Ngày đăng 07/05/2017
Ngày cập nhật 08/11/2020
4.5/5 - (268 bình chọn)

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp, xây dựng nhà đẹp cũng như việc nắm vững các qui định về thiết kế, lập bản vẽ,… Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (thương hiệu SHAC, Sơn Hà Architecture) ngoài việc đã khẳng định vị thế trong lĩnh vực thiết kế biệt thự Pháp còn được biết đến với những tư vấn thiết thực trong lĩnh vực cấp phép xây dựng công trình.

Thiết kế biệt thự lâu đài sang trọng được nhanh chóng làm thủ tục cấp phép xây dựng
Thiết kế biệt thự lâu đài sang trọng được nhanh chóng làm thủ tục cấp phép xây dựng

Thiết kế biệt thự tại Bình Dương với những công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công đã giúp SHAC để lại những dấu ấn sâu sắc tại địa phương này. Bên cạnh nội lực vượt trội, những thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Bình Dương đơn giản và gọn nhẹ cũng đã góp phần quan trọng đưa các mẫu biệt thự đẹp SHAC phủ sóng với mật độ ngày càng cao. Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng Nai. Địa hình tương đối bằng phẳng, hệ thống sông ngòi và tài nguyên thiên nhiên phong phú. Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km… thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Những điều kiện này đã khiến SHAC không ngần ngại đầu tư phát triển lĩnh vực thiết kế biệt thự và xây nhà trọn gói tại đây – điều mà không phải doanh nghiệp xây dựng nào cũng chú trọng.

Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng được đánh giá cao và nhanh chóng cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
Mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng được đánh giá cao và nhanh chóng cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Trong bài viết hôm nay, bên cạnh việc giới thiệu đến bạn đọc những mẫu thiết kế biệt thự điển hình cùng những phương án thiết kế công trình được đánh giá cao của SHAC, chúng tôi còn tổng hợp từ nguồn chính thống những thông tin cơ bản nhất về cấp phép xây dựng tại Bình Dương để bạn đọc tiện theo dõi và có được cho mình sự chuẩn bị tốt nhất về thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan trong thiết kế và thi công công trình.

Biệt thự hiện đại 2 tầng thiết kế đẹp vởi gam màu tinh tế đã được cấp phép xây dựng suôn sẻ
Biệt thự hiện đại 2 tầng thiết kế đẹp vởi gam màu tinh tế đã được cấp phép xây dựng suôn sẻ

THÔNG TIN CHUNG VỀ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI BÌNH DƯƠNG

Cơ quan thực hiện Thủ tục hành chính cấp huyện
Cách thực hiện Nộp trực tiếp
Đối tượng thực hiện Cá nhân
Thời gian giải quyết Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Phí, Lệ phí Cấp giấy phép xây dựng là: 50.000 đồng/giấy phép/1 lần cấp
Kết quả Giấy phép
Căn cứ pháp lý –      Luật Xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003

–      Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng

–      Nghị định 35/2003/NĐ-CP ngày 04/04/2003 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng cháy và Chữa cháy

–      Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng

–      Nghị định số 49/2008/NĐ-CP ngày 18/4/2008 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng

–      Chỉ thị 13/2006/CT-BXD ngày 23/11/2006 của Bộ Xây dựng về việc “Tăng cường quản lý chất lượng các công trình xây dựng của chủ Đầu tư là tư nhân”

–      Nghị quyết số 08/2007/NQ-HĐND7 ngày 20/07/2007 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương

–      Quyết định số 92/2007/QĐ-UBND ngày 20/8/2007 của UBND tỉnh về việc Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương

–      Quyết định số 113/2007/QĐ-UBND ngày 24/10/2007 của UBND tỉnh về ban hành quy định cấp giấy phép xây dựng và quản lý giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Yêu cầu và điều kiện cấp phép – Phù hợp với quy hoạch xây dựng, mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

– Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, địa điểm xây dựng, công trình được cấp giấy phép xây dựng phải: Tuân thủ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận và các yêu cầu về: Giới hạn tĩnh không, độ thông thuỷ, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, phòng cháy chữa cháy (viết tắt là PCCC), hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

– Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định.

– Đối với công trình trong đô thị phải:

+ Phù hợp với: Quy hoạch chi tiết xây dựng, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

+ Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết, thì phải phù hợp với Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI BÌNH DƯƠNG

Bước 1. Cá nhân Đến Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả của UBND cấp huyện để được hướng dẫn và nhận mẫu đơn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 2. Nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả của UBND cấp huyện. Nếu hồ sơ đầy đủ cán bộ tiếp nhận sẽ ghi phiếu hẹn nhận kết quả cho người nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ sẽ được hướng dẫn.

Bước 3. Đến ngày hẹn trong phiếu, đến Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả của UBND cấp huyện đóng lệ phí (nếu có) và nhận kết quả.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI BÌNH DƯƠNG

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu).
 • Bản sao có chứng thực những giấy tờ về quyền sử dụng đất.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng (02 bộ): Bản vẽ mặt bằng tổng thể (tỉ lệ: 1/200 hoặc 1/500); mặt bằng các tầng, mặt đứng, mặt bên, mặt cắt ngang, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, bể tự hoại, mặt bằng chi tiết móng (tỉ lệ: 1/100 hoặc 1/200).

 • 02 bộ

Cùng với các quy định và thủ tục về cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Bình Dương, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh cập nhật các bài viết cùng chủ đề nhằm cung cấp đến bạn đọc phong phú các thông tin về cấp giấy phép xây dựng nói chung và cấp giấy phép tại từng địa phương nói riêng. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết và kính chúc quý vị có được những thông tin tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển và thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Bình Dương
Thiết kế biệt thự tân cổ điển và thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Bình Dương

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (268 bình chọn)
451Lượt xem

Xem thêm: Cấp giấy phép xây dựng nhà ở Cấp phép xây dựng khách sạn CPXD - Cấp mới giấy phép xây dựng Giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555