https://shac.vn/mau-khach-san-mini-tan-co-dien-6-tang-1-tum-tai-hai-phong-sh-ks-0096
https://shac.vn/xem-tuoi-lam-nha-nam-2025-tuoi-hop-tuoi-ki-va-cach-hoa-giai
https://shac.vn/thiet-ke-thi-cong-san-vuon-biet-thu-voi-15-thiet-ke-an-tuong
https://shac.vn/hoi-dap-93-dinh-muc-cam-moc-gioi-chi-gioi-quy-hoach
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-lau-dai
https://shac.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-xay-dung-cong-trinh-va-nha-o-rieng-le-tai-soc-trang
Ngày đăng 06/20/2019
Ngày cập nhật 08/25/2023
4.9/5 - (99 bình chọn)

Theo quan điểm thiết kế nội thất ngay này thì bất cứ đồ vật nào cũng đều có những kiêng kỵ về mặt phong thủy cần tránh trong bố cục sắp xếp nói chung. Làm được điều này sẽ tránh gặp phải những bất lợi và khó khăn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Thông thường, người ta hay chú trọng phong thủy cho những đồ vật như giường, tủ, kệ, bàn ghế,… nhưng lại bỏ qua một vật dụng cũng khá cần thiết trong mỗi ngôi nhà hiện nay chính là tivi.

Cách đặt tivi phong thủy và khoa học cho các không gian trong nhà
Cách đặt tivi phong thủy và khoa học cho các không gian trong nhà

Tivi là một trong những thiết bị điện tử có mặt ở mọi gia đình hiện đại ngày nay (thậm chí có gia đình có nhiều hơn 1 cais0. Tivi không chỉ giúp đem lại những phút giây thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi mà còn khiến không gian ngôi nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại và phong cách hơn. Đáng kể, việc treo tivi đúng cách và đặt tivi theo phong thủy là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Để có được cách đặt tivi phong thủy, mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay với những kiến thức được chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia thiết kế thi công nội thất và chuyên gia phong thủy uy tín.

HƯỚNG ĐẶT TIVI PHONG THỦY CHO CÁC KHÔNG GIAN TRONG NGÔI NHÀ

1, Cách đặt tivi trong phòng khách đảm bảo phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy, phòng khách thuộc ngũ hành Thổ. Tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành Kim. Trong quá trình hoạt động thì tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Do đó, từ phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng xét về phương diện phong thủy thì nên đặt tivi trong phòng khách là thích hợp và thuận lợi nhất bởi Hỏa và Thổ tương hợp.

Đặt tivi trong phòng khách là thích hợp nhất bởi Hỏa và Thổ tương hợp
Đặt tivi trong phòng khách là thích hợp nhất bởi Hỏa và Thổ tương hợp

Không những thế, việc bố trí tivi tại vị trí này vừa gây ấn tượng với các vị khách tới thăm nhà, vừa đem tài lộc hưng thịnh cho gia chủ bình an (bởi phòng khách cũng là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà và rất được chú ý phong thuy trong thiết kế nội thất).

Tuy nhiên, để đón nhận được nguồn năng lượng tốt nhất thì hướng đặt tivi theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Theo đó, mỗi mệnh tuổi của gia chủ sẽ có tương ứng với một hướng ngồi phù hợp chúng tôi xin được nêu ra như sau:

 • Gia chủ mệnh Thủy nên ngồi xem tivi ở hướng Bắc (thuộc hành Thủy) và nên đặt tivi hợp phong thủy tại hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏa nên ngồi xem và kê tivi theo phong thủy tại hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên ngồi xem và đặt tivi tại hướng Đông và Đông Nam.
 • Gia chủ mệnh Kim nên ngồi xem và đặt tivi tại hướng Tây và Tây Bắc.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên ngồi xem và đặt tivi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi sắp xếp tivi ở phòng khách, gia chủ cũng đừng quên chú ý đến hai nguyên tắc phong thủy phòng khách dưới đây:

 • Nguyên tắc Động – Tĩnh: Tivi thuộc trạng thái động vì vậy hãy bố trí đặt tivi ở cùng bên với phía cửa ra vào bởi cửa cùng thuộc trạng thái Động. Đồng thời bạn nên theo phong thủy TV bằng cách sắp xếp tivi và bàn ghế ở vị trí đối diện nhau (Động – Tĩnh kết hợp sẽ hài hòa) giúp cân bằng không gian phòng khách.
 • Nguyên tắc Đông – Tây (Đông sinh niên và Tây sinh niên): Cần phải xem xét gia chủ thuộc Đông sinh niên hay Tây sinh niên.

– Nếu gia chủ thuộc Đông sinh niên thì nên đặt tivi ở phương vị tọa Đông hướng Tây và để bàn ghế ở hướng Đông của phòng khách đối diện với kệ tivi.

– Nếu gia chủ thuộc Tây sinh niên thì nên đặt tivi ở phương vị tọa Tây hướng Đông và để bàn ghế ở hướng Tây của phòng khách đối diện với kệ tivi.

Một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là theo phong thủy đặt tivi, tivi hoạt động sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn vì thế vị trí treo và để tivi cần thoáng mát để thuận lợi cho việc tản nhiệt này ra ngoài, giúp vận khí lương thông và tạo cảm giác thoáng đãng cho gian nhà.

Bạn nên xem: Kích thước tivi các loại mới nhất 07/2024

2, Phong thủy đặt tivi trong phòng ngủ

Ngày nay rất nhiều gia đình có thói quen để tivi trong phòng ngủ nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của mình nhưng lại bỏ qua các khuyến cáo về việc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người sử dụng. Điều này không chỉ có ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là việc cấm kỵ trong phong thủy gây sự đổ vỡ hôn nhân và sự nghiệp.

