https://shac.vn/biet-thu-3-tang-chu-l
https://shac.vn/biet-thu-hien-dai
https://shac.vn/biet-thu-phap
https://shac.vn/mau-biet-thu-2-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-co-dien
https://shac.vn/mau-biet-thu-3-tang-mai-thai
https://shac.vn/mau-biet-thu-4-tang-5-tang-6-tang
https://shac.vn/mau-biet-thu-tan-co-dien-2-tang
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-100m2
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-10x10
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-be-boi
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-co-dien
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-kieu-nhat-ban
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-song-lap
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-vuon
https://shac.vn/thiet-ke-khach-san
https://shac.vn/tieu-chuan-khach-san-3-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-1-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-2-sao
https://shac.vn/tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-5-sao
https://shac.vn/cap-nhat-chi-phi-xay-biet-thu-hien-dai-moi-nhat-2024
https://shac.vn/chon-cong-ty-thiet-ke-xay-dung-biet-thu-uy-tin-nhat-2024
https://shac.vn/kinh-nghiem-xay-nha-biet-thu-chi-tiet-nhat-tu-a-den-z
Ngày đăng 06/15/2020
Ngày cập nhật 12/21/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Là nơi “gieo” những ấn tượng tốt đẹp ban đầu, mở rộng cơ hội tiếp cận và thu hút khách hàng, sảnh khách sạn có vai trò quan trọng nhất nhì trong không gian khách sạn. Đây là bộ mặt của khách sạn, là cầu nối để du khách có thể có những đánh giá tổng thể về các dịch vụ của khách sạn. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ đạt được khi chúng ta lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất sảnh khách sạn phù hợp.

Một trong 4 phong cách thiết kế nội thất sảnh khách sạn nổi bật nhất
Một trong 4 phong cách thiết kế nội thất sảnh khách sạn nổi bật nhất

Trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế khách sạn, chúng tôi xin được tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 phong cách thiết kế sảnh khách sạn không bao giờ hết HOT. Qua đây, chúng tôi cũng hi vọng bạn sẽ sớm có được những ý tưởng thiết kế nội thất sảnh khách sạn ấn tượng nhất, khả thi nhất.

TẠI SAO CẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT SẢNH KHÁCH SẠN ĐẸP VÀ SANG

Như chúng tôi đã chia sẻ trong phần đầu bìa viết, sảnh là bộ mặt của toàn thể khách sạn. Cụ thể hơn, những điều sau đây sẽ cho chúng ta câu trả lời cho việc vì sao phải thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp và sang:

 • Sảnh thể hiện tóm tắt phong cách, phần nào nói lên chất lượng dịch vụ của khách sạn.
 • Kinh nghiệm cho thấy các khách sạn lớn, doanh thu tốt, lượng khách quen dồi dào,.. thường luôn có một không gian sảnh đẹp và ấn tượng.
 • Bên cạnh khu vực phòng ngủ, sảnh là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động như:
 • Check in (out) cho khách.
 • Nơi du khách nghỉ ngơi, thư giãn hoặc gặp gỡ đối tác.
 • Nơi giải đáp và xử lý các thắc mắc của khách hàng.
 • Tổ chức, đón tiếp các sự kiện, khách VIP.

Nhận ra tầm quan trọng của nội thất sảnh, các chủ đầu tư ngày càng chú trọng việc thiết kế thi công hạng mục này. Thâm chí, còn có những yêu cầu khắt khe để không gian sảnh chờ khách sạn đảm bảo tốt nhất vai trò quảng bá, tạo ấn tượng.

KINH NGHIỆM ĐỂ THIẾT KẾ THI CÔNG SẢNH KHÁCH SẠN ĐẸP VÀ SANG NHẤT

Ngoài những yêu cầu như:

 • Thiết kế sảnh khách sạn phải tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế xếp hạng sao của khách sạn để gửi đến khách hàng những dịch vụ chất lượng, thái độ phục vụ chỉn chu và nghiêm túc nhất.
 • Thiết kế nội thất sảnh khách sạn phải phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Thiết kế sảnh phải được kết hợp hài hòa giữa tiêu chuẩn thiết kế và chuẩn mực nét đẹp của từng độ tuổi khách hàng.

