Hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Nam Định


Tuổi xây nhà năm 2019 - Kỷ Hợi đẹp nhất định bạn nên nắm bắt

Hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Nam Định là nội dung sẽ được chúng tôi tiếp tục đề cập trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế biệt thự đăng tải trên hệ thống website của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (thương hiệu SHAC, Sơn Hà Architecture) nhằm cung cấp cho các chủ đầu tư những tham khảo đầy đủ nhất về thủ tục hành chính và quy trình thực hiện việc xin cấp phép xây dựng công trình.

Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 4 tầng sang trọng tinh tế đã được cấp phép xây dựng

Hình ảnh: Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 4 tầng sang trọng tinh tế đã được cấp phép xây dựng

Với thế mạnh là kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định qua các mẫu biệt thự cổ điển Pháp, biệt thự lâu đài,… SHAC luôn được đánh giá cao bởi sự tận tâm đồng hành cùng các chủ đầu tư trong việc xin cấp phép xây dựng công trình nhanh chóng và hiệu quả. Để đạt được những nỗ lực này là sự chuẩn bị kỹ càng của ê-kip làm việc chuyên nghiệp ngay từ khâu đầu tiên tư vấn cho khách hàng.

Kiến trúc biệt thự lâu đài 5 tầng tinh tế đến từng tiểu tiết hạ gục mọi ánh nhìn bất kỳ

Hình ảnh: Kiến trúc biệt thự lâu đài 5 tầng tinh tế đến từng tiểu tiết hạ gục mọi ánh nhìn bất kỳ

Chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết với những tổng hợp đầy đủ nhất về hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng dành cho nhà ở riêng lẻ tại Nam Định.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NAM ĐỊNH

Để việc xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại đô thị Nam Định nói chung, các chủ đầu tư nên nắm vững các bước thực hiện và có được cho mình sự chuẩn bị tốt nhất (nhất là về các thủ tục, văn bản giấy tờ liên quan đến công việc).

Say đây, chúng tôi xin trích nguyên các bước thực hiện quy trình xin cấp phép xây dựng công trình riêng lẻ tại Nam Định, trân trọng mời bạn đọc tham khảo:

Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ và lệ phí cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND các huyện, thành phố;

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để cá nhân hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định; Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ đến Phòng Công thương (đối với các huyện), Phòng Quản lý đô thị,… để giải quyết theo quy định pháp luật.

Bước 3: Đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, UBND các huyện, thành phố phải xác định các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ;

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho cá nhân tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Cá nhân có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì UBND các huyện, thành phố có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho cá nhân biết;

Bước 4: UBND các huyện, thành phố căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện cấp phép để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cấp phép, UBND các huyện, thành phố cấp giấy phép xây dựng cho cá nhân. Cá nhân nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của UBND các huyện, thành phố tại nơi tiếp nhận hồ sơ; nếu Hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, UBND các huyện, thành phố có văn bản trả lời tại nơi tiếp nhận hồ sơ, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

CÁCH THỨC THỰC HIỆN XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NAM ĐỊNH

Cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Nam Định được thực hiện trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả- UBND các huyện, thành phố.

HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NAM ĐỊNH

Trong phần nội dung này của nội dung hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Nam Định, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về thành phần và số lượng hồ sơ.

a) Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị (theo mẫu phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng);

+ Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

+ Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;

Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

+ Đối với công trình xây chen có tầng hầm, hồ sơ còn phải bổ sung văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

+ Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế theo mẫu, kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế (nếu có). (Đối với nhà ở riêng lẻ quy mô từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng diện tích sàn xây dựng từ 250 m2 trở lên) (theo mẫu phụ lục 9 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng).

b) Số lượng hồ sơ: 

+ 01 (bộ)

CÁC THÔNG TIN KHÁC CỦA QUY TRÌNH CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI NAM ĐỊNH

Sau đây là một số thông tin khác rất hữu ích về thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Nam Định chúng tôi cũng muốn được chia sẻ đến quý vị:

a, Thời hạn giải quyết: 

+ Bảy (07) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

b, Cơ quan thực hiện TTHC:

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết địnhUBND các huyện, thành phố

+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Công thương (Phòng Quản lý đô thị)

+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Không

c, Đối tư­ợng thực hiện TTHC: 

+ Cá nhân

d, Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng;

+ Bản kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế (theo mẫu phụ lục 9 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Xây dựng;

e, Phí, lệ phí:

+ Lệ phí cấp giấy phép xây dựng

+ Mức phí: 50.000 đồng/giấy phép.

f, Kết quả thực hiện TTHC: 

+ Giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của UBND các huyện, thành phố hoặc văn bản trả lời đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng.

g,Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

+ Phù hợp với quy hoạch xây dựng, mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

+ Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, địa điểm xây dựng, công trình được cấp giấy phép xây dựng phải: Tuân thủ các quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận và các yêu cầu về: Giới hạn tĩnh không, độ thông thuỷ, bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử – văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

+ Hồ sơ thiết kế xây dựng phải được tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định thực hiện; thiết kế phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định. Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 250 m2, dưới 3 tầng và không nằm trong khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa thì chủ đầu tư được tự tổ chức thiết kế xây dựng và tự chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

+  Đối với nhà ở riêng lẻ trong đô thị phải:

Phù hợp với: Quy hoạch chi tiết xây dựng, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

h, Căn cứ pháp lý của TTHC:

+ Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

+ Thông tư 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung  của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng.

+ Quyết định số 12/2013/QĐ-UBND ngày 25 tháng 02 năm 2013 V/v ban hành lệ phí cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Xin cấp phép xây dựng là một việc vô cùng quan trọng trước mỗi quyết định xây dựng nhà ở riêng lẻ nói chung và xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Nam Định nói riêng. Nhằm cung cấp đến bạn đọc đầy đủ nhất các hướng dẫn về thủ tục xin cấp phép xây dựng tại các tỉnh thành trên cả nước, các bài viết của SHAC sẽ liên tục được cập nhật. SHAC mời bạn đọc chú ý theo dõi và tổng hợp cho mình những tham khảo hữu ích.

Mẫu biệt thự 3 tầng kiến trúc hiện đại được cấp phép xây dựng nhanh chóng và suôn sẻ

Hình ảnh: Mẫu biệt thự 3 tầng kiến trúc hiện đại được cấp phép xây dựng nhanh chóng và suôn sẻ

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế biệt thự nhà đẹp quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Bạc Liêu, Bình Định, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Thiết kế văn phòng công ty tại Gia LaiThiết kế văn phòng làm việc tại Hà NamBản thiết kế biệt thự 1 tầng tại Hậu Giang, Lạng Sơn, Thiết kế nhà hàng khách sạn tại Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Nam, Thanh Hóa, Cấp phép xây dựng tại Tiền Giang, Yên Bái, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Sài Gòn,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những cấp phép biệt thự nhà đẹp đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của SHAC, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Xin cảm ơn!
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:
744Lượt xem
Xem thêm: Cấp giấy phép xây dựng nhà ở, Cấp phép xây dựng tại Nam Định, CPXD - Cấp mới giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Lệ phí cấp giấy phép xây dựng, Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở
Bài viết liên quan

Tất cả về thủ tục xin giấy phép xây dựng năm 2019

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở và công trình đúng thủ tục 2019

Thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Vũng Tàu

Xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại quận Thủ Đức TP Hồ Chí Minh

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở và những điều cần biết

Các điều kiện để được cấp phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.