https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 11/28/2018
Ngày cập nhật 04/19/2023
4.4/5 - (184 bình chọn)

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả bên ngoài nên trong quy trình thiết kế nội thất nói chung, phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng tới nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Hơn nữa, phòng ngủ là không gian riêng, là nơi bạn có thể thoải mái trang trí, lựa chọn màu sắc, sắp đặt đồ vật theo ý thích,… miễn bạn hiểu được rằng việc thiết kế phòng ngủ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Cũng có quan điểm cho rằng, một phòng ngủ đẹp và phong thủy không chỉ giúp cho con người trút bỏ bao mệt mỏi trong cuộc sống, giúp năng lượng cơ thể được phục hồi, tái sinh mà còn mang lại may mắn cho những người biết áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một số mẹo phong thủy trong bố trí mẫu phòng ngủ đẹp giúp gia chủ cứ đếm tiền mỏi tay. Những mẹo này rất dễ áp dụng nhưng lại vô cùng hiệu quả.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM GIÚP ĐẢM BẢO PHONG THỦY PHÒNG NGỦ VÀ HÚT TIỀN BẠC

Đếm tiền mỏi tay với những mẹo phong thủy trong thiết kế phòng ngủ
Đếm tiền mỏi tay với những mẹo phong thủy trong thiết kế phòng ngủ

Chúng tôi xin được tóm tắt bằng một số ý như sau:

 • Điều đầu tiên phải kể đến là vị trí kê giường ngủ, vị trí đẹp không chỉ giúp ngủ ngon mà còn tích tụ tài lộc. Vị trí giường thích hợp là phải xa các cửa và từ giường có thể nhìn thấy cửa phòng. Khi đặt giường ngủ tại vị trí này sẽ làm tăng dòng chảy tự nhiên của năng lượng, mang lại giấc ngủ sâu, cảm giác an yên cho người ngủ, hỗ trợ tinh thần tốt để bạn thành công trong cuộc sống.
 • Thứ hai đó là việc treo tranh ảnh trong phòng ngủ. Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, phòng ngủ có thể treo tranh ảnh nhưng không nên treo quá nhiều vì sẽ gây cảm giác như đang bị lấn át.
 • Không gian hai bên giường ngủ cũng cần được cân bằng. Không nên để quá nhiều đồ vật ở một bên còn một bên để trống vì sẽ tạo sự bất cân xứng trong căn phòng.
 • Giường ngủ nên kê tại vị trí có khoảng trống để khi thức giấc ngồi dậy chúng ta có thể bước xuống bên phải, bên trái hoặc phía trước, kê như vậy sẽ giúp khí lưu thông tốt hơn.
 • Ngoài những điều chúng tôi đã nêu trên thì việc đi ngủ sớm dậy sớm để tận hưởng ánh sáng tự nhiên là cách lý tưởng để khởi đầu một ngày mới hoàn hảo. Điều này không chỉ khiến năng lượng tích cực lan tỏa khắp cơ thể mà còn khiến tinh thần phấn chấn hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Kích thước giường ngủ theo phong thủy và hướng kê giường cho 12 con giáp

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM NẾU KHÔNG MUỐN ẢNH HƯỞNG PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Bao giờ cũng vậy, điều nên làm và điều không nên làm đều phải chú ý song song. Trong cách trang trí phòng ngủ cũng vậy, sau đây là những điều nên tránh nếu gia chủ không muốn phong thủy phòng ngủ bị ảnh hưởng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại thoáng đãng mang lại giấc ngủ ngon
Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại thoáng đãng mang lại giấc ngủ ngon
 • Muốn phong thủy phòng ngủ thu hút tiền bạc thì điều đầu tiên cần tránh chính là không để đồ lộn xộn hoặc những thứ không liên quan tới phòng ngủ, giữ gầm giường thông thoáng. Bởi bất cứ đồ vật linh tinh nào cũng có thể tạo ra năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, từ giấc ngủ cho tới sức khỏe.
 • Phòng ngủ không nên đặt bàn. Tuy nhiên, nếu không thể bỏ bàn thì trên bàn bạn không nên để các giấy tờ liên quan tới thủ tục, hóa đơn,… Trường hợp bắt buộc phải cất giữ những thứ này trong phòng ngủ thì nên để riêng, ngăn tách chúng với khu vực còn lại của phòng ngủ.
 • Cũng theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt giường ở một góc tường nhô ra hoặc góc nhọn của đồ nội thất chĩa thẳng vào. Trường hợp không thể di chuyển giường sang vị trí khác, bạn hãy cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.
 • Một lưu ý nữa là không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào đầu giường hoặc mưa hắt qua cửa sổ sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm trên đó.
 • Cũng không nên lắp điều hòa ngay trên đầu giường vì khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn rất dễ bị cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.
 • Đầu giường không nên để lộ không (nghĩa là để chơi vơi không có chỗ dựa vào hay chỗ che chở). Bởi việc kê giường như vậy dễ mang đến điều hung. Tuy nhiên, trường hợp bất đắc dĩ không thể kê đầu giường sát vào tường thì cuối giường nên kê sát vào tường.

CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ ĐẸP GIÚP SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN

Cách bố trí không gian ấn tượng của mẫu phòng ngủ đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến
Cách bố trí không gian ấn tượng của mẫu phòng ngủ đẹp giúp sự nghiệp thăng tiến

Trong bố trí nội thất phòng ngủ đẹp và phòng ngủ nói chung, một số yếu tố nhất định trong phong thủy có thể ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp của gia chủ như:

1, Lựa chọn đúng hướng của giường

 • Theo quan niệm phong thủy, hướng tốt nhất cho giường ngủ là hướng Nam – Bắc vì đây là hướng thuận theo lực hấp dẫn của từ trường trái đất. Nằm ngủ theo hướng này giúp máu tuần hoàn tốt, mang lại giấc ngủ êm ái nhất.
 • Không nên để đầu giường quay về phía Tây vì trái đất quay từ Đông sang Tây, nằm theo hướng này sẽ khiến máu đẩy ngược lên đầu, não phải hoạt động nhiều nên giấc ngủ không trọn vẹn. Còn nếu đầu hướng về Đông thì cảm giác bất an sẽ biến mất.

Xem thêm: Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng?

2, Lựa chọn các vật dụng và nội thất trang trí phòng ngủ phù hợp

 • Trong phong thủy, nước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp, nước có nguồn năng lượng kép cần thiết cho sự nghiệp thuận lợi và mang lại thành công. Chính vì thế nhiều người vẫn thường đặt hòn non bộ hoặc tiểu cảnh trong phòng làm việc ở trong nhà hoặc khu vực phía Bắc của ngôi nhà, vừa đẹp vừa tốt cho sự nghiệp. Nhưng thực tế, việc này lại là một tối kị trong phòng ngủ vì nó tạo ra quá nhiều năng lượng âm.
 • Treo gương phong phòng vừa có lợi phong thủy vừa tốt cho công việc nhưng không nên treo đối diện giường ngủ vì có thể khiến năng lượng bị tiêu hao. Bên cạnh đó, gương có liên quan tới yếu tố nước nên cũng không được khuyến kích đặt trong phòng ngủ.

LỰA CHỌN MÀU SẮC PHONG THỦY CHO PHÒNG NGỦ GIÚP THU HÚT THỊNH VƯỢNG

Thực tế đã chứng minh màu sắc cũng có ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và giàu có của gia chủ như màu đỏ, tím, vàng thường được liên tưởng đến sự giàu có. Sử dụng những gam màu này một cách hài hòa có thể đem đến nhiều cái lợi mà bạn không ngờ tới.

Phương án thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng với gam màu trầm ấm
Phương án thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng với gam màu trầm ấm

Tuy nhiên, đây là những màu đậm và bắt mắt nên không nên quá lạm dụng. Thay vào đó, hãy sử dụng một cách tinh tế để tạo nên không gian nhẹ nhàng trong phòng ngủ.

Bạn cũng có thể chọn những món đồ trang trí nhỏ như chụp đèn, nến, nữ trang có màu sắc rực rỡ để thu hút may mắn tiền bạc.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.4/5 - (184 bình chọn)
583Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555