Ngày đăng 06/28/2019
Ngày cập nhật 08/28/2023
4/5 - (142 bình chọn)

Ngày nay, giải pháp trồng cây cảnh phong thủy rất được nhiều người lựa chọn với mong muốn có được không gian trang trí nội thất hoàn hảo. Cây cảnh hiện giờ ngoài chức năng trang trí cho không gian ngôi nhà them đẹp, cải thiện môi trường sống tốt cho sức khỏe của gia chủ còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng như tăng sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và thành công.

Mặc dù vậy, nhưng không phải cây cảnh nào cũng có thể để trong nhà và dành cho bất kỳ ai. Theo các chuyên gia phong thủy, chọn cây cảnh cũng nên dựa vào tuổi và mệnh để có được hiệu quả tốt nhât. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những cây cảnh trồng trong nhà hợp phong thủy tuổi Thân giúp tiền vào như nước. Mời bạn cùng tham khảo.

TỔNG QUAN VỀ PHONG THỦY TUỔI THÂN

Những cây cảnh trồng trong nhà hợp phong thủy tuổi Thân giúp tiền vào như nước 1

Để lựa chọn được loại cây cảnh phù hợp nhất cho tuổi Thân, trước hết chúng ta phải nắm được các thông tin phong thủy cơ bản của tuổi này. Sau đây là một số thông tin chính:

 • Những người tuổi Thân sinh năm: Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004).
 • Người tuổi Thân (cầm tinh con Khỉ) sinh ra đã là mẫu người có tính kiếm tiền rất giỏi, nhanh nhẹn, đường công danh và tài lộc thăng tiến.
 • Tuổi Thân thuộc mệnh Kim nói đến tự lập, làm chủ cuộc sống và công việc của mình, những người tuổi này không bao giờ muốn xếp sau một ai đó, luôn muốn đạt được thành công vang dội, có địa vị và quyền lực trong tay.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thắc mắc có nên để cây xanh trong nhà?

NHỮNG CÂY VÀ LOẠI HOA NÀO HỢP PHONG THỦY TUỔI THÂN

1, Cây hợp phong thủy những người tuổi Thân nói chung

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi này nên sở hữu cho mình một chậu cây tùng đặt trên bàn làm việc, trong phòng làm việc hay không gian nhà ở. Đây sẽ là điều kiện hợp lý giúp gia chủ tuổi Thân nhanh chóng thành công, phát tài phát lộc, giữa được tiền của và mang nhiều may mắn.

Phong thủy lý giải rằng cây tùng mang dáng dấp của một cây đại thụ trong rừng với ý nghĩa mạnh mẽ, sẽ rất hợp với người cầm tinh con khỉ (tuổi Thân) – loài động vật gắn bó với thiên nhiên hoang dã và rừng rậm.

Người tuổi Thân nên sở hữu cho mình một chậu cây tùng đặt trên bàn làm việc
Người tuổi Thân nên sở hữu cho mình một chậu cây tùng đặt trên bàn làm việc

Trong phong thủy, cây tùng bồng lai tuổi Thân mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy như sau:

 • Cây tùng tượng trưng cho khí chất người quân tử, thể hiện oai hùng, hiên ngang sống bất chấp trên thời tiết khắc nghiệt và khó khăn.
 • Mang hình ảnh ký thác sự thương nhớ, cây tùng xuất hiện trên những ngôi mộ của người thân yêu trong gia đình, tượng trưng cho tinh thần hiên ngang, trường tồn, thể hiện sự thương nhớ của mình tới người đã khuất là cầu nối vô hình giữa người dương với người âm.
 • Theo tâm linh cây tùng có thể hóa nhập biến thành con vật hoặc ăn quả tùng có thể trường sinh bất lão. Chính vì vậy, cây tùng có khả năng trừ tà ma, những con ma vất vưởng rất sợ cây tùng vì vậy cây tùng được nhiều người trồng.
 • Tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên bởi theo cổ nhân khi cư táng, thường trồng bên mộ tổ tiên cây tùng để tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên, đồng thời qua đó có thể gửi gắm tấm lòng thương nhớ đối với tổ tiên.

Chính vì vậy, cây tùng chính là cây phong thuỷ tuổi thân giống như quý nhân phù trợ cho người tuổi Thân nhanh chóng thành công, phát tài phát lộc, giữa được tiền của, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, người tuổi Thân có thể đặt cây hoa Mai trong nhà bởi đây cũng là một loại hoa, loại cây phong thủy hợp tuổi thân, có khả năng cải tạo vận may, nghênh đón tài lộc cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Những cây trồng phong thủy hợp với tuổi Mùi để may mắn cả năm

2, Cây cảnh hợp phong thủy tuổi Bính Thân (1956) – mệnh Hỏa

Những người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương hợp thì người tuổi này có thể lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Bính Thân thuộc Hỏa mang màu sắc đỏ, tím, hồng, cam hoặc cây phong thuỷ theo mệnh cho tuổi Bính Thân thuộc Mộc có màu xanh lá cây bởi Mộc sinh Hỏa.

