https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-85742010-iso-83752009-ve-ket-cau-go-go-ghep-thanh-bang-keo-phuong-phap-thu-xac-dinh-cac-tinh-chat-co-ly
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/tieu-chuan-quoc-gia-tcvn-91872012-ve-cat-de-san-xuat-thuy-tinh-phuong-phap-xac-dinh-do-am
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/thong-tu-01-2009-tt-bxd-ve-quy-dinh-mot-so-noi-dung-ve-cap-giay-chung-nhan-quyen-so-huu-nha-o-va-huong-dan-mau-hop-dong-mua-ban-can-ho-nha-chung-cu-trong-du-an-dau-tu-xay-dung-cua-to-chuc-kinh-doanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-1173-qd-bxd-nam-2012-cong-bo-dinh-muc-du-toan-xay-dung-cong-trinh-phan-lap-dat-sua-doi-va-bo-sung-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/quyet-dinh-55-qd-bxd-nam-2017-phe-duyet-quy-trinh-kiem-dinh-va-quy-trinh-bao-tri-cong-trinh-thap-thu-phat-song-vien-thong-truyen-thanh-truyen-hinh-do-bo-truong-bo-xay-dung-ban-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/hoa-sinh-tho-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-khong-cau-tra-loi-chinh-xac-nhat-tu-chuyen-gia
https://shac.vn/cach-xem-ngay-tot-lam-mai-nha-va-nhung-kieng-ky-phong-thuy-quan-trong
https://shac.vn/nhung-cay-phong-thuy-giup-nguoi-tuoi-dau-thinh-vuong-ca-doi
https://shac.vn/thuy-sinh-moc-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/chi-tiet-3-dai-han-dang-so-nhat-khi-xay-nha-kim-lau-hoang-oc-tam-tai
https://shac.vn/cac-nghi-le-trong-xay-dung-nha-cua-gia-chu-tuyet-doi-khong-duoc-bo-qua
https://shac.vn/giai-dap-chieu-cao-nha-3-tang-hop-ly-nhat-la-bao-nhieu
https://shac.vn/cach-tinh-don-gian-nhat-1m3-tuong-xay-can-bao-nhieu-vat-lieu
https://shac.vn/huong-dan-cach-kich-hoat-vi-tri-9-cung-phong-thuy-trong-nha-hut-tai-loc
https://shac.vn/cach-bo-tri-be-nuoc-va-be-phot-trong-nha-phong-thuy-tranh-dai-ky
https://shac.vn/moc-sinh-hoa-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/quy-trinh-lam-mong-nha-voi-cac-buoc-chat-che-cho-nha-dep-va-an-toan
https://shac.vn/gia-chu-tuoi-tuat-hop-huong-nao-dat-ban-tho-huong-nao-tot-nhat
https://shac.vn/quy-cach-sat-thep-xay-dung
https://shac.vn/kich-thuoc-ngoi-lop-mai
https://shac.vn/thuy-sinh-kim-trong-ngu-hanh
https://shac.vn/cach-nuoi-va-huong-dat-be-ca-hop-phong-thuy-tung-tuoi-mang-tai-loc-cho-ngoi-nha
https://shac.vn/nhung-kieng-ky-khi-don-ve-nha-moi-nhap-trach-gia-chu-nhat-dinh-phai-nho
https://shac.vn/huong-va-vi-tri-dat-tu-lanh-chuan-phong-thuy-cuc-de-thuc-hien
https://shac.vn/xem-huong-ban-tho-cho-nguoi-tuoi-mui-dem-thinh-vuong-den-nha
https://shac.vn/nhung-luu-y-phong-thuy-trong-cach-bo-tri-cua-ra-vao-cua-thong-va-cua-so
Ngày đăng 10/07/2019
Ngày cập nhật 03/09/2021
4.1/5 - (121 bình chọn)