Thì thiết kế sảnh chờ khách sạn cũng cần đảm bảo những tiêu chí về cái đẹp. Sau đây là một số tiêu chí chúng tôi đúc rút từ chính kinh nghiệm thiết kế nội thất sảnh khách sạn lâu năm của mình và trau dồi, học hỏi từ các đồng nghiệp.

Thiết kế sảnh chờ khách sạn cũng cần đảm bảo những tiêu chí về cái đẹp
Thiết kế sảnh chờ khách sạn cũng cần đảm bảo những tiêu chí về cái đẹp

1, Về kiểu dáng quầy lễ tân

Là khu vực tiếp đón khách hàng, quầy lễ tân phải được thiết kế hài hòa với toàn bộ khu vực sảnh. Quầy lễ tân nên được thiết kế tối giản, gọn gàng, sao cho thuận tiện nhất khi khách hàng giao tiếp với lễ tân, phục vụ.

Một số quầy lễ tân hay được sử dụng là quầy lễ tân dạng chữ I, chữ L và chữ U. Ngoài ra mẫu hình vòng cung hay oval cũng đem đến sự tiện nghi và độc đáo cho khu vực sảnh khách sạn.

2, Về màu sắc khu vực sảnh chờ khách sạn

Màu sắc là chi tiết mà khách hàng sẽ nhớ nhất khi đến với khách sạn – đây là đúc kết mang tính thực chiến cao.

Các chuyên gia cũng chia sẻ rằng tông màu của khách sạn là yếu tố tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho người dùng, cảm giác ấm cũng hay tươi mát cũng đa số đều được cảm nhận từ màu sắc. Màu sắc được thể hiện ở các vật liệu như gạch lát, kiến trúc trần và sơn tường. Phần sảnh đa số đều được ưu tiên các màu sáng để giúp cho không gian khách sạn.

Về màu sắc sảnh khách sạn, chúng tôi có một vài chia sẻ như sau:

 • Màu sắc điều khiển cảm xúc, nếu khai thác tốt vấn đề này sẽ đạt hiệu quả vô cùng lớn. Chẳng hạn, các tông màu trắng, kem, vàng,.. mang tới sự tinh tế, trang nhã. Ngược lại, các sắc xanh (như lam, lục,…) mang tới cảm giác thư thái, yên tĩnh.
 • Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: kiến trúc, tính chất không gian, ánh sáng, màu trần – sàn,…
 • Vận dụng thông minh các mảng màu sẽ mang tới những hiệu ứng tuyệt vời. Giúp không gian sảnh khách sạn trở nên ấn tượng trong cảm nhận của khách.

3, Về chất liệu sử dụng cho sảnh khách sạn

Xi măng thường bị hạn chế trong thiết nội thất sảnh khách sạn
Xi măng thường bị hạn chế trong thiết nội thất sảnh khách sạn

Các vật liệu truyền thống như vôi, vữa, xi măng thường bị hạn chế trong thiết sảnh khách sạn bởi vôi vữa xi măng không thực sự dễ dàng để tạo nên không gian sang trọng cao cấp. Thay vào đó các loại gỗ tự nhiên, đá tự nhiên, phản quang sẽ được tận dụng tối đa. Tùy vào kiến trúc thiết kế khách sạn mà các kiến trúc sư sẽ có cách chọn những vật liệu phù hợp với từng phong cách, nhằm giúp sảnh khách sạn đẹp, sang, ấn tượng với mọi ánh nhìn.

4, Ánh sáng

Là không gian sinh hoạt chung quan trọng nhất nhì của khách sạn, ánh sáng khu vực sảnh là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Để lấy được lượng ánh sáng lớn nhất, khá nhiều người đã chọn cách sử dụng chất liệu kính tại khu vực sảnh khách sạn. Tùy từng phương án mà các kiến trúc sư sẽ có lựa chọn phù hợp.