Cách đặt tivi vị trí phong thủy trong phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe
Cách đặt tivi vị trí phong thủy trong phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ thuộc hành Mộc mà tivi thuộc hành Kim tương khắc với nhau nên nếu đặt tivi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn mà ngược lại còn khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi tỉnh dậy.

Sau đây sẽ là một số nguyên nhân không nên đặt tivi trong phòng ngủ theo phong thủy bạn nên biết:

 • Tivi phát ra nguồn năng lượng dương rất mạnh, nếu đặt tivi trong phòng ngủ sẽ dẫn đến tình trạng vợ chồng thường xuyên cãi nhau, không chung thủy của bạn đời.
 • Màn hình tivi có bề mặt phản chiếu hình ảnh tương tự gương, đặt tivi trong không gian nghỉ ngơi này sẽ gây ra những ngăn cách trong cuộc sống vợ chồng, sức khỏe gia chủ luôn mệt mỏi và suy yếu.

Chính vì vậy, hãy rời tivi sang không gian khác thích hợp hơn để giúp không gian riêng tư và nghỉ ngơi này bớt căng thẳng. Nếu gia chủ mang mệnh Thổ thì có thể đặt tivi trong phòng ngủ được bởi Hỏa sinh thổ sẽ tương sinh tốt, vì vậy hướng đặt tivi trong phòng ngủ thích hợp cho người mệnh Thổ là Tây Nam và Đông Bắc.

3, Phong thủy đặt tivi trong phòng ăn

Theo phong thủy đặt kệ tivi, để tivi thì bạn không nên đặt tivi trong phòng ăn bởi phòng ăn thuộc hành Mộc và hành Hỏa, mà tivi thuộc hành Kim tương khắc sẽ không tốt.

Mặt khác, việc đặt tivi trong phòng ăn sẽ khiến mọi người mất tập trung, không thân thiện khi ăn uống, dễ gây cảm giác không ngon miệng từ đó dẫn đến tình trạng về sức khỏe như đau dạ dày, khó tiêu hóa,…

Có nên đặt tivi trong phòng ăn là thắc mắc của nhiều người
Có nên đặt tivi trong phòng ăn là thắc mắc của nhiều người

NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI ĐẶT TIVI BẠN NÊN BIẾT

Một lần nữa chúng tôi phải nhấn mạnh lại rằng việc bài trí và hướng đặt tivi trong nhà vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Việc bài trí và hướng đặt tivi phong thủy trong nhà vô cùng quan trọng
Việc bài trí và hướng đặt tivi phong thủy trong nhà vô cùng quan trọng

Để bố trí tivi phong thủy trong ngôi nhà bạn cần chú ý đến một số lưu ý sau đây:

 • Đặt kệ tivi không được quá cao: Trong phong thủy, người ngồi trên ghế sofa sẽ là núi cao và đối diện tivi sẽ là nước. Vì vậy nếu bạn đặt hoặc treo kệ tivi quá cao sẽ không tốt về mặt phong thủy khiến gia đình thường xuyên mâu thuẫn và các mối quan hệ xã hội không được thuận buồm. Tuy nhiên, nếu kệ tivi mua quá cao không bỏ đi được bạn có thể treo một bức tranh lên tường phía sau của sofa sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.
 • Mở tivi quá to: Mở tivi quá to thì mức âm lượng phát ra quá lớn sẽ phạm vào “thanh sát”. Theo phong thủy việc này sẽ ảnh hưởng tới vận thế của tất cả thành viên trong gia đình. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như tâm lý rối loạn, tình cảm thất thường, thính lực giảm sút,…
 • Tránh lựa chọn tivi quá to: Theo phong thủy, nếu tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh (tivi thuộc hành Hỏa). Nếu đặt tivi quá to sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều bất lợi trong chuyện tình cảm, công việc,…và dễ mắc vào những thị phi, chuyện cãi cọ.
 • Đặt tivi ở nơi bí bách: Mức độ tản nhiệt của tivi rất lớn, nếu đặt trong không gian bí bách và bó hép sẽ khiến sự tích tụ lượng nhiệt quá lớn. Bức xạ và tường trường sẽ gây ảnh hưởng đến sự lưu thông khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Bức tường kê phía sau tivi: Cần tránh việc đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tượng bị phân cắt.
 • Tivi không đặt đối diện cửa: Theo phong thủy treo tivi, nếu đặt tivi đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh và sức khỏe gia chủ.
 • Sau lưng tivi phải có chỗ dựa: Nếu không đặt tivi áp lưng vào tường nhà hoặc thành tủ,… giống như gia chủ không có chỗ dựa vững chắc sẽ tạo thành bất hạnh, thất thoát tiền tài, làm ăn thua lỗ.
 • Độ rộng của kệ tivi lớn hơn sofa: Điều này sẽ không tốt, vì nó sẽ khiến trường khí đối diện khống chế như việc không thể tự chủ trong công việc, năng lực không được phát huy,…
 • Kệ tivi đặt quá nhiều đồ vật trang trí: Kiêng kỵ việc đặt quá nhiều gia cụ và vật phẩm lên kệ tivi sẽ khiến từ trường trong nhà hỗn loạn, trường khí không luôn chuyện thông thuận, sức khỏe và sự nghiệp mọi người gặp bất lợi.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.9/5 - (99 bình chọn)
11925Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555