https://shac.vn/cap-nhat-day-du-nhat-ve-so-do-thong-thuy-cho-cua-noi-chung
https://shac.vn/biet-thu-phong-cach-dia-trung-hai
https://shac.vn/hoi-dap-1452-du-an-nao-khong-duoc-uy-quyen-cho-chi-nhanh-thuc-hien
https://shac.vn/quy-cach-phu-kien-ong-ppr-va-ong-pvc
https://shac.vn/sai-lam-khi-thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/689ghnbaes
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/892mjflawr
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/683kiwdasc
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/826ewqaslo
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/632ytravhn
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
Ngày đăng 07/03/2019
Ngày cập nhật 08/28/2023
4.5/5 - (137 bình chọn)

Cây xanh ngày càng khẳng định vai trò trong cuộc sống của con người. Đặc biệt, những cây cảnh phong thủy với những ảnh hưởng cả về thẩm mỹ và phong thủy ngày càng được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng sử dụng vào mục đích trang trí nhà cửa. Thậm chí, đây được coi là một “mảnh ghép” sinh động cho mảng trang trí nội thất và ngoại thất bởi chúng còn giúp cải thiện môi trường sống tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Có những cây trồng mang lại rất nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ theo phong thủy như tăng sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và thành công. Nhưng không phải cây cảnh này cũng có thể để trong không gian nhà ở bởi nó còn quyết định từ yếu tố phong thủy. Thực tế đã cho thấy nếu chúng ta biết lựa chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh ngũ hành của từng người sẽ giúp tăng tài lộc và may mắn.

Những cây cảnh phong thủy giúp gia chủ tuổi Thân tiền vào như nước 1

Nhằm giúp các gia chủ tuổi Thân lựa chọn được những loại cây cảnh hợp phong thủy nhất để đón nhận tài lộc cho gia đình, tránh vận xui, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những cây cảnh phong thủy hợp tuổi Thân. Bài viết sẽ giúp bạn tự mình trả lời được câu hỏi tuổi Thân hợp cây gì và đặt cây ra sao.

Mời bạn cùng tham khảo!

TỔNG QUAN VỀ PHONG THỦY TUỔI THÂN

1, Tổng quan cơ bản về phong thủy những người tuổi Thân

Những người tuổi Thân sinh năm: Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968),  Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004).

Người tuổi Thân (cầm tinh con Khỉ) sinh ra đã là mẫu người có tính kiếm tiền rất giỏi, nhanh nhẹn, đường công danh và tài lộc thăng tiến. Tuổi Thân thuộc mệnh Kim nói đến tự lập, làm chủ cuộc sống và công việc của mình, những người tuổi này không bao giờ muốn xếp sau một ai đó, luôn muốn đạt được thành công vang dội, có địa vị và quyền lực trong tay.

2, Những người tuổi Thân hợp cây gì và hoa gì?

Những người tuổi Thân lại không biết coi trọng tiền bạc, dính vào cờ bạc, cá độ và đôi khi thường tự cao, tự cho mình là hơn người nên đôi khi gặp phải những vấn đề thất bại.

Vậy người tuổi Thân hợp với cây gì trồng trong nhà giúp kích tài lộc vào nhà? Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi này nên sở hữu cho mình một chậu cây tùng đặt trên bàn làm việc, trong phòng làm việc hay không gian nhà ở sẽ là điều kiện hợp lý giúp nhanh chóng thành công, phát tài phát lộc, giữa được tiền của và mang nhiều may mắn.

Cây tùng mang dáng dấp của một cây đại thụ trong rừng mang ý nghĩa mạnh mẽ, sẽ rất hợp với người cầm tinh con khỉ (tuổi Thân) đây là loài động vật ngắn bó với thiên nhiên hoang dã và rừng rậm.

Tùng bồng lai là loại cây hợp phong thủy với những người tuổi Thân
Tùng bồng lai là loại cây hợp phong thủy với những người tuổi Thân

Trong phong thủy, cây tùng bồng lai tuổi Thân mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy như sau:

 • Cây tùng tượng trưng cho khí chất người quân tử, thể hiện oai hùng, hiên ngang sống bất chấp trên thời tiết khắc nghiệt và khó khăn.
 • Mang hình ảnh ký thác sự thương nhớ, cây tùng xuất hiện trên những ngôi mộ của người thân yêu trong gia đình, tượng trưng cho tinh thần hiên ngang, trường tồn, thể hiện sự thương nhớ của mình tới người đã khuất là cầu nối vô hình giữa người dương với người âm.
 • Theo tâm linh cây tùng có thể hóa nhập biến thành con vật hoặc ăn quả tùng có thể trường sinh bất lão. Chính vì vậy, cây tùng có khả năng trừ tà ma, những con ma vất vưởng rất sợ cây tùng vì vậy cây tùng được nhiều người trồng.
 • Tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên bởi theo cổ nhân khi cư táng, thường trồng bên mộ tổ tiên cây tùng để tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên, đồng thời qua đó có thể gửi gắm tấm lòng thương nhớ đối với tổ tiên.

Tù những ý nghĩa trên, cây tùng chính là cây phong thuỷ tuổi thân giống như quý nhân phù trợ cho người tuổi Thân nhanh chóng thành công, phát tài phát lộc, giữa được tiền của, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, người tuổi Thân có thể đặt cây hoa Mai trong nhà bởi đây cũng là một loại hoa, loại cây phong thủy hợp tuổi thân, có khả năng cải tạo vận may, nghênh đón tài lộc cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Xem ngay các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc

NHỮNG LOẠI CÂY PHONG THỦY HỢP VỚI TỪNG TUỔI THÂN

1, Tuổi Bính Thân (1956) – mệnh Hỏa

Những người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương hợp thì người tuổi này có thể lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Bính Thân thuộc Hỏa mang màu sắc đỏ, tím, hồng, cam hoặc cây phong thuỷ theo mệnh cho tuổi Bính Thân thuộc Mộc có màu xanh lá cây bởi Mộc sinh Hỏa.

