https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 05/22/2019
Ngày cập nhật 12/21/2022
4.5/5 - (107 bình chọn)

Nhờ những thay đổi tích cực trong tư duy sáng tạo và việc cập nhật các quan điểm thiết kế mới, kiến trúc biệt thự đang ngày càng đa dạng hơn với những mẫu thiết kế biệt thự sáng tạo, độc đáo, đảm bảo cả thẩm mỹ và công năng. Trong đó, thiết kế biệt thự vườn là xu hướng xây dựng được ưa chuộng tại cả thành thị và nông thôn với rất nhiều lợi thế.

Thật vậy, những ngôi biệt thự sân vườn không quá cầu kỳ trong thiết kế nhưng lại có điểm nhấn với không gian thiên nhiên xanh mát được bố trí hài hòa mang lại không gian sống sang trọng, tiện nghi và gần gũi thiên nhiên chính là không gian sống là niềm mơ ước của bất kỳ ai. Nếu bạn là người yêu thích loại hình nhà ở này thì đừng nên bỏ qua nội dung bài viết hôm nay bởi từ những chia sẻ của các kiến trúc sư tâm huyết và giàu kinh nghiệm, chúng tôi mời bạn cùng cập nhật xu hướng thiết kế biệt thự nhà vườn “gây bão dư luận” hiện nay.

VAI TRÒ CỦA THIẾT KẾ SÂN VƯỜN VỚI NHỮNG MẪU BIỆT THỰ ĐẸP

Không tự nhiên mà những ngôi biệt thự vườn lại ngày càng được yêu thích. Vai trò của sân vườn đối với quy hoạch chúng của ngôi biệt thự nói riêng và những công trình xây dựng nói chung đã được khẳng định với những ưu điểm nổi bật. Bên cạnh kiến trúc ngôi nhà đẹp thì lựa chọn thiết kế sân vườn như thế nào sẽ mang đến không gian tổng quan hài hòa, tinh tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ điều này.

Thiết kế sân vườn có vai trò nâng cao thẩm mỹ cho toàn thể ngôi biệt thự
Thiết kế sân vườn có vai trò nâng cao thẩm mỹ cho toàn thể ngôi biệt thự

Phần đầu bài viết chúng tôi xin được mời bạn cùng tìm hiểu về vai trò của thiết kế sân vườn để có được những định hướng thiết kế mạch lạc:

1, Sân vườn nâng cao thẩm mỹ cho ngôi biệt thự

Theo quan điểm hiện đại, ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn là nơi thể hiện được cá tính cũng như thẩm mỹ, đẳng cấp của gia chủ. Chính vì vậy, một công trình kiến trúc đẹp sẽ mang lại sự tự hào cho chủ nhân ngôi nhà. Không những thế, khi nhu cầu gần gũi với thiên nhiên đang trở thành xu hướng của cuộc sống hiện nay thì không gian xanh càng trở nên quan trọng. Một biệt thự vườn đẹp là sự kết hợp của kiến trúc nhà đẹp cùng không gian xanh lý tưởng của sân vườn. Hai hạng mục chính là sẽ hỗ trợ cho nhau để công trình kiến trúc có nét thẩm mỹ tuyệt vời nhất.

Do đó, không thể phủ nhận rằng sân vườn có vai trò nâng cao thẩm mỹ cho ngôi biệt thự và tô điểm thêm cho cuộc sống chất lượng bên trong ngôi biệt thự.

2, Sân vườn mang đến không gian sinh hoạt chung lý tưởng

Sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta chỉ nghỉ không gian xanh của biệt thự sân vườn chỉ để mát mắt. Thực tế, thiết kế sân vườn đẹp và khoa học sẽ mang đến cho gia đình bạn không gian sinh hoạt và vui chơi vô cùng lý tưởng.

Sân vườn còn mang đến không gian sinh hoạt chung lý tưởng cho gia đình
Sân vườn còn mang đến không gian sinh hoạt chung lý tưởng cho gia đình

Cụ thể, sân vườn có thể là nơi vui chơi cho trẻ nhỏ, không gian thư giãn cho cả gia đình hay là nơi tổ chức những bữa tiệc ngoài trời vui vẻ. Một biệt thự vườn đẹp lý tưởng sẽ đảm bảo cả tính thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng. Một sân vườn được thiết kế khoa học cũng giúp cho sức khỏe của gia đình được chăm sóc tốt hơn. Đó là lí do vì sao loại hình biệt thự này được các chủ đầu tư yêu thích lựa chọn nếu có đủ diện tích đất xây dựng và đảm bảo về mặt tài chính.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ VƯỜN

Những căn biệt thự sân vườn vẫn luôn là kiến trúc được yêu thích khi sở hữu những lợi thế về thẩm mỹ, không gian sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài thì những mẫu biệt thự nhà vườn đẹp cũng là thách thức đối với những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm bởi làm sao để không gian nội thất biệt thự vừa sang trọng lại vừa mang đến sự thoải mái, tinh tế, mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho gia chủ.

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn 3 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn bạn có thể tham khảo để áp cụng cho không gian biệt thự của mình.