Phòng khách được coi là bộ mặt của mỗi ngôi nhà dù đó là nhà ống, nhà lô phố hay những ngôi biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển,… Vì thế rất nhiều chủ nhà đã đầu tư rất lớn vào không gian này. Tuy nhiên lựa chọn diện tích phòng khách bao nhiêu mới đảm bảo được tính cân đối cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà thì không phải ai cũng để ý. Việc thiết kế và lựa chọn diện tích phòng khách phù hợp sẽ mang lại vẻ đẹp cũng như phù hợp phong thủy nhà ở. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết để lựa chọn diện tích và xây dựng phòng khách sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Phòng khách biệt thự
Diện tích phòng khách biệt thự bao nhiêu m2 là hợp lý?

Diện Tích Phòng Khách Biệt Thự Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Thực tế chỉ ra rằng, mỗi một ngôi nhà, ngôi biệt thự lại có những tiêu chuẩn khác nhau về diện tích phòng. Thông thường có những tiêu chuẩn khác nhau cho mỗi ngôi nhà. Diện tích rộng hay hẹp còn phụ thuộc vào cách sắp xếp và bố trí các đồ nội thất trong căn phòng.

Phòng khách đơn giản
Một phòng khách biệt thự luôn cần tạo sự sang trọng và lịch sự

Do đó khi xem xét đến diện tích phòng khách  biệt thự bao nhiêu là hợp lý cũng không thể bỏ qua các yếu tố:

 • Một phòng khách luôn cần tạo sự sang trọng và lịch sự, không nên bày biện quá nhiều mà nên chọn lọc một số đồ nội thất thiết yếu và một số đồ trưng bày có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Việc bố trí không gian hợp lý và khoa học sẽ giúp gia tăng công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo yếu tố thông thoáng, thoải mái và thẩm mỹ cho căn hộ.
 • Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà vì đây được cho là vị trí tụ nhiều vượng khí nhất. rộng rãi, thoáng và nên có góc nhìn ra vườn hoặc phong cảnh tự nhiên.
 • Nội thất được bài trí một cách hài hòa từ màu sắc, ánh sáng đến vị trí của chúng.
 • Công năng phòng khách chắc chắn là điều tối ưu nhất, và một phòng khách đẹp cần phải thực hiện được chức năng của mình, đó là sự ấm cúng và thư giãn.

Bạn nên xem: 10 cách thiết kế phòng khách đẹp mắt nhất với gam màu độc đáo nhất

Tiêu Chuẩn Kích Thước Phòng Khách Biệt Thự?

Phòng khách được thiết kế rộng hay hẹp còn phụ thuộc theo tổng diện tích của ngôi nhà. Thông thường phòng khách nên từ 20 đến 25 m2 cho nhà biệt thự loại nhỏ; từ 25 đến 30 m2 cho nhà biệt thự loại trung bình, từ 30 đến 40 m2 cho nhà biệt thự loại lớn và từ 40 m2 trở lên cho dinh thự cao cấp.

Dưới đây là ba kích thước phòng khách được sử dụng nhiều nhất với những ngôi nhà trung bình, biệt thự loại nhỏ:

1, Phòng khách 12m2

Với kích thước 12m2, đây là kích thước thiết kế phòng khách tương đối với những những ngôi nhà có kích thước trung bình. Với không gian phòng khách chỉ rộng 12 m2, thì mục tiêu thiết kế cho không gian này là những nội thất nhỏ gọn, chọn các gam màu, đồ nội thất đánh lừa thị giác giúp người nhìn cảm giác phòng trở nên thoáng rộng và sinh động hơn.

