https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-tan-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
https://shac.vn/5-mau-biet-thu-mini-2-tang-dep-gia-re-gay-sot-2024
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
Ngày đăng 01/16/2019
Ngày cập nhật 08/28/2023
4.1/5 - (190 bình chọn)

Trong các mẫu phòng ngủ đẹp được ưa chuộng sử dụng ngày nay trong thiết kế nội thất (nhất là thiết kế nội thất hiện đại) đó chính là thiết kế phòng ngủ không giường. Tuy nhiên, nhắc đến phòng ngủ không giường mọi người còn hay bỡ ngỡ và hơi có những hoài nghi về nó. Điều khiến gia chủ hoài nghi nhất chính là liệu thiết kế phòng ngủ không giường có được một không gian thoải mái và đẹp mắt cho người sử dụng?

Thiết kế phòng ngủ không giường đẹp và sang với 5 quy tắc dễ thực hiện
Thiết kế phòng ngủ không giường đẹp và sang với 5 quy tắc dễ thực hiện

Với thông tin chúng tôi đã đúc kết được, cùng với kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất của mình (đặc biệt là kinh nghiệm sản xuất thi công nội thất gỗ), Sơn Hà Group xin chia sẻ đến bạn phương án thiết kế phòng ngủ không giường đẹp và sang với 5 quy tắc dễ thực hiện. Mời bạn theo dõi bài viết và có được cho mình những tham khảo hữu ích, thiết thực.

QUY TẮC 1: NẮM RÕ ĐƯỢC THẾ NÀO LÀ THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ KHÔNG GIƯỜNG

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với nguyên tắc thứ nhất, đó là việc nắm rõ được thế nào là thiết kế phòng ngủ không giường.

Thực tế, có khá nhiều người hay nhầm lẫn thiết kế phòng ngủ không giường là những mẫu phòng ngủ đơn giản rải chiếu hoặc đệm mỏng nằm trên sàn nhà. Thực ra đây không phải là những ý niệm sai nhưng chúng ta không thể hiểu về thiết kế phòng ngủ không giường với ý nghĩ đơn thuần như vậy. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển phòng ngủ không giường không đơn thuần giành cho những gia đình khó khăn diện tích hẹp mà phòng ngủ không giường còn trở thành nột trào lưu được các bạn trẻ khá thích thú vì mang lại không gian thoải mái và dễ chịu.

Nắm được đặc điểm của phòng ngủ không giường giúp bố trí phù hợp
Nắm được đặc điểm của phòng ngủ không giường giúp bố trí phù hợp

Với sự phát triển của xã hội cùng sự hoàn thiện về những kiến trúc nội thất hàng đầu những thiết kế phòng ngủ không giường giờ đây dã trở thành một kiểu phong cách vô cùng được ưa chuộng đặc biệt hướng tới sự ngọt ngào chắc chắn và sự yêu thích đặc biệt từ giới trẻ.

Xem thêm: Các nguyên tắc kê giường phòng ngủ phong thủy đơn giản nhưng hiệu quả

QUY TẮC 2: CÓ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ SÁNG TẠO

Phòng ngủ không giường dù có thành xu hướng thì nó vẫn mang một yếu điểm đó chính là cần một thiết kế sáng tạo đẹp mắt nếu để một cách tự nhiên như nhiều thiết kế phòng ngủ có giường căn phòng sẽ vô cùng nhàm chán và trống rỗng. Đây là khẳng định của đông đảo đồng nghiệp và giới chuyên gia trong ngành.

Những thiết kế phòng ngủ không giường vì không có món đồ nội thất là giường nên chúng ta cần phải chú ý đến một số yếu tố để thay đổi căn phòng trở nên khác biệt. Đây là điều đặc biệt cần lưu ý và sự sáng tạo cần hơn bao giờ hết.

Cần có ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo cho phòng ngủ không giường
Cần có ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo cho phòng ngủ không giường

Một vài ý tưởng sáng tạo bạn có thể tham khảo cho thiết kế nội thất phòng ngủ không giường như giật cấp sàn để tạo một không gian đặc biệt đó cũng là một điểm nhấn trong căn phòng khiến căn phòng trở nên khác biệt và đẹp mắt. Thêm một ý tưởng nữa cho những phòng ngủ không giường là có thể dùng thảm cứng trải sàn sau đó trải đệm lên và bày trí hợp lý những đồ nội thất bên cạnh thì căn phòng của bạn sẽ trở nên vô cùng đẹp mắt.

Thực ra, cũng không cần quá nhiều ý tưởng thay thế cho giường ngủ điều quan trọng là chúng ta sẽ biết cách bày trí hài hòa cho căn phòng của mình.

Xem thêm: Kích thước giường ngủ theo phong thủy và hướng kê giường cho 12 con giáp

QUY TẮC 3: ĐẢM BẢO PHONG THỦY CHO KHÔNG GIAN PHÒNG NGỦ KHÔNG GIƯỜNG

Phong thủy cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng với thiết kế phòng ngủ nói chung và thiết kế phòng ngủ nói riêng. Phong thủy tốt tạo nên những vận mệnh tốt, hơn thế nữa cho bạn một tư tưởng một tâm hồn thư thái để có thể học tập làm việc hiệu quả nhất, giúp bạn đạt được những ý đồ mà bạn mong muốn.

