thải xây dựng (theo mẫu ) – 01 bản.

– Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc nhà ở trong các khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hoá, thì việc thiết kế phải do tổ chức thiết kế, cá nhân thiết kế có đủ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng hoặc năng lực hành nghề thiết kế xây dựng thực hiện – 01 bản.

Nhà ở riêng lẻ có quy mô nhỏ hơn nhà ở quy định ở trên thì cá nhân, hộ gia đình được tự tổ chức thiết kế nhưng phải phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

– Ngoài thành phần hồ sơ quy định trên tuỳ theo tính chất của công trình chủ đầu tư phải bổ sung thành phần hồ sơ theo quy định sau:

+ Đối với trường hợp công trình cải tạo, sửa chữa, mở rộng, lắp đặt thiết bị bên trong làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình (công trình cải tạo, sửa chữa yêu cầu phải có Giấy phép xây dưng): phải có hồ sơ khảo sát hiện trạng (bao gồm: ảnh chụp hiện trạng, các bản vẽ hiện trạng kiến trúc, kết cấu công trình), kết quả thẩm tra kết cấu công trình hiện trạng và thiết kế sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện thực hiện: 01 bản.

+ Đối với công trình xây xen: phải có hồ sơ gồm mặt bằng, mặt cắt hiện trạng công trình (tỷ lệ 1/100 – 1/200) thể hiện rõ các thành phần kết cấu riêng, chung với các công trình liền kề và giải pháp gia cố, chống đỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới nhằm đảm bảo an toàn cho công trình liền kề do tổ chức, cá nhân thiết kế có đủ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng hoặc năng lực hành nghề thiết kế xây dựng thực hiện (kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hành nghề). Chủ đầu tư phải cam kết chịu trách nhiệm đối với việc hư hỏng các công trình liền kề, lân cận nếu nguyên nhân hư hỏng được xác định do lỗi thi công công trình mới gây ra – 01 bản

+ Đối với công trình ngầm, công trình có tầng hầm: Phải có ảnh chụp hiện trạng của cấc công trình lân cận, xung quanh công trình và biện pháp thi công công trình ngầm, tầng hầm của chủ đầu tư đã được đơn vị tư vấn có năng lực hành nghề phù hợp thẩm tra. Chủ đầu tư phải có văn bản cam kết chịu trách nhiệm đối với việc hư hỏng các công trình kiền kề, lân cận nếu nguyên nhân hư hỏng được xác định do thi công công trình mới gây ra – 01 bản

+ Đối với trường hợp phải phá dỡ công trình cũ để xây dựng công trình mới: phải có phương án phá dỡ công trình do tổ chức tư vấn đủ năng lực lập kèm theo quyết định phê duyệt của chủ đầu tư ( đối với công trình của tổ chức, doanh nghiệp) hoặc chủ đầu tư ký xác nhận ( đối với nhà ở riêng lẻ hoặc công trình tôn giáo) – 01 bản

+ Đối với nhà thuê: phải có hợp đồng thuê nhà theo quy định của pháp luật và văn bản chấp thuận, ủy quyền hợp pháp của chủ sở hữu nhà cho thuê việc xin phép xây dựng và đầu tư xây dựng nhà ở – 01 bản

+ Đối với trường hợp xây dựng trên đất của người sử dụng đất đã được nhà nước giao quyền sử dụng: phải có hợp đồng thuê theo quy định của pháp luật – 01 bản

+ Đối với trường hợp nhà, đất đã được thế chấp: phải có hợp đồng thế chấp và văn bản chấp thuận của tổ chức, cá nhân nhận thế chấp nếu trong hợp đồng không có thoả thuận khác – 01 bản

+ Đối với công trình tôn giáo: phải có văn bản chấp thuận của UBND Quận và phòng Nội vụ về lĩnh vực tôn giáo – 01 bản

+ Đối với công trình nằm trong khu vực bảo tồn di sản văn hóa, di tích lịch sử, văn hóa đã xếp hạng: phải có văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý về văn hóa theo quy định của pháp luật – 01 bản

+ Đối với công trình, nhà ở tại bãi sông ngoài phạm vi bảo vệ đê điều: phải có văn bản chấp thuận của sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn theo quy định của pháp luật – 01 bản

+ Đối với các công trình của các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; công trình hạ tầng kỹ thuật chuyên ngành; công trình có nguy cơ cháy nổ; công trình có tác động đến vệ sinh môi trường: phải có các văn bản thoả thuận của các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành liên quan theo quy định của pháp luật – 01 bản

+ Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ nằm trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ đầu tư có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ về quyền sử dụng đất nếu có nhu cầu xây dựng thì được cấp giấy phép xây dựng tạm quy mô công trình không quá 3 tầng, chiều cao tối đa công trình không quá 12 m, không được xây dựng tầng hầm;

+ Đối với các trường hợp đang sử dụng đất tại các khu tập thể: Các khu tập thể đã có quyết định tiếp nhận của UBND Quận hoặc các khu tập thể không còn cơ quan quản lý (đã giải thể hoặc chuyển sang hình thức hoạt động khác) hoặc các khu tập thể UBND phường đã có hồ sơ về nguồn gốc đất và danh sách các hộ đang sử dụng đất hoặc các khu tập thể quân đội nằm trong danh mục kèm theo quyết định 611/TTg ngày 05/8/1997 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch đất quốc phòng do quân đội quản lý trên địa bàn Quân khu thủ đô, chủ đầu tư phải nộp các giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất (nếu có). Các khu tập thể còn lại, ngoài các giấy tờ nêu trên chủ đầu tư phải nộp thêm văn bản uỷ quyền hoặc văn bản cho phép xây dựng của cơ quan, đơn vị chủ sử dụng đất.

– 01 bộ

Trên đây, chúng tôi vừa tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về quy định cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị tại quận Long Biên (Hà Nội). Trong các bài viết sau, để bạn đọc có những thông tin đầy đủ và toàn diện nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung liên quan. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển phong cách châu Âu được nhanh chóng hoàn thiện cấp phép
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển phong cách châu Âu được nhanh chóng hoàn thiện cấp phép

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
2592Lượt xem

Xem thêm: Cấp giấy phép xây dựng nhà ở Cấp phép xây dựng khách sạn Cấp phép xây dựng tại Hà Nội CPXD - Cấp mới giấy phép xây dựng Giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Tra cứu phong thủy
  Xem hướng Nhà
  Xem tuổi xây nhà
  DỰ TOÁN CHI PHÍ

  Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

  Dự toán Chi phí xây dựng

  Có liên quan

  Bình luận

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Tìm theo số tầng

  Tìm theo mặt tiền

  Bài viết mới nhất

  Yêu cầu tư vấn

   Ảnh khác

   .
   .
   .