Ngày đăng 06/09/2017
Ngày cập nhật 03/28/2024
4.5/5 - (221 bình chọn)

Như chúng tôi đã đề cập trong nhiều nội dung bài viết, thiết kế biệt thự là một trong lĩnh vực “được mùa” nhất của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (thương hiệu SHAC, Sơn Hà Architecture) tại Quảng Bình. Cũng từ kinh nghiệm triển khai những công trình quy mô tại thị trường thiết kế biệt thự đẹp tại Quảng Bình mà chúng tôi có thêm những điều kiện tìm hiểu và tổng hợp những văn bản nhà nước về thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình tại nơi đây.

Thiết kế biệt thự hiện đại độc đáo và hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
Thiết kế biệt thự hiện đại độc đáo và hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Một trong những vấn đề nhận được nhiều quan tâm chúng tôi rất muốn được chia sẻ đến bạn đọc đó chính là hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn (cụ thể là tại Quảng Bình). Cùng với những nội dung tham khảo hữu ích và thiết thực được chúng tôi lược trích từ văn bản nhà nước với nguồn dẫn chính thống, trong phạm vị bài viết chúng tôi có dẫn thêm những hình ảnh điển hình về thiết kế nhà đẹp cùng link bài viết đính kèm. Để có thêm thông tin về vấn đề thiết kế và thi công mẫu biệt thự Pháp hoặc biệt thự nói chung,… mình quan tâm, bạn đọc vui lòng click vào link chi tiết bài viết.

Thiết kế nhà hàng cổ điển đã được gia hạn giấy phép xây dựng nhanh chóng và suôn sẻ
Thiết kế nhà hàng cổ điển đã được gia hạn giấy phép xây dựng nhanh chóng và suôn sẻ

SHAC mời bạn đọc cùng tham khảo và chúc quý vị có những trải nghiệm thú vị với vấn đề bài viết đề cập.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NÔNG THÔN QUẢNG BÌNH

Bước 1: Hộ gia đình, cá nhân, chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng (sau đây gọi là khách hàng) có nhu cầu đến trụ sở UBND xã nơi có công trình xây dựng nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ, tết).

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp phép xây dựng của xã có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để khách hàng hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Khi hồ sơ hợp lệ, Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng của xã viết giấy biên nhận, trong đó hẹn ngày trả kết quả. Giấy biên nhận được lập thành 02 bản, 01 bản giao cho khách hàng và 01 bản lưu tại UBND xã.

Bước 3: Cán bộ được giao nhiệm vụ gia hạn giấy phép xây dựng của xã căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện về gia hạn giấy phép để trình lãnh đạo UBND xã quyết định việc gia hạn giấy phép xây dựng.

Bước 4: Khách hàng đến trụ sở UBND xã nộp lệ phí và nhận giấy phép xây dựng được gia hạn hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để gia hạn giấy phép xây dựng) theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận hồ sơ.

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI QUẢNG BÌNH

Array

+ Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

+ Đối với công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng Nhà nước chưa thực hiện quy hoạch thì chủ đầu tư được đề nghị cơ quan cấp phép để xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi Nhà nước thực hiện quy hoạch. Thời hạn tồn tại được ghi ngay vào giấy phép xây dựng tạm đã được cấp.*Điều kiện về thẩm quyền cấp lại giấy phép xây dựng:

Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng các công trình tại Điều 11 Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND quy định UBND các xã (trừ các xã thuộc thành phố Đồng Hới) cấp lại phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại nông thôn thuộc phạm vi địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các nhà ở riêng lẻ nằm trong phạm vi khu vực quy hoạch xây dựng Khu trung tâm – Khu du lịch Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Array

Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng các công trình tại Điều 11 Quyết định số 29/2011/QĐ-UBND quy định UBND các xã (trừ các xã thuộc thành phố Đồng Hới) gia hạn phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại nông thôn thuộc phạm vi địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các nhà ở riêng lẻ nằm trong phạm vi khu vực quy hoạch xây dựng Khu trung tâm – Khu du lịch Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI QUẢNG BÌNH

Array

 • Điều kiện về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng
 • Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

Array

 • 1 bộ

BIỂU MẪU, LỆ PHÍ VÀ CƠ SỞ PHÁP LÝ GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NÔNG THÔNG TỈNH QUẢNG BÌNH

Array

 • Trực tiếp tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã

Array

 • Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Array

 • 10.000 đồng

Array

 • Uỷ ban nhân dân xã

Array

 • Cá nhân và Tổ chức

Array

 • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện để gia hạn: 01 Giấy phép xây dựng đã gia hạn. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng.
 • Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để gia hạn: Công văn trả lời.

Array

 • Luật xây dựng 2003
 • Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng
 • Thông tư 10/2012/TT-BXD hướng dẫn cấp giấy phép xây dựng theo Nghị định 64/2012/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành ban hành
 • Quyết định 29/2011/QĐ-UBND về Quy định phân công, phân cấp lập, thẩm định, phê duyệt, quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị và cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành.
 • Quyết định 18/2011/QĐ-UBND quy định mới, điều chỉnh và bãi bỏ phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Quảng Bình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành

SHAC cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết về hồ sơ gia hạn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn (cụ thể là tại Quảng Bình). Trong các bài viết sau của chuyên mục chúng tôi sẽ tiếp tục câp nhật đến bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng thiết kế đẹp và việc gia hạn cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng thiết kế đẹp và việc gia hạn cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 55, đường 22, KĐT Waterfront City, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.5/5 - (221 bình chọn)
539Lượt xem

Xem thêm: Cẩm nang xây dựng nhà Cấp phép xây dựng khách sạn Cấp phép xây dựng tại Quảng Bình CPXD - Gia hạn giấy phép xây dựng Giấy phép xây dựng Hồ sơ cấp phép xây dựng Lệ phí cấp giấy phép xây dựng Quy định về cấp phép xây dựng nhà ở

YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Ảnh khác

.
.
0906.222.555