Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mới nhất với mẫu thiết kế nhà hàng đẹp 2020


Tuổi xây nhà năm 2020 - Canh Tý đẹp nhất định bạn nên nắm bắt

Những phương án thiết kế nhà hàng nói chung và thiết kế nhà hàng tiệc cưới nói riêng bố trí một cách hợp lý sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu mạnh mẽ cho nhà hàng. Nguyên tắc này cũng được áp dụng với các loại hình công trình khác.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mới nhất với mẫu thiết kế nhà hàng cổ điển đẹp nhất 2018

Hình ảnh: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mới nhất với mẫu thiết kế nhà hàng cổ điển đẹp nhất 2018

Tuy nhiên có một thực tế là rất nhiều nhà hàng đã tự thiết kế với suy nghĩ giảm chi phí đầu tư nhưng lại tận dụng tối đa được khoảng không gian để tăng thêm số lượng khách hàng đồng nghĩa với việc doanh thu tăng. Nhưng sự thật là việc này lại vô tình đã làm cho  không gian chỗ ngồi của khách gò bó hơn, tạo ra sự mất thoải mái của khách hàng và đó là một sự sai lầm vô cùng lớn. Bộ tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng được soạn và phổ biến cũng nhằm mục đích giúp công việc thiết kế nhà hàng được thống nhất, chuẩn nhất, hỗ trợ hiệu quả cho việc kinh doanh dịch vụ nhà hàng ẩm thực của các chủ đầu tư.

Một nhà hàng tiệc cưới tại Hải Phòng được SHAC thiết kế theo phong cách cổ điển tinh tế

Hình ảnh: Một nhà hàng tiệc cưới tại Hải Phòng được SHAC thiết kế theo phong cách cổ điển tinh tế

Mặc dù vậy, qua quá trình làm việc chúng tôi nhận ra rằng khách hàng gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu các thông tin về quy chuẩn thiết kế nhà hàng để làm nên những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp. Do đó, hệ thống website của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture) đã phát triển mạnh các bài viết liên quan với hi vọng mang đến chủ đầu tư những tham khảo hữu ích, thiết thực cho vấn đề này.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG MỚI NHẤT

Chúng ta đều biết rằng phương án thiết kế nhà hàng sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một nhà hàng cũng như yếu tố làm nên linh hồn của nhà hàng chính là món ăn ngon. Nhưng chúng tôi cũng xin nhấn mạnh rằng đẳng cấp của một nhà hàng lại nằm ở không gian nội thất. Do vậy, nếu quý vị đang có ý định đầu tư một nhà hàng hay một khách sạn sang trọng, chúng tôi tin rằng bạn sẽ phải tìm được một nhà thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, để giúp bạn hình thành và hiện thực hóa từng ý tưởng của mình.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng giúp các mẫu thiết kế nhà hàng được thống nhất và chặt chẽ

Hình ảnh: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng giúp các mẫu thiết kế nhà hàng được thống nhất và chặt chẽ

Đi kèm với đó là sự hiểu biết về các tiêu chuẩn thiết kế để có thể kiểm soát công việc một cách tốt nhất. Sau đây là một số điểm cơ bản trong quy chuẩn thiết kế nhà hàng nhất định các chủ đầu tư nên biết.

1) Tiêu chuẩn bài trí và thiết kế không gian nhà hàng:

Cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng – đây  là nhận định của cả người trong ngành và ngoài ngành.

Cụ thể, chủ đầu tư và người thiết kế sẽ cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ và văn phòng. Không gian phòng ăn được ưu tiên bố trí sát mặt chính của nhà hàng, view trực tiếp ra các không gian sân vườn, cảnh quan và cổng chính. Bên cạnh đó, giao thông trong nhà hàng phải đảm bảo thuận tiện, dễ di chuyển đến các khu vực chức năng trong nhà hàng. Khu bếp phải được chia công năng theo dây chuyền phù hợp nhất.

Ngoài ra có một lưu ý là nếu nhà hàng phụ vụ các món ăn của các vùng miền, châu lục và phong cách khác nhau thì khu vực bếp cũng phải bố trí tách nhau ra để không ảnh hưởng đến hương vị của từng món ăn. Khu vệ sinh nhất định được bố trí tách biệt, kín đáo để tránh ảnh hưởng đến không gian và cảm giác ẩm thực của phòng ăn.

2) Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống của nhà hàng:

Khu vực ăn uống của nhà hàng là một trong những nơi mang lại nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, lời khuyên chúng tôi đưa ra cho các chủ đầu tư là không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn.

Vấn đề quan tâm nhất của khu vực ăn uống trong thiết kế nhà hàng là giao thông đi lại và không gian ngồi. Nhân viên cần đủ chỗ đi xung quanh bàn ăn để có thể phục vụ. Thực khách cần có không gian riêng tư, ấm cúng để dùng bữa… Do vậy, trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng thì tối thiểu cho một thực khách từ 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

3) Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng với các yêu cầu về khu vực chế biến:

Thông thường, theo quan sát của chúng tôi thì khu vực chế biến của một nhà hàng nhiều khi không được thiết kế một cách hiệu quả và làm ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ. Do vậy, để đảm bảo tiêu chuẩn, khi thiết kế nhà hàng quý vị sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

4) Vật liệu sử dụng đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng:

Tiêu chuẩn vật liệu dùng cho nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền và đẹp. Kinh nghiệm là những loại chất liệu kém bền và không chịu được nước và độ ẩm phải thực sự hạn chế. Bàn ghế phải dùng gỗ thịt, không nên dùng gỗ công nghiệp. Những chỗ liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay thì nên được ốp đá hoặc gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt.

Một lưu ý nữa là phòng bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu cữu thức ăn.

CHI TIẾT TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG BẠN NÊN BIẾT

Trong khi món ăn ngon và dịch vụ khách hàng tốt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì kinh doanh thì bầu không khí của một nhà hàng cũng rất quan trọng. Bạn muốn khách hàng cảm thấy thoải mái và thưởng thức trọn vẹn bữa ăn của họ thì thiết kế nhà hàng hoàn hảo sẽ cho khách những trải nghiệm ăn uống thoải mái.

Mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới kiểu Pháp tại Quảng Ninh đảm bảo các tiêu chuẩn

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới kiểu Pháp tại Quảng Ninh đảm bảo các tiêu chuẩn

Mặc dù bố trí cụ thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và quy mô của nhà hàng, tuy nhiên hầu hết các sơ đồ thiết kế sàn đều gồm các thành phần tương tự nhau. Việc thiết kế, bố trí không gian sẽ chia làm hai không gian: Phía trước gồm lối vào, hàng lang chờ đợi, POS, khu vực ăn uống, Bar và phía sau gồm Bếp, Kho, Khu vực phục vụ và hành chính.

Người thiết kế cần phải tìm được sự cân bằng về kết nối và riêng tư cho các khu vực này. Theo quy tắc, phía sau của nhà hàng và chức năng của nó phải được giấu kín khỏi tầm mắt của khách hàng. Sau đây là chi tiết các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng bạn nên biết.

1, Tiêu chuẩn về bố trí lối vào

Lối vào nhà hàng sẽ tạo ấn tượng đầu tiên về nhà hàng đối với khách hàng. Hình thức lối vào cung cấp một bản thu nhỏ của không gian mà khách hàng sẽ được phục vụ. Một nhà hàng được thiết kế lý tưởng khi mà không gian chào đón rộng rãi và gợi lên được sự tò mò của khách hàng đến thưởng thức ẩm thực. Ví dụ, một nhà hàng ẩm thực Hy Lạp có thể sư dụng đồ nội thất gỗ, sơn màu trắng và xanh hải quân lên các bức tường, thiết bị chiếu sáng bổ sung phong cách Hy Lạp.

Cách bố trí lối vào cho nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng

Hình ảnh: Cách bố trí lối vào cho nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng

2, Giao diện phòng ăn của nhà hàng

Khu vực ăn uống là linh hồn của nhà hàng. Khách hàng chi tiêu 98% thời gian trong khu vực này.

Khi thiết kế bố trí phòng ăn, mục đích chính của bạn là làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái trong khu vực chỗ ngồi và thưởng thức bữa ăn của họ. Vì vậy, thiết kế cho không gian ăn uống tập trung vào khu vực chỗ ngồi và khả năng chỗ ngồi.

