Ngày đăng 01/29/2019
Ngày cập nhật 12/27/2022
4.5/5 - (188 bình chọn)

Để sở hữu được mẫu biệt thự đẹp thì hạng mục thiết kế ban công là điều chúng ta không thể bỏ qua. Đáng kể, thiết kế ban công hợp phong thủy là một yêu cầu phổ biến của các chủ đầu tư vì ban công cũng quan trọng như cửa chính. Bố trí nhiều ban công phía trước biệt thự trở thành nơi thông đạo cho khí ra vào nhà, đồng thời ban công cũng là nơi tương thông với môi trường bên ngoài nên nó cũng là không gian rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Mời bạn theo dõi bài viết và tổng hợp những thông tin về thiết kế biệt thự đẹp với bố trí ban công phong thủy chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

VỊ TRÍ PHONG THỦY ĐỂ THIẾT KẾ BAN CÔNG

Cụ thể trong phần nội dung này chúng ta sẽ cung xem xét về hướng bạn công. Trong cuộc sống đời thường, do ban công là phần đua ra của ngôi nhà nên nó cũng chịu nhiều ảnh hưởng không tốt của môi trường bên ngoài bởi vậy hướng của ban công là một điều mọi người không nên xem nhẹ khi xây nhà. Nói chung, thiết kế ban công hợp phong thủy thì hướng Đông hay hướng Nam là đẹp nhất.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp với bố trí ban công ấn tượng và thoáng đãng
Thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp với bố trí ban công ấn tượng và thoáng đãng

1, Ban công quay mặt ra hướng Đông

Người xưa gọi là “tử khí đông lai”, nghĩa là khí màu tím đến từ phía Đông. Cái gọi là “tử khí” chính là chỉ khí Dương đoan. Khí Dương đoan sẽ qua ban công để vào nhà, giúp cho ngôi nhà đó được bình an cát tường. Hơn nữa, mặt trời mọc đằng đông, vừa lên đã chiếu sáng vào nhà, giúp cho cả biệt thự bừng sáng ấm áp đầy sức sống, mang đến tinh thần sảng khoái cho các thành viên trong nhà.

2, Ban công quay ra hướng Nam

Được gọi là “huân phong nam lai”. “Huân phong” trong thiết kế ban công hợp phong thủy được coi là cực tốt

3, Ban công quay hướng Bắc

Nhược điểm lớn nhất là hút gió lạnh vào mùa đông, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sống trong nhà.

4, Ban công hướng Tây

Hướng Tây được coi là rất không tốt, ngày ngày đều bị mặt trời chiếu, khí nóng đến đêm chưa hết, vào mùa hè như cực hình. Sống lâu trong tình trạng này sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều.

Xem thêm: Ban công nên trồng cây gì để mang vượng khí cho ngôi biệt thự đẹp

THIẾT KẾ BAN CÔNG HỢP PHONG THỦY VỚI CÁCH TRANG TRÍ ĐẸP MẮT

1, Nền ban công

Nền ban công có thể trải thảm hoặc dùng các nguyên liệu khác như gỗ hay đá để lát sẽ khiến bạn thư thái hơn khi đi trên đó. Ngoài ban công có thể trồng hay bày những chậu cây và hoa giúp tăng không khí và cảnh quan cho ngôi nhà.

Biệt thự cổ điển ấn tượng với thiết kế ban công đẹp mắt và hợp phong thủy
biệt thự cổ điển ấn tượng với thiết kế ban công đẹp mắt và hợp phong thủy

Không chỉ thiết kế ban công hợp phong thủy mà sử dụng ban công nhất định phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, không nên để đồ phế thải hay đồ đạc không dùng tới ngoài ban công.

2, Cách đặt cây xanh ở ban công biệt thự giúp tăng thêm vượng khí

 • Vạn niên thanh: Những phiến lá to của vạn niên thanh khi xòe ra giống như những bàn tay đầy đặn đang ngửa lên trời để đón phúc khí, có tác dụng hưng vượng đối với phong thủy ngôi nhà. Do vậy lá cây vạn niên thanh càng to càng tốt và phải đảm bảo xanh quanh năm.
 • Cây kim tiền: Sức sống mạnh mẽ, có khả năng hút kim khí ở bên ngoài, cực tốt cho tài vận của gia chủ, nằm trong cách thiết kế ban công hợp phong thủy hữu ích.
 • Thiết thụ: còn gọi là cây Huyết long. Cây này có sức sống kiên cường, là một trong số những cây giúp vận khí ngôi nhà hưng vượng.
 • Trúc cọ, cây phát tài, cây dao tiền: Đây đều là những loại cây sẽ hút sinh khí từ bên ngoài vào rất tốt cho ngôi nhà và được cho là đầy phúc khí, cũng là những cây dễ trồng, có sức sống mạnh mẽ.

Nói một cách đơn giản, trong phong thủy có một số cây nếu trồng ở ban công sẽ đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Thông thường thiết kế ban công hợp phong thủy nên chọn những cây có lá dày, xanh và mọc um tùm là được. Những xây như kể trên là những ví dụ tiêu biểu. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm những loại hoa vào chậu để trang trí như đồng tiền, hoa lan, hoa hồng….

