Ngày đăng 05/18/2017
Ngày cập nhật 08/28/2023
4.2/5 - (250 bình chọn)

Thành công của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (thương hiệu SHAC, Sơn Hà Architecture) trong lĩnh vực thiết kế khách sạnthiết kế nhà đẹp đã được chứng minh qua việc trình làng thành công nhiều mẫu thiết kế khách sạn 4 sao tại Phú Quốc và các tỉnh thành khác trên cả nước. Với phương châm đặt lợi ích và sự tiện dụng của các du khách lên trên hết, SHAC đã có những quan hệ hợp tác hiệu quả với các chủ đầu tư trong việc xây dựng những công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công.

Mẫu thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao được cấp phép một cách thuận lợi nhanh chóng
Mẫu thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao được cấp phép một cách thuận lợi nhanh chóng

Một trong những yếu tố quan trọng để các chủ đầu tư sở hữu được mẫu thiết kế biệt thự nhà đẹp hoặc khách sạn hội tụ đủ yếu tố đẹp về kiến trúc, nội thất và khoa học về công năng thì bên cạnh sự linh hoạt trong các giải pháp thiết kế còn phải kể đến yếu tố thuận lợi trong việc xin cấp phép xây dựng. Gần đây, trên hệ thống website của SHAC liên tiếp được đăng tải các bài viết liên quan đến vấn đề này nhằm mang đến bạn đọc những thông tin tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất và có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc thi công của mình. Với bài viết này, chúng tôi xin được mời bạn đọc đến với quy trình gia hạn giấy phép xây dựng công trình tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Thiết kế khách sạn hiện đại tiêu chuẩn 4 sao sẽ thiếu hoàn hảo nếu cấp phép xây dựng chậm
Thiết kế khách sạn hiện đại tiêu chuẩn 4 sao sẽ thiếu hoàn hảo nếu cấp phép xây dựng chậm

Cùng với các nội dung chia sẻ được tổng hợp từ văn bản chính thống của nhà nước quy định về việc cập phép hoặc gia hạn giấy phép xây dựng công trình khách sạn nhà ở, chúng tôi cũng đã có những minh họa là những mẫu thiết kế công trình được đánh giá cao của chúng tôi với link dẫn chi tiết vào bài viết. SHAC mời bạn đọc cùng tham khảo và kính chúc quý vị có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình về các thủ tục.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN VÀ CÁC CÔNG TRÌNH TẠI PHÚ QUỐC

Để việc gia hạn giấy xin phép xây dựng khách sạn và các công trình khác tại Phú Quốc được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và chính xác, các chủ đầu tư nên nắm vững các bước sau của quy trình:

Array

 • Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Array

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị Gia hạn Giấy phép xây dựng; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải xác định các tài liệu còn thiếu; các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì cơ quan cấp phép có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan cấp phép có quyền không xem xét việc Gia hạn Giấy phép xây dựng  và thông báo cho chủ đầu tư biết.

Array

Đúng ngày hẹn theo biên nhận người nộp hồ sơ đến nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng và nộp lệ phí theo quy định hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để Gia hạn Giấy phép xây dựng).

CÁCH THỨC THỰC HIỆN XIN GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TẠI PHÚ QUỐC (KIÊN GIANG)

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc. số 17, đường Nguyễn Chí Thanh, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN VÀ CÁC CÔNG TRÌNH KHÁC TẠI HUYỆN ĐẢO PHỦ QUỐC TỈNH KIÊN GIANG

Cũng trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin tổng hợp và giới thiệu thêm đến bạn về thành phần hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng cùng những thông tin khác liên quan đến quy trình này.

Array

 1. Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do chưa khởi công xây dựng;
 2. Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

Array

 • 01 (bộ).

Array

 • Không quá 10 ngày làm việc.

Array

 • Cá nhân, Tổ chức.

Array

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quy hoạch thuộc Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc.

d) Cơ quan phối hợp: Không.

Array

 • Gia hạn Giấy phép xây dựng.

Array

 • 80.000 đồng.

Array

 1. Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.
 2. Đối với công trình được giấy phép xây dựng tạm đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng Nhà nước chưa thực hiện quy hoạch thì chủ đầu tư được đề nghị cơ quan cấp phép để xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi Nhà nước thực hiện quy hoạch. Thời hạn tồn tại được ghi ngay vào giấy phép xây dựng tạm đã được cấp.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về thủ tục xin gia hạn giấy phép xây dựng khách sạn và các công trình khác tại huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những điều chỉnh mới nhất liên quan đến vấn đề này.

Mẫu khách sạn tiêu chuẩn 4 sao cổ điển được xúc tiến cấp phép xây dựng hoành tráng
Mẫu khách sạn tiêu chuẩn 4 sao cổ điển được xúc tiến cấp phép xây dựng hoành tráng

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.2/5 - (250 bình chọn)
578Lượt xem

Xem thêm: Cấp phép xây dựng tại Phú Quốc CPXD - Gia hạn giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555