Ngày đăng 04/04/2019
Ngày cập nhật 08/26/2023
4.6/5 - (154 bình chọn)

Những căn biệt thự mang phong cách Pháp đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Do đó, giá xây biệt thự Pháp cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, Sơn Hà Group sẽ giải đáp chi tiết về giá và cách tính chi phí chính xác cho bạn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

>>> TÌM HIỂU THÊM: 50 mẫu thiết kế biệt thự cổ điển kiểu Pháp đẹp, sang trọng, hiện đại

1. Giá xây biệt thự Pháp là bao nhiêu?

Giá xây biệt thự Pháp sẽ có sự khác nhau giữa các mẫu nhà biệt thự đẹp thuộc phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Bên cạnh đó, chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào các đơn vị thi công. Tại Sơn Hà Group, chúng tôi cung cấp các gói thiết kế luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý, cụ thể:

 • Biệt thự cổ điển: 250.000 VNĐ/m2
 • Biệt thự hiện đại, tân cổ điển: 220.000 VNĐ/m2
 • Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển: 300.000 VNĐ/m2
 • Thiết kế nội thất hiện đại, tân cổ điển: 250.000 VNĐ/m2
 • Gói thi công biệt thự (phần hoàn thiện): 9 – 11 triệu VNĐ/m2
giá xây biệt thự pháp
Giá xây biệt thự Pháp là bao nhiêu?

2. Cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Để dự tính giá xây biệt thự Pháp và có những quyết định chính xác, gia chủ có thể tham khảo công thức tính chi phí dưới đây của chúng tôi. Muốn biết được chi phí xây biệt thự kiểu Pháp hay bất kỳ một ngôi nhà nào, mọi người cần phải xác định được hai yếu tố là tổng diện tích xây dựng và đơn giá xây dựng trung bình.

Chi phí xây nhà = Tổng diện tích xây dựng X Đơn giá xây dựng trung bình

 • Tổng diện tích xây dựng: Để tính được tổng diện tích xây dựng nhà biệt thự Pháp, các bạn cần xác định được diện tích mặt sàn và hệ số mái dốc. Đối với nhà ở dân dụng, hệ số mái dốc được quy định là 1.4 hoặc 1.5 (tùy vào độ dốc và vẩy của mái).
 • Đơn giá xây dựng trung bình được phụ thuộc vào phong cách kiến trúc. Hiện nay, phong cách hiện đại có giá xây dựng là 5 – 5,5 triệu/m2; phong cách tân cổ điển có chi phí xây dựng là 5,5 – 7 triệu/m2; phong cách cổ điển thì trong khoảng 7 – 10 triệu/m2.
giá xây biệt thự pháp
Cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 14 mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp ấn tượng, xu hướng 2022

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây biệt thự Pháp

Để xây dựng nên một căn nhà khang trang, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây biệt thự Pháp. Sau đây, Sơn Hà Group sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ vấn đề này bằng cách liệt kê và giải thích cụ thể về những yếu tố quan trọng cần quan tâm trong việc xây nhà biệt thự Pháp:

3.1 Diện tích, quy mô có tác động đến giá xây biệt thự

Đây là một trong những nhân tố tác động trực tiếp đến giá xây biệt thự Pháp. Diện tích càng lớn thì chi phí sẽ lớn và ngược lại, diện tích nhỏ thì chi phí xây dựng cũng thấp hơn. Tuy nhiên, hầu hết các căn nhà biệt thự Pháp đều sẽ được thiết kế và xây dựng với quy mô, diện tích tương đối lớn. Nên chi phí để xây nhà theo phong cách này thường ở mức cao.

giá xây biệt thự pháp
Diện tích, quy mô có tác động đến giá xây biệt thự

3.2 Địa điểm và thời gian tiến hành thi công

Địa điểm xây dựng có sự ảnh hưởng rất lớn đến giá xây biệt thự Pháp. Bởi vì mỗi địa phương, mỗi khu vực khác nhau sẽ có giá nhân công và vật liệu xây dựng khác nhau. Đồng thời, địa hình và khí hậu của mỗi địa điểm thi công cũng có những tác động không nhỏ vào sự thay đổi chi phí xây dựng.

giá xây biệt thự
Sự ảnh hưởng của yếu tố địa điểm

Ở thành phố thường sẽ có chi phí nhân công, chi phí dịch vụ, chi phí vận chuyển cũng như giá thành vật liệu cao hơn ở vùng nông thôn. Do đó, dù cho cùng một thời điểm, cùng một mẫu thiết kế nhà nhưng lại được xây ở hai địa điểm khác nhau là thành phố và nông thôn thì giá xây biệt thự Pháp sẽ khác nhau.