3, Đồ vật trang trí có lợi cho gia đình

Trên ban công có thể đặt một số đồ vật để trang trí cho đẹp và có hiệu quả giúp sinh vượng. Những đồ vật đó là: sư tử đá, quy đồng, rùa đá, kỳ lân đá hoặc rồng đá,…

Thêm ý tưởng trang trí ban công những ngôi biệt thự hiện đại phong thủy cho bạn
Thêm ý tưởng trang trí ban công những ngôi biệt thự hiện đại phong thủy cho bạn

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ BAN CÔNG BIỆT THỰ NHÀ ĐẸP HỢP PHONG THỦY

1, Ban công đại diện cho Minh đường

Từ ban công nhìn ra ngoài, phản ánh cát hung của một ngôi nhà. Những gì nhìn thấy từ ban công, tương đương với hướng tinh trong ngôi nhà.

 • Khi thiết kế ban công hợp phong thủy mà nhìn ra ngoài từ ban công, nếu bên trái có nhiều tòa nhà, có nghĩa là hướng Thanh long vượng. Bên phải có nhiều tòa nhà, có nghĩa là hướng Bạch hổ vượng.
 • Nếu các tòa nhà bên phải cao hơn các tòa nhà bên trái, có nghĩa là Bạch hổ mạnh hơn Thanh long, chủ nữ giới ngang ngạnh và nhiều thị phi.
 • Nếu nhìn thấy không gian trước mặt thấp lõm, có nghĩa là Minh đường sâu rộng, khả nảng tụ tài khá mạnh. Trước mặt có đỉnh của các tòa nhà cao tầng hướng về phía trước, chủ làm việc gì cũng trắc trở, kiếm tiền chỉ có thể nhanh, không thể tụ tài.

2, Ban công không nên đối diện với những góc nhọn

Trong quan niệm thiết kế ban công hợp phong thủy của người xưa, dù làm ban công ở góc nào cũng không nên đối diện với những vật hay góc nhọn của tòa nhà khác. Nếu tình trạng này xảy ra phải nghĩ đến cách hỏa giải chúng. Tốt nhất là quay hướng ban công hoặc làm sao để nhà tránh càng xa càng tốt.

3, Ban công nên tránh đối diện với những kiến trúc có hình răng cưa

Ngày nay có nhiều ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc phương Tây, để tăng cường không gian trong nhà và phù hợp với thiết kế ánh sáng, rất nhiều ngôi nhà theo kiểu thò ra thụt vào giống như hình răng cưa. Những ngôi nhà này sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của những ngôi nhà đối diện muốn thiết kế ban công hợp phong thủy.

4, Ban công nên tránh đối diện với những con đường hình cánh cung

Những con đường trong thành phố có cong có thẳng, nếu đừng từ ban công nhìn ra ngoài thấy đường phố gấp khúc ngoằn nghèo và đường gấp khúc đó lại hướng về phía ban công. Đây chính là kết cấu “đường cánh cung”. Cách hóa giải đơn giản và hiệu quả nhất là bạn hãy làm những giàn hoa để che bớt tầm nhìn, có thể coi đó là bức rèm ngăn cách với không gian bên ngoài.

5, Ban công tránh đối diện với cửa chính

Nếu ban công đối diện với cửa chính, cửa ra vào hay phòng bếp thì hãy lắp thêm rèm cửa và thường xuyên kéo rèm để che đi. Bạn cũng có thể thiết kế Huyên quan ngăn cách ban công và cửa chính hoặc có thể đặt chậu hoa, bể cá, giàn dây leo để ngăn cách 2 khu vực này.

6, Ban công kỵ đối diện với nhà bếp

Khi thiết kế ban công hợp phong thủy mà lại đối diện với bếp nên dùng rèm cửa che ban công phải thường xuyên được kéo ra, hoặc giữa ban công và nhà bếp phải dùng cửa giả để không gây ảnh hưởng cho người sống trong nhà. Bạn cũng có thể dùng bình phong hoặc tủ để che bớt. Tóm lại là làm mọi cách để ban công không còn đối diện với nhà bếp.

7, Không nên bịt kín ban công lại

Có nhiều gia đình ngại bụi bẩn bay vào, hoặc muốn mở rộng diện tích nhà nên bít kín ban công lại. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại với một số quy luật trong phong thủy, gây ảnh hưởng đến sự nạp khí và bất lợi với sức khỏe con người.

Nếu ban công bị bịt kín, căn nhà sẽ kém thông thoáng dẫn đến một số chứng bệnh về hô hấp, bài tiết nên nếu thiết kế ban công hợp phong thủy thì tránh điều này. Theo khoa học, các thiết bị nấu nướng hoặc điện tử luôn tỏa ra nhiều loại khí có hại. Như vậy, khí trong nhà cần luôn được lưu thông nếu không muốn phát triển ổ vi khuẩn. Sống lâu ngày trong một căn nhà quá kín cũng dễ khiến con người nảy sinh ác tâm, đau đầu chóng mặt hoặc mắc một số các triệu chứng bất ổn về tâm lý.

8, Thiết kế ban công theo phong thủy nhưng cũng phải hài hòa với kiến trúc

Thiết kế ban công hợp phong thủy cho nhà biệt thự là một trong những vấn đề quan trọng nếu các ban chú trọng vào phong thủy nhà ở, hay nhà chung cư để mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc đơn giản các bạn đã sở hữu mẫu ban công vừa đẹp vừa tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề phong thủy chỉ cần biết cách hóa giải thì không cần quá lo lắng khi xây nhà cũng như mua nhà.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (188 bình chọn)
769Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Ảnh khác

.
.
.
.
.
0906.222.555