1, Phong thủy nơi bạn nằm

Tuy phòng ngủ không có giường, nhưng theo quy luật nơi nằm có thể coi là giường vì thế không nên bố trí nơi chúng ta nằm gần cửa ra vào bởi nó có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong căn phòng. Tuy nhiên vị trí mà chúng ta nằm nên nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ, để giấc ngủ được sâu và dễ chịu hơn.

2, Đồ vật trang trí và sử dụng trong phòng ngủ

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng cho dù bạn là người độc thân hoặc đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi có cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy, điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định. Với những món đồ đôi nó sẽ mang lại sự cân bằng nhất định cho bạn khiến mọi việc trong cuộc sống của bạn vô cùng san sẻ.

3, Căn phòng cần gọn gàng ngăn nắp

Phòng ngủ bừa bộn, lộn xộn không tốt cho giấc ngủ bởi nó sẽ khiến tinh thần của bạn trở nên tệ hại, ngăn chặn chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng. Do đó, bạn phải tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng, đặc biệt là phần đầu giường luôn gọn gàng ngăn nắp nhất có thể.

4, Vị trí quạt trần, đèn chùm trang trí hay xà nhà

Theo phong thủy, chúng tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy xem xét việc sơn lại các thanh xà thành màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng. Do đó, chúng ta nên di chuyển chỗ nằm hoặc sắp xếp các đồ nội thất này hợp lý tránh nơi chúng ta nằm ngủ vì sẽ gây nên những nguy hiểm cho gia chủ.

QUY TẮC 4: LỰA CHỌN MÀU SẮC PHÙ HỢP ĐỂ TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ

Như bạn đã biết, màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng không gian và cuốc sống của các bạn chính vì thế khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ bạn cần đặc biệt chú ý. Với nhiều thiết kế phòng ngủ có giường màu sắc sẽ được chọn dễ dàng hơn nhưng với những thiết kế phòng ngủ không giường chúng ta cần tạo được những điểm nhấn đặc biệt hơn để làm nổi bật căn phòng của bạn.

Phương án thiết kế phòng ngủ đẹp không giường dành cho chủ nhân cá tính
Phương án thiết kế phòng ngủ đẹp không giường dành cho chủ nhân cá tính

Sau đây là 5 màu sắc thường dùng để bạn có thể tham khảo:

 • Lựa chọn các gam màu trầm, màu trung tính: Các nhà thiết kế chuyên gia nội thất đều khuyên bạn trộn màu ghi xám và một màu nâu tối để áp dụng cho đồ nội thất. Bạn cũng có thể thêm các màu ấm như đỏ, tím đậm hoặc nhạt, hay thậm chí là màu be. Một lợi thế khác của các tông màu trầm là nét tương phản rõ ràng, khúc triết với sắc đỏ nóng hoặc trắng tinh. Những gam màu này mang lại sự tinh tế sang trọng và đặc biệt hữu ích khi chúng làm nổi bật màu sắc.
 • Lựa chọn các gam màu sang trọng tự nhiên cho phòng ngủ xanh lá cây: Màu xanh lá cây nhạt là sự lựa chọn lý tưởng bởi vẻ đẹp sang trọng tự nhiên và không gian yên bình, thoải mái. Màu sắc này thường được sử dụng trong phòng khách nhờ tác động nhẹ nhàng và tích cực lên tâm trí con người, làm mềm mọi âm thanh và sắc thái cảm xúc.
 • Lựa chọn gam màu đồng vàng tông đỏ: Màu đỏ đồng, sự tương tác giữa màu nâu thanh nhã của đồng với ánh sáng rực rỡ của sắc đỏ mạnh mẽ, vừa cao quý vừa cuồng nhiệt có thể được kết hợp hoàn hảo với đồ nội thất gỗ trong bài trí phòng ngủ. Ngoài ra, phong cách hiện đại có thể song hành cùng tông xám nhạt hoặc lối bài trí sang trọng sẽ đi kèm với nến, đèn hoặc kim loại quý như một phòng ngủ hoàng gia mời bạn nán lại và thư giãn.

QUY TẮC 5: THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ KHÔNG GIƯỜNG NÊN CHỌN PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI ÂU, NHẬT BÀN HOẶC HÀN QUỐC

Châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc là những khu vực quốc gia đi đầu về kiểu phong cách này. Họ có cách thiết kế phòng ngủ không giường vô cùng hút mắt và dễ chịu luôn mang lại cảm giác tối ưu hóa căn phòng chắc chắn đây sẽ là những kiểu phong cách bạn vô cùng ưa chuộng. Do vậy, nếu để thiết kế phòng ngủ không giường tiện nghi, ngăn nắp và đẹp mắt, bạn nên chọn một trong các phong cách thiết kế này.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.1/5 - (190 bình chọn)
4942Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555