Phòng khách hiện đại
Kích thước thiết kế phòng khách tương đối với những ngôi biệt thự có diện tích nhỏ

Sau đây là cách cơi nới cũng như sắp xếp để nới rộng phòng khách 12m2:

 • Mỗi một không gian nội thất phòng khách lại có hình dạng khác nhau, có phòng diện tích hình chữ nhật, phòng hình vuông, hình chéo.
 • Nếu phòng khách nhỏ hình vuông bạn có thể chọn những chiếc ghế sofa ngắn và sắp xếp theo hình chữ U để tiết kiệm không gian và mang lại cảm giác ấm cúng.
 • Nếu gian phòng là diện tích hình chữ nhật tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn chiếc ghế salon dáng dài chạy dọng theo bức tường như thế sẽ làm cho không gian thêm dài rộng và sang trọng.
 • Những món đồ nội thất đa năng sẽ là lựa chọn thông minh cho không gian nhà bạn. Như kệ sách không chỉ dùng để sách nó còn được thiết kế thêm chiếc bàn và ghế xếp có thể thu vào kéo ra thuận tiện cho việc đọc sách và tiết kiệm không gian.

Chúng tôi cũng xin chia sẻ cách gợi ý cho màu sắc cho cách thiết kế nội thất phòng khách diện tích 12m2. Thông thường, những màu sáng có thể là màu trắng sáng hay trắng kem sẽ được nhiều nhà thiết kế gợi ý nên chọn nhất với những không gian nhỏ hẹp. Ngoài ra bạn có thể kế hợp với màu trầm hơn để tạo chiều sâu và sự sinh động, tinh tế cho không gian. Việc sử dụng các màu sắc tự nhiên vẫn nên được ưu tiên để mang lại sự thoải mái, thoáng sạch và trong lành. Đặc biệt phải chú ý không nên trang trí quá nhiều chi tiết rối rắm, điều này sẽ mang lại không gian chật hẹp hơn.

Xem thêm: Các cách bố trí phòng khách đẹp dành cho biệt thự phong cách tân cổ điển sang trọng

2,  Phòng khách biệt thự 20m2

Những căn phòng khách 20m2 được xây dựng tương đối nhiều, bởi hầu hết các gia đình đều muốn có không gian lớn để sum họp trong các buổi gặp gỡ bạn bè cũng như đại gia đình sum họp. Bởi vậy thiết kế nội thất phòng khách 20m2 không phải là một việc khó khăn nhưng cũng không đơn giản.

Phòng khách 20m2
Những căn phòng khách 20m2 được các gia chủ Việt xây dựng tương đối nhiều

Đây có thể là một kích thước lý tưởng và dễ dàng cho việc trang trí vì có nhiều lựa chọn với những món đồ nội thất cỡ lớn, nên bạn có thể thoải sức lựa chọn đồ trang trí mà không phải lo ngại vì nó quá lớn so với kích thước phòng.

3, Thiết kế phòng khách 26m2

Phòng khách 26m2 chính là không gian lớn so với mặt bằng chung các căn nhà tại đô thị. Thực tế, đây là một không gian khá tốt cho một mẫu phòng khách biệt thự đầy đủ tiện nghi. Với kích thước này thường dùng cho những gia đình có đông thành viên. Đây là diện tích phòng khách tương đối lý tưởng. Nếu có điều kiện về diện tích xây dựng, gia chủ có thể sở hữu một căn phòng lý tưởng như thế này. Do không gian khá rộng nên việc sắp xếp, bài trí đồ đạc sẽ rất dễ dàng và thoải mái.

Phòng khách 26m2
Phòng khách 26m2 chính là không gian lớn so với mặt bằng chung của các ngôi biệt thự hiện nay

KTS Sơn Hà xin gợi ý cho bạn một số cách trang trí nội thất cho căn phòng khách rộng 26m2:

 • Về gam màu nền cho căn phòng, nên chọn gam màu tươi sáng, ấm áp. Đặc biệt tránh những màu nhạt, gây cảm giác “tẻ nhạt”, trống trải cho căn phòng. Phương án bày trí đồ trong phòng còn phụ thuộc vào phòng khách nhà bạn là hình gì.
 • Với kiểu phòng hình chữ nhật bạn có thể bày 4 ghế đôi loại nhỏ, tạo vẻ năng động và bớt choán diện tích. Cả ghế đôi xếp vuông góc với nhau, tạo một không gian thoải mái cho các cuộc trò chuyện. Màu tươi và nóng cùng với chỗ ngồi rộng rãi của ghế giúp cho phòng khách ấm cúng và thoải mái hơn.
 • Với kiểu phòng hình vuông: Ðể làm cho căn phòng hình vuông không bị rơi vào tình trạng đơn điệu, nhàm chán, tốt nhất là bày 4 ghế đôi tạo thành các đường chéo với phòng (lưng ghế quay lại góc tường). Kiểu bày này tạo ra một bố cục rất hợp lý, độc đáo.

Gợi Ý Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Khách

1, Chọn và bố trí nội thất phòng khách

Sau khi chọn được phong cách thiết kế thì việc chọn và bố trí nội thất cũng rất quan trọng.Tùy vào phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đi kèm phù hợp.

Sofa thường xuất hiện trong không gian phòng khách. Tuy nhiên việc lựa chọn bộ sofa như thế nào cũng rất quan trọng. Mỗi bộ sofa sẽ phù hợp với từng phong cách khác nhau. Ví dụ bạn thấy một bộ sofa to rất đẹp nhưng khi đặt vào phòng khách có diện tích nhỏ thì sẽ rất chật chội.

Kệ ti vi cũng là một trong những đồ nội thất khá phổ biến trong không gian phòng khách. Có rất nhiều kiểu dáng kệ khác nhau. Tuy nhiên đối với những không gian phòng khách hiện đại nên lựa chọn mẫu kệ có thiết kế đơn giản, ít rườm rà.

Diện tích phòng khách biệt thự bao nhiêu m2 là hợp lý? 1
Tùy vào phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đi kèm phù hợp

2, Màu sắc phòng khách

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của không gian phòng khách. Nếu bạn lựa chọn không phù hợp sẽ làm phá hỏng không gian của căn phòng. Từ màu sơn, đồ nội thất cũng được lựa  chọn để tạo được sự thống nhất.

Đối với những gian phòng rộng rãi thoải mái thì rất đơn giản trong việc chọn màu sơn, nhưng nếu căn phòng của bạn chật thì bạn không thể chọn những màu sơn tối mà nên chọn những gam màu sáng như trắng để cơi nới không gian.

Diện tích phòng khách biệt thự bao nhiêu m2 là hợp lý? 2
Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của không gian phòng khách nới chung và phòng khách biệt thự nói riêng

Với những không gian phòng khách hiện đại và rộng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn phong cách cũng như màu sắc. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước mảnh để tăng thêm vẻ lịch lãm. Trần nhà có thể lựa chọn tone màu độc đáo như xanh, cam, kết hợp với bộ sofa kích thước lớn màu ghi, sữa,…Những màu sắc này khi phối hợp sẽ tạo nên chất cá tính cho ngôi nhà.

Đối với những người yêu thích chất liệu tự nhiên, nét đẹp cổ điển thì nên lựa chọn đồ nội thất với chất liệu gỗ, kết hợp với những vật trang trí phụ kiện thiết kế caro. Đây là sự pha trộn mang lại chất cổ kính và sang trọng cho căn hộ.

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, câu trả lời này đã có khi bạn đọc hết bài viết này mà KTS Sơn Hà vừa chia sẻ. Tùy vào diện tích khuôn đất, diện tích ngôi nhà bạn xây dựng nữa, lời khuyên cho bạn là hãy tìm đến những đơn vị thiết kế uy tín, tại các đơn vị thiết kế bạn sẽ được tư vấn kỹ càng hơn về kích thước kiểu dáng cũng như những công năng mà bạn mong muốn nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.1/5 - (121 bình chọn)
1018Lượt xem

Xem thêm: Phòng khách đẹp

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555