https://www.turnkeylinux.org/user/1695623
https://www.intensedebate.com/people/nguyenhlong
https://www.metal-archives.com/users/nguyenhoanglong
https://www.jigsawplanet.com/nguyenhoanglong
https://www.instapaper.com/p/10187727
https://www.blogger.com/profile/05820584202824472322
https://www.credly.com/users/nguyenhoanglong/badges
https://vi.gravatar.com/nguyenhoanglongshac
https://roomstyler.com/users/nguyenhoanglong
https://repo.getmonero.org/nguyenhoanglong
https://nguyenhoanglong.mystrikingly.com/
https://starity.hu/profil/314126-nguyenhoanglong/
https://forums.alliedmods.net/member.php?u=321038
https://able2know.org/user/nguyenhoanglong/
http://uid.me/nguyenhoang_long
https://nguyenhoanglongsha.wixsite.com/nguyenhoanglong
https://www.checkli.com/nguyenhoanglong
https://about.me/nguyen-hoanglong
http://cloudsdeal.xobor.de/u2817_nguyenhoanglong.html
https://coolors.co/u/nguyen_hoang_long2
http://onlineboxing.net/jforum/user/profile/154991.page
https://www.tumblr.com/nguyen-hoanglong
https://www.shadowera.com/member.php?119223-nguyenhoanglong
https://www.slideserve.com/nguyenhoanglong
https://www.webtoolhub.com/profile.aspx?user=42294013
https://www.metooo.io/u/nguyenhoanglong
https://www.question2answer.org/qa/user/nguyenhoanglong
https://www.hulkshare.com/nguyenhoanglong
https://www.fimfiction.net/user/479218/nguyenhoanglong
https://writeablog.net/htu33qita9
https://www.hebergementweb.org/members/nguyenhoanglong.217047/
https://www.designspiration.com/nguyenhoanglong/saves/
https://www.free-ebooks.net/profile/1374739/nguyen-hoang-long
https://nhattao.com/members/nguyenhoanglongg.3028814/
https://www.bakespace.com/members/profile/nguyenhoanglong/1450818/
https://my.desktopnexus.com/nguyenhoanglong/
https://os.mbed.com/users/nguyenhoanglong/
http://atlas.dustforce.com/user/nguyenhoanglong
http://hawkee.com/profile/1065108/
https://my.archdaily.com/us/@nguyenhoanglong-dot-shac
https://pubhtml5.com/homepage/lbro/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoitaiHaiPhongSDT0906222555/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoiHaiDuongSDT0906222555/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoiHaNoiSDT0906222555/
https://www.facebook.com/XaynhatrongoiTPHCMSDT0906222555/
Ngày đăng 06/01/2017
Ngày cập nhật 08/26/2023
4.4/5 - (244 bình chọn)

Thiết kế biệt thự tại Quảng Bình là lĩnh vực đã mang lại cho Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (thương hiệu SHAC, Sơn Hà Architecture) không ít những cơ hội tự hào với những công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công. Việc tuân thủ những hồ sơ cấp giấy phép mới đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn cũng đã góp phần quan trọng giúp SHAC đẩy nhanh tiến độ phủ sóng của các công trình.

Thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng và việc xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn
Thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng và việc xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn

Chuyên mục thiết kế biệt thự SHAC hôm nay xin được mời bạn đọc đến với hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình tại Quảng Bình (cụ thể đó là thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ). Đây là những nội dung đã được chúng tôi tổng hợp từ văn bản nhà nước và có những trích lược chọn lọc nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư trong việc tham khảo thông tin. Chúng tôi hi vọng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ hữu ích cho bạn đọc và các chủ đầu tư trong việc thiết kế biệt thự cổ điển, biệt thự lâu đài,…

Thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quảng Bình đã được cấp phép xây dựng nhanh chóng
Thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp tại Quảng Bình đã được cấp phép xây dựng nhanh chóng

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP MỚI ĐỐI VỚI BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NÔNG THÔN CỦA QUẢNG BÌNH

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân, chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng (sau đây gọi là khách hàng) có nhu cầu đến trụ sở UBND xã nơi có công trình xây dựng nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng. Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, tết).

UBND xã có trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến cấp giấy phép xây dựng khi có yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp phép xây dựng của xã có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để khách hàng hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Khi hồ sơ hợp lệ, Cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp phép xây dựng của xã viết giấy biên nhận, trong đó hẹn ngày trả kết quả. Giấy biên nhận được lập thành 02 bản, 01 bản giao cho khách hàng và 01 bản lưu tại UBND xã.

Bước 3: Cán bộ được giao nhiệm vụ cấp phép xây dựng của xã có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, phải xác định các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để trình UBND xã thông báo một lần bằng văn bản cho khách hàng bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì UBND xã có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho khách hàng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Khách hàng có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì có quyền không xem xét việc cấp giấy phép xây dựng và thông báo cho khách hàng biết.

