https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/822miskdla
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/833mirskaj
https://shac.vn/xu-huong-thiet-ke-khach-san-tieu-chuan-3-sao-co-dien
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/922mkqfdlx
https://shac.vn/hoi-dap-997-dinh-muc-du-toan-cong-trinh
https://shac.vn/tinh-toan-nhanh-1m3-tuong-220-can-bao-nhieu-vien-gach-de-xay
https://shac.vn/gia-vat-lieu-xay-dung-tai-phu-tho
https://shac.vn/hoi-dap-621-cong-nhan-phong-thi-nghiem-chuyen-nganh-xay-dung
https://shac.vn/van-ban-phap-luat/699mkgjthed
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-chu-l
https://shac.vn/thiet-ke-biet-thu-san-vuon-dep
Ngày đăng 08/22/2020
Ngày cập nhật 12/21/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Như chúng ta đã biết, sảnh khách sạn chính là nơi đầu tiên khách lưu trú bước vào và có điều kiện cảm nhận, trải nghiệm chất lượng dịch vụ khách sạn mang lại. Cũng bởi vậy, sảnh được xem là bộ mặt của khách sạn, thường là khu vực được đầu tư thiết kế, thi công với yêu cầu khắt khe về sự sang trọng, đẳng cấp. Để sở hữu được không gian sảnh khách sạn như ý muốn thì việc bố trí mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng những tiêu chí nhất định.

Các tiêu chí cần đáp ứng trong bố trí mặt bằng sảnh khách sạn
Các tiêu chí cần đáp ứng trong bố trí mặt bằng sảnh khách sạn

Sơn Hà Group với kinh nghiệm thiết kế khách sạn đã hợp tác với nhiều chủ đầu tư trên khắp 3 miền đất nước xin được chia sẻ đến bạn những tiêu chí cần đáp ứng của mặt bằng bố trí sảnh khách sạn trong bài viết hôm nay. Chúc bạn có được những tham khảo hữu ích từ nội dung bài viết này.

VAI TRÒ CỦA MẶT BẰNG KHÁCH SẠN

Tại phần đầu bài viết chúng tôi đã đề cập rằng mặt bằng sảnh khách sạn là một phần của bộ tiêu chuẩn để xếp hạng và đánh giá đẳng cấp khách sạn nói chung. Không những thế, đây còn là khu vực thể hiện tầm nhìn của chủ đầu tư khách sạn. Và kinh nghiệm được các chủ đầu tư truyền tai nhau chính là nếu chú trọng đầu tư thi công sảnh khách sạn sẽ giúp khách sạn thu hút khách hàng nhiều hơn và việc “1 vốn 4 lời” là điều không hề xa vời.

Mặt bằng khách sạn khoa học và tối ưu giúp việc bố trí thuận tiện hơn
Mặt bằng khách sạn khoa học và tối ưu giúp việc bố trí thuận tiện hơn

Không ít du khách đã chia sẻ với chúng tôi rằng họ có thể đưa ra quyết định có lựa chọn khách sạn đó làm nơi lưu trú hay không chỉ qua những hình ảnh ấn tượng đầu tiên thu hút họ. Nắm được tâm lý này của du khách, không ngạc nhiên khi nhiều chủ đầu tư đã chi số tiền cực lớn để đầu tư thiết kế và thi công sảnh khách sạn cùng khu ngoại cảnh.

Chúng tôi cũng phải nhấn mạnh rằng chất lượng sảnh khách sạn cũng là một trong các lý do hàng đầu khiến khách hàng có thực sự có muốn quay lại nghỉ dưỡng tại khách sạn hay không. Thực tế đã cho thấy rằng việc thu hút khách hàng ban đầu đã khó nhưng việc giữ được khách hàng lại càng khó hơn. Khi khách sạn có khu vực quầy lễ tân đẹp, được đầu tư thiết kế nghiêm túc sẽ góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy doanh thu của khách sạn. Theo đó, thêm một lí do cho thấy khu sảnh khách sạn cần được được trang trí bắt mắt và sang trọng.

Bản vẽ mặt bằng sảnh khách sạn Dũng Tiến 5 sao tại Tuy Hòa Phú Yên
Bản vẽ mặt bằng sảnh khách sạn Dũng Tiến 5 sao tại Tuy Hòa Phú Yên

Có thể bạn quan tâm: 4 phong cách thiết kế sảnh khách sạn không bao giờ hết HOT

Từ những phân tích trên chúng ta sẽ hiểu được rằng một mặt bằng khách sạn được bố trí khoa học và tối ưu là chìa khóa quan trọng làm nên giải pháp thiết kế khách sạn hoản hảo, góp phần quyết định hiệu quả kinh doanh và thu hút du khách.