1, Hiểu rõ vai trò của thiết kế nội thất biệt thự

Một căn biệt thự sẽ mang lại ấn tượng ngay khi những vị khách ngắm nhìn bên ngoài và đường nét kiến trúc và không gian sân vườn sẽ tạo nên sự ấn tượng đó. Mặc dù vậy, những ấn tượng sau đó với sự bài trí, thiết kế nội thất bên trong sẽ cho những vị khách biết cá tính và con mắt thẩm mỹ của chủ nhân biệt thự. Đó là lý do vì sao thiết kế nội thất là hạng mục dành được quan tâm đến vậy. Sự hài hòa giữa ngoại và nội thất một căn biệt thự sẽ mang đến không gian sống sang trọng và đẳng cấp.

Nắm vững những lưu ý trong thiết kế nội thất biệt thự vườn là quan trọng
Nắm vững những lưu ý trong thiết kế nội thất biệt thự vườn là quan trọng

2, Lưu ý cần nhớ khi thiết kế nội thất biệt thự vườn

Thiết kế nội thất biệt thự nói chung và nhà biệt thự vườn nói riêng là sự kết hợp hoàn hảo giữa cá tính riêng của chủ nhân và sự sáng tạo dựa trên không gian thực tế. Bạn hãy lựa chọn nội thất phù hợp mang đến cho không gian sự hài hòa mà không mất đi sự sang trọng của biệt thự với những lưu ý dưới đây:

* Lưu ý về không gian của biệt thự:

Tuy cùng là loại hình biệt thự nhưng không phải không gian biệt thự nào cũng có thiết kế giống nhau. Tùy vào đặc điểm của mỗi không gian mà cách thiết kế, bài trí nội thất có thể có sự khác nhau.

Thiết kế nội thất biệt thự có những yêu cầu cao về cả công năng lẫn tính thẩm mỹ. Từng không gian cần phải được bài trí sao cho khoa học để không ảnh hưởng đến không gian chung. Tổng thể không gian nội thất của biệt thự cần hài hòa, thông thoáng và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Không đơn giản và linh hoạt như những ngôi nhà nhỏ mà thiết kế nội thất biệt thự cần có sự hỗ trợ của những kiến trúc sư có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và thẩm mỹ tinh tế. Do đó, để đạt được hiệu qủa tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế thi công xây dựng uy tín.

* Lưu ý về màu sắc của biệt thự:

Trong thiết kế nội thất biệt thự nói riêng hay đời sống, màu sắc luôn là món quà mang đến sự thú vị. Tuy nhiên chúng ta sẽ gặp phải thảm họa nếu không sử dụng hợp lý.

Kết hợp quá nhiều màu sắc mà không hiểu cũng sẽ làm xấu ngôi biệt thự
Kết hợp quá nhiều màu sắc mà không hiểu cũng sẽ làm xấu ngôi biệt thự

Cụ thể, nếu như kết hợp quá nhiều màu sắc mà không thực sự hiểu rõ về chúng, bạn sẽ khiến không gian nội thất biệt thự trở nên lộn xộn và thiếu thẩm mỹ. Một lưu ý khi thiết kế không gian nội thất biệt thự chính là không nên sử dụng quá nhiều màu sắc bởi điều này vừa khiến cho không gian mất đi sự hài hòa, tinh tế lại vừa gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

* Lưu ý về bố trí đồ nội thất:

Tùy thuộc phong cách của ngôi biệt thự vườn mà bạn có thể lựa chọn nội thất sao cho phù hợp. Chẳng hạn, sẽ không phải lựa chọn lý tưởng khi trong ngôi biệt thự sân vườn hiện đại lại sử dụng hàng loạt những đồ nội thất có phong cách cổ điển. Sự hài hòa, sang trọng và tinh tế luôn là những yếu tố mang đến cho không gian nội thất biệt thự sự hoàn hảo. Bạn sẽ không chỉ làm hài lòng với công năng sử dụng của nội thất mà còn cả tính thẩm mỹ tuyệt vời.

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ VƯỜN GÂY BÃO DƯ LUẬN HIỆN NAY

Thiết kế biệt thự vườn – xu hướng thiết kế biệt thự đang “gây bão” hiện nay hứa hẹn sẽ mang đến không gian sống lý tưởng cho chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế của loại hình biệt thự này thì ngay trong phần nội dung này, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với những tham khảo hữu ích có được.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

Mẫu biệt thự vườn đẹp phong cách tân cổ điển 3 tầng tại Bắc Ninh
mẫu biệt thự vườn đẹp phong cách tân cổ điển 3 tầng tại Bắc Ninh
Phương án thiết kế biệt thự nhà vườn mái thái độc đáo sang trọng từng tiểu tiết
Phương án thiết kế biệt thự nhà vườn mái thái độc đáo sang trọng từng tiểu tiết
Ngôi biệt thự hiện đại sở hữu sân vườn thiết kế đẹp mang lại không gian tinh tế
Ngôi biệt thự hiện đại sở hữu sân vườn thiết kế đẹp mang lại không gian tinh tế
Thiết kế biệt thự cổ điển Pháp có sân vườn đẹp mê hoặc mọi ánh nhìn
thiết kế biệt thự cổ điển Pháp có sân vườn đẹp mê hoặc mọi ánh nhìn
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp phong cách lâu đài châu Âu sân vườn xanh mướt
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp phong cách lâu đài châu Âu sân vườn xanh mướt
Đây cũng là phương án thiết kế biệt thự tân cổ điển có sân vườn ấn tượng
Đây cũng là phương án thiết kế biệt thự tân cổ điển có sân vườn ấn tượng

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (107 bình chọn)
449Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555