Ngày đăng 06/23/2017
Ngày cập nhật 08/11/2020

Nằm ở phía bắc Tây Nguyên, với vị thế địa – chính trị, địa – kinh tế quan trọng, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, kết cấu hạ tầng từng bước được nâng cấp đồng bộ, Kon Tum có khá nhiều lợi thế để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sớm nhận ra tiềm năng này, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (thương hiệu SHAC, Sơn Hà Architecture) từ nhiều năm trước đã đầy mạnh phát triển dịch vụ thiết kế biệt thự Pháp tại Kon Tum nói riêng và thiết kế biệt thự nói chung.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng và thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum
Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng và thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum

Cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum cũng như các địa phương khác, được phát triển trên nền tảng của những quy định chung và có những linh hoạt nhằm phù hợp với điệu kiện của địa phương. Sự đơn giản về thủ tục và sự khoa học trong cách thức thực hiện đã khiến các chủ đầu tư tại địa phương dễ dàng tiếp cận và thực hiện một cách suôn sẻ việc cấp phép. Đây cũng là điều kiện quan trọng giúp các mẫu biệt thự đẹp mang thương hiệu SHAC uy tín và giàu bản sắc tăng mật độ phú sóng tại Kon Tum và các tỉnh thành khác.

Mẫu biệt thự Pháp mái ngói đẹp nổi bật với gam màu thanh nhã đã được cấp phép xây dựng
Mẫu biệt thự Pháp mái ngói đẹp nổi bật với gam màu thanh nhã đã được cấp phép xây dựng

Chúng tôi mời quý vị cùng theo dõi bài viết và tìm hiểu về thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum!

THÔNG TIN CHUNG VỀ THIẾT KẾ BIỆT THỰ VÀ CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI KON TUM

Cơ quan thực hiện – Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND huyện, thị xã, thành phố.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Phòng Quản lý đô thị thị xã, thành phố

Cách thực hiện Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước
Đối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Thời gian giải quyết 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với nhà ở riêng lẻ; – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với công trình.
Phí, Lệ phí – Lệ phí cấp Giấy phép xây dựng tạm đối với nhà ở: 50.000 đồng/giấy phép. – Lệ phí cấp Giấy phép xây dựng tạm đối với công trình: 100.000 đồng/giấy phép.
Kết quả Giấy phép
Căn cứ pháp lý –  Luật xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội.

–  Luật Quy hoạch đô thị ngày 17/06/2009;

–  Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp phép xây dựng

–  Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của bộ Xây dựng về hướng dẩn chi tiết một số nội dung của Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI KON TUM

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho đúng quy định.

Bước 3: Chủ đầu t­ư nhận giấy phép điều chỉnh kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu Hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời) tại nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận như sau:

– Người nhận kết quả đem theo phiếu hẹn đến nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để ký nhận, đóng lệ phí và nhận kết quả.

– Trường hợp nếu mất phiếu hẹn thì phải có giấy cam kết của tổ chức nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ).

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI KON TUM

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị (Phụ lục số 13 – Thông tư số 10/2012/TT-BXD);

– Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

* Tùy thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, tính chất công trình, đối chiếu với các quy định của quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành và các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung các tài liệu sau:

– Bản vẽ hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỷ lệ 1/50 – 1/200, được đóng dấu thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về PCCC;

– Văn bản phê duyệt biện pháp thi công của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận, đối với công trình xây chen có tầng hầm;

– Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế theo mẫu, kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (nếu có). (Đối với nhà ở riêng lẻ quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên). (Phụ lục số 9 – Thông tư 10/2012/TT-BXD).

CÁC YÊU CẦU VÀ ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI KON TUM

a) Yêu cầu hoặc điều kiện 1: Nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

b) Yêu cầu hoặc điều kiện 2: Phù hợp với mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

c) Yêu cầu hoặc điều kiện 3: Đảm bảo an toàn cho công trình, công trình lân cận và các yêu cầu về: Môi trường, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

d) Yêu cầu điều kiện 4: Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới 3 tầng và không nằm trong khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

đ) Yêu cầu hoặc điều kiện 5: Phù hợp với quy mô công trình và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng do Ủy ban nhân dân tỉnh quy định.

e) Yêu cầu hoặc điều kiện 6: Chủ đầu tư phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi thời hạn tồn tại của công trình ghi trong giấy phép xây dựng tạm hết hạn và không yêu cầu bồi thường đối với phần công trình phát sinh sau khi quy hoạch được công bố. Trường hợp không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

Cùng với các quy định và thủ tục về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh cập nhật các bài viết cùng chủ đề nhằm cung cấp đến bạn đọc phong phú các thông tin về cấp giấy phép xây dựng nói chung và cấp giấy phép tại từng địa phương nói riêng. SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết.

Thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp và quy định cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum
Thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp và quy định cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Kon Tum

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
640Lượt xem

Xem thêm: Cẩm nang xây dựng nhà Cấp phép xây dựng khách sạn CPXD - Cấp mới giấy phép xây dựng Giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Lệ phí cấp giấy phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

  Yêu cầu tư vấn

  *Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

  Tra cứu phong thủy
  Xem hướng Nhà
  Xem tuổi xây nhà
  DỰ TOÁN CHI PHÍ

  Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

  Dự toán Chi phí xây dựng

  Có liên quan

  Bình luận

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Tìm theo số tầng

  Tìm theo mặt tiền

  Bài viết mới nhất

  Yêu cầu tư vấn

   Ảnh khác

   .
   .
   .