Kim tiền là một trong những loại cây phong thủy hợp với tuổi Bính Thân
Kim tiền là một trong những loại cây phong thủy hợp với tuổi Bính Thân

Cây hợp tuổi Bính Thân phải kể đến cây hồng môn, cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây thiết mộc lan, cây bạch mã hoàng tử, cây đuôi công tím, cây trầu bà đế vương, cây thẻ bài hồng,… và những cây hoa như hoa giấy, cây hoa đào, hoa sen, hoa cẩm tú cầu,…sẽ giúp mang đến tài lộc, vận mệnh hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Xem thêm: Xem ngay các loại cây phong thủy hợp từng mệnh giúp gia chủ hút tài lộc

3, Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân (1992) – mệnh Kim

Những người tuổi Nhâm thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim, do đó cây hợp tuổi nhâm thân mệnh kim 1992 nên trồng là những loại cây hoa, cỏ, lá cành có màu trắng và màu ghi thuộc bản mệnh của chính mình.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi này có thể sở hữu cho mình những loại cây phong thủy hợp với tuổi nhâm thân 1992 có màu màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) sẽ giúp gặp được nhiều điều may mắn và tiền tài nở rộ trong cuộc sống.

Cây hồng vàng là loại cây cảnh hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Thân
Cây hồng vàng là loại cây cảnh hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Thân

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc hợp với tuổi nhâm thân 1992 là cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ nhật bản, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây đế vương, cây hoa hồng vàng, cây sen đá nâu, cây tùng, cây ngọc ngân, cây bách hợp,…

4, Cây cảnh hợp phong thủy tuổi Mậu Thân (1968) – mệnh Thổ

Người tuổi Mậu Thân là những người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ vì vậy những người tuổi này nên trồng cây phong thủy tuổi mậu thân 1968 có màu nâu, vàng hợp bản mệnh hoặc lựa chọn cây phong thủy hợp với tuổi mậu thân có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) sẽ mang lại thịnh vượng và an khang.

Hoa và cây hợp tuổi Mậu Thân 1968 phải nói đến cây lưỡi hổ
Hoa và cây hợp tuổi Mậu Thân 1968 phải nói đến cây lưỡi hổ

Hoa và cây hợp tuổi Mậu Thân 1968 phải nói đến cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh vàng, câu sen đá nâu, cây lan hồ điệp, cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hoa anh thảo, cây hoa hàm tiếu, cây hoa hồng nhung, cây hoa lan tím, cây hoa giấy, cây hoa tulip,…

5, Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân (1980) – mệnh Mộc

Tuổi Canh Thân là những người sinh vào năm 1980, theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người tuổi này thuộc mệnh Mộc do đó những cây hoa, cây phong thủy cho tuổi canh thân 1980 có màu sắc sau:

 • Thỏa sức trồng những loài hoa và cây cảnh phong thủy tuổi cho canh thân 1980 có màu xanh thuộc bản mệnh Mộc bởi theo phong thủy nó sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước, tài lộc nhiều.
 • Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc người tuổi Thân có thể trồng hoa hoặc cây phong thủy hợp với tuổi canh thân 1980 có màu xanh dương sẽ giúp gia chủ đón tài và nhận lộc.
 • Không được chọn những có màu sắc trắng (thuộc Kim mà Kim khắc Mộc) nó sẽ khiến tiền của đổ sông đổ bể hết, không cho tài lộc vào nhà mà còn kéo thêm vận xui.

Cây hợp tuổi canh thân phải kể đến cây hoa hồng xanh, cây đế vương xanh, cây phát tài núi, cây dậu đổ bình leo, cây hoa cẩm tú cầu, cây tùng bách, cây vạn niên thanh, cây trúc mây, cây cau phú quý, cây lộc vừng, cây thiên tuế, cây thanh tâm, cây trầu bà, cây ngũ gia bì, cây kim ngân,…

Những loài cây cảnh phong thủy và loài hoa hợp với tuổi Canh Thân 1980 ở trên đều có ý nghĩa mang lại sự thư thái, an lành, may mắn và kích tài lộc, thuận buồm trong công việc.

6, Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Thân (2004) – mệnh Thủy

Người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc hành Thủy nên lựa chọn cho mình những cây hoa, cây cảnh đặt bàn làm việc, cây cảnh phong thủy nhà ở có màu xanh dương thuộc bản mệnh của mình hoặc màu trắng thuộc Kim bởi theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy.

Tuổi Giáp Thân thuộc hành Thủy nên trồng cây hoa cẩm tú cầu để hợp phong thủy
Tuổi Giáp Thân thuộc hành Thủy nên trồng cây hoa cẩm tú cầu để hợp phong thủy

Hãy lựa chọn cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân như sau: Cây lưu ly, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây phát tài,….rất tốt trong việc thu hút tài lộc và tăng may mắn cho người tuổi Giáp Thân làm ăn thịnh vượng, công việc hanh thông.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4/5 - (142 bình chọn)
2918Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555