https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 01/02/2020
Ngày cập nhật 04/06/2024
5/5 - (123 bình chọn)

Nhà ống lệch tầng là xu hướng nhà nổi bật hữu hiệu cho các gia chủ sở hữu một mảnh đất nhỏ với kích thước hạn hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu một không gian sống đầy đủ tiện nghi. Kiến trúc lệch tầng được sử dụng như là giáp pháp thiết kế thi công khoa học tận dụng không gian lại tạo độ thông thoáng cho những mẫu nhà phố đẹp.

Theo các chuyên gia, xây nhà ống lệch tầng đang trở thành xu hướng xây dựng năm 2025. Đây được đánh giá là một phương án xây dựng tối ưu nhất? Cùng chúng tôi lý giải vì sao thiết kế nhà ống lệch tầng đang trở thành xu hướng trong năm 2025 này nhé!

Nhà ống lệch tầng là gì? Các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp 1
Xây nhà ống lệch tầng có phải phương án xây dựng tối ưu năm [next_year]?

NHÀ ỐNG LỆCH TẦNG LÀ GÌ VÀ CÁCH PHÂN LOẠI THẾ NÀO?

1, Nhà lệch tầng là gì?

Theo tài liệu chuyên ngành, nhà ống lệch tầng là loại hình nhà ở được thiết kế gồm các mặt sàn nằm ở từng phần và bố trí lệch với nhau. Các thiết kế này sẽ xây cho cầu thang nằm ở giữa nhà và có các phòng bao bọc xung quanh cỡ 2 đến 3 căn phòng. Bởi cách sắp xếp này nhìn tổng thể từ trên xuống thì cầu thang giống như một cái giếng rộng cho ánh sáng tự nhiên chiếu trực tiếp vào nhà, đem lại sự thoáng đãng và mát mẻ vô cùng.

Nhà ống lệch tầng là gì? Các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp 2
Nhà ống lệch tầng là xu hướng nhà nổi bật hữu hiệu cho các gia chủ sở hữu một mảnh đất nhỏ

2, Phân mẫu loại nhà ống lệch tầng

Theo tổng hợp của chúng tôi, có các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp như sau:

Loại thứ nhất là dạng được thiết kế phần sau bếp và nhà ăn sẽ được nâng lên để phân chia được không gian trước và sau của ngôi nhà. Do phía sau cao hơn nên sẽ được thiết kế xây cầu thang lên phía tầng tiếp theo và cứ thế tiếp tục đan qua đan lại các tầng kế tiếp. Vì vậy, nhìn vào bản vẽ sẽ thấy các mặt bằng nền lệch nhau ở từng tầng.

Loại thứ hai sẽ được thiết kế đặc biệt hơn, tận dụng không gian tầng thứ hai để làm tầng lửng và tất nhiên kiểu lệch tầng được nối với tầng ở dưới bằng một cầu thang đi lên. Phần sau ngôi nhà sẽ có độ cao khoảng 2,5m. Các tầng phía dưới có thể tận dụng làm nơi để xe, làm nhà vệ sinh hay nhà kho đều được. Bếp núc gia chủ có thể đặt ở tầng lửng sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, với kiểu thiết kế thứ hai này sẽ mang đến hạn chế khiến cho người xây nhà ít sử dụng đó là không thể mở rộng hết được các không gian đang ở.

Xem ngay: [MỚI NHẤT 2025] Cách tính mật độ xây dựng nhà ở chính xác nhất

XÂY NHÀ ỐNG LỆCH TẦNG LÀ PHƯƠNG ÁN XÂY DỰNG TỐI ƯU CHO KIẾN TRÚC 2025?

Nhà ống lệch tầng là gì? Các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp 3
Thiết kế lệch tầng giúp tạo không gian thông thoáng cũng như đón nhận được nhiều ánh sáng

1, Vì sao nên chọn xây nhà ống lệch tầng

Kiến trúc nhà lệch tầng được ứng dụng rộng trong thiết kế nhà phố, sở dĩ lối thiết kế được nhiều chủ đầu tư yêu thích bởi:

Thứ nhất: Thiết kế lệch tầng giúp tạo không gian thông thoáng cũng như đón nhận được nhiều ánh sáng.

Thiết kế nhà phố vốn nhỏ hẹp về mặt tiền và dài về chiều sâu, do đó nếu sử dụng thiết kế nhà lệch tầng với sự lệch cốt cũng như lệch sàn các không gian nên không gian trong nhà sẽ thông thoáng cũng như sự phân bổ ánh sáng tự nhiên từ hệ thống giếng trời sẽ đồng đều cũng như hài hoà hơn.

Thứ hai: Thiết kế lệch tầng giúp mở rộng không gian sử dụng và tiết kiệm diện tích cho những nhà có không gian sinh hoạt hẹp.