THIẾT KẾ MẶT BẰNG KHÁCH SẠN CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Đúc kết từ chính kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất khách sạn của mình và học hỏi trau dồi từ các đồng nghiệp, chúng tôi xin chia sẻ rằng việc thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn cần đáp ứng một số nguyên tắc sau:

1, Đáp ứng đủ số lượng khu vực theo tiêu chí từ bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2009 và TCVN 4391:2015

Các bộ tiêu chuẩn này giúp khách sạn biết mình nên tập trung vào khu vực nào, mức độ đầu tư phù hợp với mức sao mà khách sạn đã đăng ký. Yêu cầu đặt ra là các chủ đầu tư cần kiểm soát chặt chẽ mức độ đầu tư khu vực sảnh của khách sạn để phù hợp với các tiêu chuẩn được nhà nước quy định.

Bố trí mặt bằng công năng sảnh khách sạn tiêu chuẩn 3 sao tân cổ điển
Bố trí mặt bằng công năng sảnh khách sạn tiêu chuẩn 3 sao tân cổ điển

Tham khảo Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất tại đây.

2, Lựa chọn thiết kế quầy lễ tân phù hợp về kiểu dáng và phong cách

Trong khu vực sảnh khách sạn thì quầy lễ tân là vị trí quan trọng nhất ở khu vực sảnh nên được thiết kế gọn gàng và kết hợp trang trí nhận diện khách sạn một cách tinh tế ấn tượng. Tùy vào không gian khách sạn, nhà thiết kế có thể tư vấn cho chủ đầu tư lựa chọn kiểu dáng quầy bar phổ thông như quầy lễ tân chữ I, quầy lễ tân chữ L, chữ U.

3, Quầy lễ tân đẹp và sang trọng

Kinh nghiệm được chia sẻ bởi chiều chủ đầu tư rằng để có tính sáng tạo và sự gắn kết tuyệt đối tới thương hiệu và quy mô của khách sạn thì sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói nên là lựa chọn được ưu tiên. Vui mừng góp phần làm phong phú thêm cho thị trường thiết kế thi công nội thất khách sạn, Sơn Hà Group ngày càng trình làng những công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công. Sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao và giàu kinh nghiệm, Sơn Hà Group đã lấy được lòng tin của các chủ đầu tư khách sạn khi mang tới những sản phẩm nội thất đẹp và chất lượng đẳng cấp. Không những thế, nhờ áp dụng khéo léo nhiều phong cách thiết kế đa dạng là một ưu thế nữa giúp chúng tôi đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng.

NHỮNG TIÊU CHÍ YÊU CẦU TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT SẢNH KHÁCH SẠN

Phần cuối bài viết, chúng tôi xin được chia sẻ thêm đến bạn những tiêu chí cần đáp ứng được trong phương án thiết kế nội thất khách sạn. Mời bạn tham khảo thêm:

1, Lựa chọn màu sắc sảnh phù hợp với tổng thể khách sạn

Trong nhiều bài viết chúng tôi đã nhấn mạnh rằng màu sắc có vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của đời sống. Do đó, màu sắc của sảnh khách sạn cũng mang tính quyết định khả năng đồng bộ và hài hòa của nội thất sảnh khách sạn. Gợi ý của chúng tôi dành cho bạn là nếu khách sạn có phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thì phải chọn gam trắng hoặc tối màu tương xứng. Nếu khách sạn mang phong cách hiện đại thì màu sắc lựa chọn phải sang trọng, nổi bật. Ngoài ra, khu vực quầy lễ tân tại sảnh khách sạn cũng phải có màu đồng nhất với sảnh.

2, Mục tiêu thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn

Khu vực này cần phải là sự kết hợp hiệu quả giữa hình thức và tính hữu dụng. Sảnh phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thể hiện được phong cách mà khách sạn muốn hướng tới.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu thiết kế sảnh khách sạn được đánh giá cao

3, Tận dụng lợi thế của xu hướng thiết kế sảnh khách sạn

Xu hướng hiện đại và tiện nghi sẽ giúp tạo ấn tượng sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng. Nhưng xu hướng tân cổ điển hay cổ điển cũng là một lựa chọn thú vị và hiệu quả của nhiều khách sạn. Thậm chí, việc kết hợp khéo léo 2 phong cách này sẽ còn mang đến cả tính tiện nghi lẫn vẻ lãng mạn, cuốn hút đặc biệt.

Điều chúng tôi muốn chia sẻ ở đây là dù theo xu hướng thiết kế nào thì việc trang trí nội thất phù hợp cho khu sảnh khách sạn sẽ tạo nên không gian thân thiện, ấm áp và sang trọng. Để có được điều này cần sự hội tụ của chất lượng đồ nội thất, màu sắc, cách sắp đặt nội thất.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
5/5 - (1 bình chọn)
1065Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555