 • Khu vực chỗ ngồi: Cần thiết kế để dù một ghế hay bốn ghế, hoặc hơn thì không gian vẫn phù hợp. Giữa mỗi bàn ăn nên có tiêu chuẩn cách nhau từ 3 – 4 ft để tránh bất kì trường hợp hỗn loạn hay xáo trộn. Cần có không gian rộng rãi cho phép chuyển động tự do và liên tục theo nhu cầu.
 • Khu vực chờ đợi: Thường bị bỏ qua trong thiết kế nhà hàng. Tuy nhiên nó cũng không kém phần quan trọng, khu vực này nên có đủ không gian để khách ngồi chờ khi đợi bàn và món ăn.
 • Khu vực POS hoặc hệ thống thanh toán tự động: POS nên được đặt tại nơi tối đa hóa hiệu quả. Nên có sự giảm thiểu việc chạy qua lại giữa các trạm thanh toán.

3, Nhà bếp

Bếp được thiết kể chủ yếu dựa vào quan điểm của đầu bếp, kiến trúc sư và chủ nhà hàng. Dù như thế nào, thì căn bếp vẫn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Các khu vực làm việc trong bếp phải được xác định cụ thể: khu vực chuẩn bị, sơ chế, trang trí, đóng gói và khu vực vệ sinh.
 • Cách bố trí phù hợp để nhân viên nhà bếp di chuyển nhanh chóng, hiệu quả. Cung cấp đủ không gian vô cùng quan trọng để tránh các tai nạn khi làm bếp.
 • Thông gió tốt đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và cũng giảm các nguy hiểm trong khu vực làm bếp.
 • Phòng vệ sinh của nhân viên nên để sau tòa nhà, tránh khu vực bếp núc.

4, Phòng vệ sinh của nhà hàng

Nhà vệ sinh sạch sẽ không thể tách rời trong trải nghiệm ăn uống của khách hàng khi tới nhà hàng của bạn. Phòng vệ sinh có thể để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí của khách hàng.

Những lưu ý trong thiết kế nhà vệ sinh:

 • Nhà vệ sinh có thể dễ dàng tìm kiếm đối với tất cả khách hàng.
 • Khuyến khích có nhà vệ sinh cho người khuyết tật
 • Nhà vệ sinh cần trang bị đầy đủ tiện tích.
 • Nên được lắp ánh sáng phù hợp.

Còn những lưu ý về các chi tiết khác như kho, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, hệ thống rửa, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến bạn trong các nội dung bài viết liên quan.

MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG ĐẸP ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG MỚI NHẤT

Như vậy, chúng ta có thể rút ra được rằng để có được một nhà hàng đẹp, hợp với mặt bằng xã hội, hợp với sản phẩm bạn cung cấp thì chủ đầu tư cần có được một nhà tư vấn thiết kế nhà đẹp nhiều kinh nghiệm. Nhờ đó quý vị sẽ tiết kiệm được vốn và có kinh doanh hiệu quả hơn với thời gian được bố trí phù hợp.

Với năng lực sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc, SHAC tự tin sẽ cùng bạn gây dựng nên một phong cách thiết kế nhà hàng, thiết kế nội thất nhà tinh tế và sang trọng cho nhà hàng. Từ vấn đề ngoại thất tới nội thất SHAC luôn dựa vào những tiêu chí chung để thiết kế. Thứ nhất là phù hợp với mặt bằng xã hội khu vực làm nhà hàng, thứ hai là phù hợp với tài chính và nhu cầu của chủ đầu tư, thứ ba là tư vấn và đưa ra giải pháp cho hiệu quả và kinh tế nhất. Sau đây là một số mẫu nhà hàng đẹp đảm bảo tiêu chí thiết kế nhà hàng được chúng tôi trình làng mới nhất.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 4 tầng sang trọng và đẳng cấp phong cách châu Âu đẹp mắt

Hình ảnh: Thiết kế nhà hàng tiệc cưới 4 tầng sang trọng và đẳng cấp phong cách châu Âu đẹp mắt

Hình ảnh nhà hàng tổ chức tiệc cưới sau khi hoàn thiện thi công đã chinh phục các CĐT

Hình ảnh: Hình ảnh nhà hàng tổ chức tiệc cưới sau khi hoàn thiện thi công đã chinh phục các CĐT