Thiết kế lệch tầng với sự độc đáo trong thiết kế kiến trúc cũng như mặt bằng công năng cho nên không gian thông tầng chỗ chiếu nghỉ thường được tận dụng để làm không gian sinh hoạt, đó có thể là phòng học, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng thờ.

Do đó việc linh hoạt trong không gian này có thể giúp chủ đầu tư mở rộng không gian sử dụng cũng như là tiết kiệm thời gian đi lại cũng như di chuyển cầu thang giữa các tầng.

Nhà ống lệch tầng là gì? Các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp 4
Nhà ống lệch tầng tạo không gian sáng tạo cũng như độc đáo trong kiến trúc

Thứ ba: Nhà ống lệch tầng tạo không gian sáng tạo cũng như độc đáo trong kiến trúc.

Thiết kế nhà ống lệch tầng giúp cho việc đi lại cũng như quan sát các không gian trong mẫu nhà ống đẹp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Từ một vị trí bạn có thể quan sát hết các không gian khác, các thành viên có thể giao lưu cũng như trao đổi và nhìn thấy nhau trong nhà, xua tan không khí nhà cao tầng, phòng nào biết phòng ấy như thường thấy của những mẫu nhà phố thông thường.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy khi xây nhà và những điều kiêng kỵ cần biết

2, Một vài hạn chế khi xây nhà ống lệch tầng

Nhà ống lệch tầng là gì? Các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp 5
Nhà lệch tầng có thiết kế khá khó nên chỉ có thể áp dụng đối với các khu đất nhất định có độ hẹp
 • Nhà lệch tầng có thiết kế khá khó nên chỉ có thể áp dụng đối với các khu đất nhất định có độ hẹp, không thể áp dụng cho tất cả các kiểu kiến trúc.
 • Kiến trúc cho ngôi nhà khá rườm rà và đòi hỏi kỹ thuật phải cao. Chúng tôi cũng xin khuyến cáo rằng nếu nhà bạn đang có trẻ em và người lớn tuổi thì không nên xây nhà dạng này vì việc xây dựng kiểu nhà này sẽ thiết kế cho cầu thang sát vào cửa sổ. Do vậy, mỗi khi bạn mở cửa sẽ thấy cầu thang và muốn lên các phòng khác bạn sẽ phải di chuyển cầu thang tiếp tục, vì vậy rất khó khăn cho người già và trẻ em.
 • Đòi hỏi các kiến trúc sư phải có tay nghề cực kỳ cao và thật chuẩn xác trong từng chi tiết, hạn chế tối đa sai sót. Vì vậy, chi phí thiết kế cao không thể tránh khỏi, ngoài ra còn tốn nhiều thời gian khi thiết kế theo dạng này.
 • Tuy thiết kế nhà ống lệch tầng giúp tận dụng tối đa không gian nhưng lại không đảm bảo cho các hệ thống thoát nước. Chính vì thế, các khu đất có diện tích hình vuông không thể thiết kế kiểu này được. Chỉ có thể được áp dụng cho các khu đất lô phố, có chiều ngang hạn hẹp nhưng có chiều sâu. Do đó, có nên xây nhà lệch tầng hay không sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn giải quyết hệ thống thoát nước và xử lý nước hợp lý, tránh bị ẩm và thấm nước.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI CÓ DỰ ĐỊNH XÂY NHÀ ỐNG LỆCH TẦNG

Nhà ống lệch tầng là gì? Các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp 6
Những lưu ý khi xây nhà ống lệch tầng mà chủ đầu tư cần lưu ý
 • Giá thành thi công cũng như đầu tư cao: Diện tích xây dựng không quá nhiều hơn so với những mẫu nhà ống thường, tuy nhiên mẫu nhà ống lệch lại có các bức tường nhiều hơn do đó nguyên vật tư cũng như thời gian thi công sẽ nhiều hơn, dẫn đến tổng chi phí đầu tư công trình chung của gia đình sẽ cao hơn những mẫu nhà thường.
 • Kết cấu công trình không đồng trục, gây khó khăn trong việc bố trí thiết kế nhà vệ sinh cũng như hệ thống điện nước. Tính thẩm mỹ cũng như yêu cầu kỹ thuật thi công, xử lý cũng cao hơn những mẫu nhà thường. Chính vì không đồng trục cho nên việc đi lại cũng như sử dụng những không gian chung sẽ có nhiều bất tiện, nhất là những gia đình có người già cũng như trẻ nhỏ sinh sống.
 • thiết kế nhà ống lệch tầng cần chú trọng đến cầu thang, do cầu thang là một trong những hạng mục chính thể hiện ý đồ cũng như không gian lệch tầng của mẫu nhà. Cầu thang thiết kế phải có sự tính toán kỹ càng về số bậc, chiều cao cũng như vị trí. Thiết kế nhà lệch tầng không nên đặt cầu thang ở giữa nhà cũng như có hưởng đi thẳng ra cửa chính sẽ không tốt theo yếu tố phong thuỷ của công trình.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (123 bình chọn)
688Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555