4 PHONG CÁCH THIẾT KẾ SẢNH KHÁCH SẠN KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT

Phong cách thiết kế sảnh khách sạn sẽ có tác động lên toàn bộ phong cách khách sạn (bất chấp đó là khách sạn mini, 2 sao, 3 sao, 4 sao). Một phương án thiết kế khách sạn đẹp hoàn hảo không thể thiếu giải Pháp thiết kế nội thất sảnh khách sạn phù hợp về phong cách. Một hình khối hài hòa sẽ hiện ra nếu người thiết kế tinh tế trong việc đồng nhất thiết kế các khu vực với nhau.

Dưới đây là 4 phong cách thiết kế sảnh chờ khách sạn vừa đẹp vừa chuẩn mực vừa thỏa mãn các yêu cầu thiết kế đề ra. Mời bạn cùng tham khảo:

1, Thiết kế sảnh khách sạn phong cách hiện đại (Modern style)

Đây là phong cách được nhiều khách sạn lựa chọn để thiết kế và định hình phong cách khách sạn bởi sự hiện đại trong khu vực sảnh tạo đến cho khách hàng sự thoải mái tiện nghi, nhẹ nhàng khi bước vào. Không gian hiện đại, sang trọng còn là nơi phù hợp cho các bạn trẻ muốn tận hưởng sự tiện nghi, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Sảnh khách sạn phong cách hiện đại của Vinpearl sang trọng đẳng cấp
Sảnh khách sạn phong cách hiện đại của Vinpearl sang trọng đẳng cấp

Bạn sẽ thấy đường nét đơn giản, phóng khoáng và tập trung nhiều vào sự tiện dụng chính là đặc trưng của xu hướng thiết kế hiện đại. Phong cách này không có nhiều nguyên tắc phối hợp khắt khe nên các kiến trúc sư hoàn toàn có thể biến tấu tạo nên sự phá cách riêng biệt của khách sạn.

2, Thiết kế sảnh chờ khách sạn phong cách tối giản (Minimalist style)

Điểm nổi bật của phòng cách tối giản chính là việc mọi đường nét dư thừa trong phong cách này đều bị loại bỏ. Thậm chí trong phong cách này, các màu sắc cũng được giản lược một cách tối đa.

Với phong cách tối giản, không gian trở thành nội dung chủ đạo của công trình. Không gian tạo nên cảm xúc, chứ không phải là nội thất. Theo đánh giá của nhiều chủ đầu tư, sảnh khách sạn theo phong cách Minimalist tạo nên không gian thoáng đãng, thư thái cho khách hàng.

Mẫu thiết kế sảnh chờ khách sạn phong cách tối giản với gam màu trầm ấm
Mẫu thiết kế sảnh chờ khách sạn phong cách tối giản với gam màu trầm ấm

3, Thiết kế sảnh khách sạn phong cách cổ điển (Classic Style)

Phong cách cổ điển mang tới sự sang trọng, uy nghi và đầy tinh tế cho không gian nội thất sảnh khách sạn. Tuy nhiên, bởi sử dụng nhiều đường nét phức tạp nên phong cách này đòi hỏi đội ngũ thi công nội thất sảnh khách sạn phải có năng lực tốt để phô diễn hết vẻ đẹp, sự tinh túy của phong cách này.

Thiết kế sảnh khách sạn phong cách cổ điển cần thể hiện được sự tinh túy
Thiết kế sảnh khách sạn phong cách cổ điển cần thể hiện được sự tinh túy

4, Thiết kế sảnh khách sạn phong cách tân cổ điển (Neo classic style)

Chắt lọc và kế thừa những giá trị tinh tế nhất của hai phong cách cổ điển và hiện đại, tân cổ điển mang tới không gian sảnh khách sạn sang trọng nhưng không kém phần tinh tế, mềm mại.

Không cứng như hiện đại, không quá cầu kì như cổ điển, phong cách này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, phù hợp cho nhiều khách sạn và rất được yêu thích lựa chọn. Hơn nữa, chi phí đầu tư cho loại hình này không quá đắt đỏ.

Trên đây là một số thông tin về 4 phong cách thiết kế nội thất sảnh khách sạn được yêu thích nhất. Hi vọng bài viết sẽ mang đến bạn những tham khảo hữu ích. Trong các bài viết sau, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin về thiết kế nội thất khách sạn nói chung và trang trí sảnh khách sạn nói riêng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (1 bình chọn)
236Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555