Bước 4: Cán bộ được giao nhiệm vụ cấp phép xây dựng của xã có trách nhiệm đối chiếu với các điều kiện cấp phép để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng. Các cơ quan được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn lấy ý kiến, nếu cơ quan được hỏi ý kiến không có ý kiến coi như các cơ quan này đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình.

Bước 5: Cán bộ được giao nhiệm vụ cấp phép xây dựng của xã căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện cấp phép để trình lãnh đạo UBND xã quyết định việc cấp giấy phép xây dựng.

Bước 6: Khách hàng đến trụ sở UBND xã nộp lệ phí và nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của Ủy ban nhân dân xã hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng) theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận hồ sơ.

ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG MỚI ĐỐI VỚI BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NÔNG THÔN CỦA QUẢNG BÌNH

* Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng quy định tại Điều 5 và Điều 6 Nghị định số 64/2012/NĐ-CP như sau:

+ Phù hợp với quy hoạch xây dựng, mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

+ Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, địa điểm xây dựng, công trình được cấp giấy phép xây dựng phải: Tuân thủ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận và các yêu cầu về: Giới hạn tĩnh không, độ thông thủy, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, phòng cháy chữa cháy (viết tắt là PCCC), hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia;

+ Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2 hoặc dưới 3 tầng và không nằm trong khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

+ Phù hợp với quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt;

+ Đối với công trình ở khu vực chưa có quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được duyệt thì Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm quy định các khu vực khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng để làm căn cứ cấp giấy phép xây dựng. Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn nằm ngoài các khu vực quy định này thì không phải xin cấp giấy phép xây dựng.

* Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng:

Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng các công trình tại Điều 11 Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND quy định UBND các xã (trừ các xã thuộc thành phố Đồng Hới) cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại nông thôn thuộc phạm vi địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các nhà ở riêng lẻ nằm trong phạm vi khu vực quy hoạch xây dựng Khu trung tâm – Khu du lịch Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG MỚI ĐỐI VỚI BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NÔNG THÔNG QUẢNG BÌNH

Array

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu);

– Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Sơ đồ mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/50 – 1/500 theo mẫu;

+ Bản vẽ các mặt đứng chính của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin, tỷ lệ 1/50 – 1/200 (nếu khu vực xây dựng đã có các công trình hạ tầng kỹ thuật).

Tùy thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, tính chất công trình, đối chiếu với các quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành và các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung các tài liệu sau:

– Bản vẽ hệ thống phòng cháy chống cháy (PCCC) tỷ lệ 1/50 – 1/200, được đóng dấu thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng cháy chống cháy theo quy định của pháp luật về PCCC;

– Đối với công trình xây chen có tầng hầm, hồ sơ còn phải bổ sung thêm văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng và tầng hầm của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

– Đối với nhà ở riêng lẻ quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên: Có bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (theo mẫu), kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế.

Array

– 1 bộ

BIỂU MẪU, LỆ PHÍ VÀ CƠ SỞ PHÁP LÝ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG MỚI ĐỐI VỚI BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NÔNG THÔNG QUẢNG BÌNH

Array

– Bản kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế (Phụ lục số 9, Thông tư số 10/2012/TT-BXD).

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng sử dụng cho nhà ở riêng lẻ tại nông thôn (Phụ lục số 14, Thông tư 10/2012/TT-BXD);

– Giấy phép xây dựng sử dụng cho nhà ở riêng lẻ nông thôn (Mẫu số 2, Phụ lục số 2, Thông tư 10/2012/TT-BXD).

– Sơ đồ mặt bằng công trình (Phụ lục số 15, Thông tư 10/2012/TT-BXD).

Array

– 50.000 đồng

Array

Trực tiếp tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã

Array

– Thời hạn xem xét hồ sơ, thông báo cho khách hàng bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ (nếu có) là 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ.

– Thời hạn trả lời của các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến (nếu có) là 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ.

– Thời hạn cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời: Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Array

– Cá nhân và Tổ chức

Array

 • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện để cấp phép: 01 Giấy phép xây dựng (theo mẫu) kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của Ủy ban nhân dân xã.
 • Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp phép: Công văn trả lời.

Array

 • Luật xây dựng 2003
 • Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng
 • Thông tư 10/2012/TT-BXD hướng dẫn cấp giấy phép xây dựng theo Nghị định 64/2012/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành ban hành
 • Quyết định 29/2011/QĐ-UBND về Quy định phân công, phân cấp lập, thẩm định, phê duyệt, quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành
 • Quyết định 18/2011/QĐ-UBND quy định mới, điều chỉnh và bãi bỏ phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành

SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết. Trong các bài viết sau của chuyên mục chúng tôi sẽ tiếp tục câp nhật đến bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp đang được xúc tiến làm cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn
Mẫu biệt thự cổ điển đẹp đang được xúc tiến làm cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

 

4.4/5 - (244 bình chọn)
542Lượt xem

Xem thêm: Cẩm nang xây dựng nhà Cấp giấy phép xây dựng nhà ở Cấp phép xây dựng khách sạn Cấp phép xây dựng tại Quảng Bình CPXD - Cấp mới giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555