Cây hợp tuổi bính thân phải kể đến cây hồng môn, cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây thiết mộc lan, cây bạch mã hoàng tử, cây đuôi công tím, cây trầu bà đế vương, cây thẻ bài hồng,..và những cây hoa như hoa giấy, cây hoa đào, hoa sen, hoa cẩm tú cầu,…sẽ giúp mang đến tài lộc, vận mệnh hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Cây hợp tuổi Bính Thân phải kể đến cây hoa đào sắc màu tươi tắn
Cây hợp tuổi Bính Thân phải kể đến cây hoa đào sắc màu tươi tắn

2, Cây và hoa pong thủy hợp với tuổi Nhâm Thân (1992) – mệnh Kim

Những người tuổi Nhâm thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim, do đó cây hợp tuổi nhâm thân mệnh kim 1992 nên trồng là những loại cây hoa, cỏ, lá cành có màu trắng và màu ghi thuộc bản mệnh của chính mình.

Các chuyên gia cũng cho biết them những người tuổi này có thể sở hữu cho mình những loại cây phong thủy hợp với tuổi nhâm thân 1992 có màu màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) sẽ giúp gặp được nhiều điều may mắn và tiền tài nở rộ trong cuộc sống.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp với tuổi nhâm thân 1992 là cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ nhật bản, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây đế vương, cây hoa hồng vàng, cây sen đá nâu, cây tùng, cây ngọc ngân, cây bách hợp,…

Xem thêm: Tư vấn thắc mắc có nên để cây xanh trong nhà?

3, Cây hợp phong thủy với người tuổi Mậu Thân (1968) – mệnh Thổ

Người tuổi Mậu Thân là những người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ vì vậy những người tuổi này nên trồng cây phong thủy tuổi mậu thân 1968 có màu nâu, vàng hợp bản mệnh hoặc lựa chọn cây phong thủy hợp với tuổi mậu thân có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) sẽ mang lại thịnh vượng và an khang.

Người tuổi Mậu Thân rất nên sở hữu cho mình chậu lan hồ điệp trong nhà
Người tuổi Mậu Thân rất nên sở hữu cho mình chậu lan hồ điệp trong nhà

Hoa và cây hợp tuổi mậu thân 1968 phải nói đến cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh vàng, câu sen đá nâu, cây lan hồ điệp, cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hoa anh thảo, cây hoa hàm tiếu, cây hoa hồng nhung, cây hoa lan tím, cây hoa giấy, cây hoa tulip,…

4, Những cây trồng hợp phong thủy ngươi tuổi Canh Thân (1980) – mệnh Mộc

Tuổi Canh Thân là những người sinh vào năm 1980, theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người tuổi này thuộc mệnh Mộc do đó những cây hoa, cây phong thủy cho tuổi canh thân 1980 có màu sắc sau:

 • Thỏa sức trồng những loài hoa và cây cảnh phong thủy tuổi cho canh thân 1980 có màu xanh thuộc bản mệnh Mộc bởi theo phong thủy nó sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước, tài lộc nhiều.
 • ngũ hành, Thủy sinh Mộc người tuổi Thân có thể trồng hoa hoặc cây phong thủy hợp với tuổi canh thân 1980 có màu xanh dương sẽ giúp gia chủ đón tài và nhận lộc.
 • Không được chọn những có màu sắc trắng (thuộc Kim mà Kim khắc Mộc) nó sẽ khiến tiền của đổ sông đổ bể hết, không cho tài lộc vào nhà mà còn kéo thêm vận xui.

Cây hợp tuổi canh thân phải kể đến cây hoa hồng xanh, cây đế vương xanh, cây phát tài núi, cây dậu đổ bình leo, cây hoa cẩm tú cầu, cây tùng bách, cây vạn niên thanh, cây trúc mây, cây cau phú quý, cây lộc vừng, cây thiên tuế, cây thanh tâm, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,…

Lộc vừng là loại cây cảnh rất hợp phong thủy với người tuổi Canh Thân
Lộc vừng là loại cây cảnh rất hợp phong thủy với người tuổi Canh Thân

Những loài cây cảnh phong thủy và loài hoa hợp với tuổi Canh Thân 1980 ở trên đều có ý nghĩa mang lại sự thư thái, an lành, may mắn và kích tài lộc, thuận buồm trong công việc.

5, Cây phong thủy hợp người tuổi Giáp Thân (2004) – mệnh Thủy

Người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc hành Thủy nên lựa chọn cho mình những cây hoa, cây cảnh đặt bàn làm việc, cây cảnh phong thủy nhà ở có màu xanh dương thuộc bản mệnh của mình hoặc màu trắng thuộc Kim bởi theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy.

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng hãy lựa chọn cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân 2004 sau: Cây lưu ly, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây phát tài,….rất tốt trong việc thu hút tài lộc và tăng may mắn cho người tuổi Giáp Thân làm ăn thịnh vượng, công việc hanh thông.

Trên đây là những cây hoa, cây cảnh phong thủy theo tuổi Thân, các loại cây hợp tuổi Thân, tuổi Thân nên trồng cây gì giúp cho những người cầm tinh con khỉ dễ dàng lựa chọn được cây cảnh để nhà và để bàn làm việc cho mình. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các nội dung liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (137 bình chọn)
12032Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555