Mẫu thiết kế nhà hàng 2 tầng tại Phú Quốc toát lên vẻ đẹp cổ điển sang trọng đến ngỡ ngàng

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà hàng 2 tầng tại Phú Quốc toát lên vẻ đẹp cổ điển sang trọng đến ngỡ ngàng

Thiết kế nhà hàng tại Quảng Ninh với mặt bằng công năng khu tổ hợp được qui hoạch hợp lý

Hình ảnh: Thiết kế nhà hàng tại Quảng Ninh với mặt bằng công năng khu tổ hợp được qui hoạch hợp lý

Hình ảnh thi công thực tế của công trình nhà hàng tiệc cưới sang trọng tại Hải Phòng

Hình ảnh: Hình ảnh thi công thực tế của công trình nhà hàng tiệc cưới sang trọng tại Hải Phòng

Để xem thêm các mẫu thiết kế nhà hàng mới nhất của SHAC, chúng tôi mời quý vị truy cập vào link: https://shac.vn/thiet-ke-nha-hang

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà hàng quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Bạc Liêu, Bình Phước, Cao Bằng, Thi công nội thất tại Khánh Hòa, Kiên Giang, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Thiết kế nhà hàng tiệc cưới tại Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, Mẫu thiết kế nhà hàng tại Thanh Hóa, Tiền Giang, Thiết kế nhà hàng tại Vĩnh Long, Phú Yên, Thi công nội thất tại Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Phú Quốc,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của SHAC, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Xin cảm ơn!
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:
3828Lượt xem
Xem thêm: Mẫu nhà hàng đẹp, Mẫu thiết kế nhà hàng đẹp, Mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp, Nhà hàng, Thiết kế nhà hàng, Thiết kế nhà hàng kiến trúc Pháp, Thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Công trình cùng danh mục
BÌA thiết kế trung tâm tiệc cưới 2 tầng kiểu hiện đại tại hải phòng sh bck 0051

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới hiện đại diện tích 26,2m x 45,1m tại Hải Phòng – SH BCK 0051

BÌA thiết kế nhà hàng hiện đại 4 tầng tại bắc ninh sh bck 0050

Thiết kế nhà hàng kiến trúc hiện đại 4 tầng nổi và 1 tầng hầm ở Bắc Ninh – SH BCK 0050

BÌA mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới pháp tại quảng ninh sh bck 0049

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới tại Quảng Ninh kiến trúc cổ điển xa hoa – SH BCK 0049

BÌA thiết kế nhà hàng kiến trúc tân cổ điển tại hải phòng sh bck 0048

Thiết kế nhà hàng và khu dịch vụ tổng hợp tại Hải Phòng – SH BCK 0048

BÌA Thiết kế nội thất trung tâm tiệc cưới phong cách cổ điển tại Hải Phòng sh bck 0046

Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới phong cách cổ điển tại TD Plaza Hải Phòng – BCK 0046

BÌA Thiết kế kiến trúc nhà hàng 2 tầng kiến trúc Pháp sang trọng tại Phú Quốc sh bck 0045

Ra mắt mẫu thiết kế nhà hàng kiến trúc Pháp sang trọng tại Phú Quốc – SH BCK 0045

Thiết kế tổ hợp khách sạn nhà hàng trung tâm tổ chức sự kiện đẹp – SH KS 0029 1

Thiết kế tổ hợp khách sạn nhà hàng trung tâm tổ chức sự kiện đẹp – SH KS 0029

Thiết kế nhà hàng cổ điển sang trọng tại Gia Lai sh bck 0042

Thiết kế nhà hàng 2 tầng cổ điển sang trọng tại Pleiku – SH BCK 0042

Nhà hàng tiệc cưới kiến trúc cổ điển Pháp sang trọng sh bck 0041

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới kiến trúc Pháp tại Pleiku – SH BCK 0041

Phối cảnh kiến trúc nhà hàng phong cách cổ điển Pháp sh bck 0039

Kiến trúc nhà hàng phong cách cổ điển Pháp tại Sài Gòn – SH BCK 0039

Mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng kiến trúc Pháp SH BCK 0038

Mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng kiến trúc Pháp tại Hải Phòng – SH BCK 0038

Thiết kế nhà hàng NeverLand sh bck 0036

Thiết kế nhà hàng sang trọng Neverland – SH BCK 0036

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.