Bên cạnh địa điểm thì thời gian thi công cũng ảnh hưởng đến chi phí. Nếu công trình được xây dựng vào mùa cao điểm xây dựng thì các loại chi phí sẽ cao hơn. Hoặc nếu xây dựng vào mùa mưa, thời tiết bất lợi thì sẽ có thêm nhiều chi phí phát sinh do kéo dài thời gian thi công.

giá xây biệt thự pháp
Sự ảnh hưởng của yếu tố thời gian

3.3 Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp biến thiên theo vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng sẽ được chia làm hai yếu tố là vật liệu thi công phần thô và vật hiện hoàn thiện công trình. Chi phí xây dựng phần thô tương đối ổn định và không có sự thay đổi quá lớn. Chi phí dành cho việc hoàn thiện căn biệt thự sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ. Các chi phí để hoàn thiện công trình thay đổi theo điều kiện kinh tế của chủ nhà.

giá xây biệt thự pháp
Sự ảnh hưởng của yếu tố vật liệu xây dựng

3.4 Phong cách của nhà biệt thự Pháp

Biệt thự kiểu Pháp thường sẽ được thiết kế theo hai phong cách là cổ điển và tân cổ điển. Hai thiết kế này có những đặc điểm riêng biệt nên chi phí cũng khác nhau. Kiểu nhà cổ điển thường có cách thiết kế cầu kỳ và tỷ mỉ hơn phong cách tân cổ điển. Có thể hiểu đơn giản là, nếu cùng một quy mô và diện tích xây dựng, giá xây biệt thự kiểu Pháp cổ điển sẽ cao hơn.

giá xây biệt thự pháp
Phong cách biệt thự kiểu Pháp cổ điển
biệt thự pháp cổ
Biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển

3.5 Sự đa dạng trong công năng của biệt thự

Việc bố trí không gian, công năng sử dụng luôn được người gia chủ đặc biệt chú ý. Yếu tố này cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng. Nếu được bố trí nhiều không gian chức năng thì ngôi nhà càng thoải mái, tiện nghi. Tuy nhiên, chi phí xây dựng và hoàn thiện công trình cũng sẽ càng lớn.

giá xây biệt thự pháp
Sự ảnh hưởng của yếu tố công năng của biệt thự

4. Chi phí xây dựng biệt thự Pháp gồm những gì?

Giá xây biệt thự Pháp sẽ bao gồm nhiều nhân tố cấu thành. Để hoàn thiện được căn biệt thự của mình, gia chủ cần chuẩn bị các chi phí sau đây:

 • Tiền thiết kế: Giá thiết kế biệt thự sẽ không quá lớn so với chi phí tổng thể công trình, nhưng nó sẽ quyết định vẻ đẹp và sự tiện nghi của ngôi nhà. Do đó, đây là công việc vô cùng cần thiết cần phải thực hiện trước khi thi công.
 • Chi phí xây dựng phần thô: Bao gồm các yếu tố tạo nên một ngôi nhà cơ bản. Ví dụ: Chi phí làm móng; chi phí thi công cột – dầm – sàn; chi phí xây, tô và trát;… Ngoài ra, chi phí thi công phần thô còn phụ thuộc vào: Vị trí xây dựng công trình, đơn giá chênh lệch khác nhau ở từng khu vực.
 • Chi phí hoàn thiện: Chi phí hoàn thiện nhà biệt thự Pháp là tương đối cao. Bởi vì phong cách này yêu cầu sự tỉ mỉ, cầu kỳ và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Chi phí bao gồm: Chi phí láng sàn, trang trí tường ngoại thất; chi phí ốp lát gạch; chi phí cho công tác lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước và kĩ thuật,…
 • Chi phí phát sinh: Chi phí phát sinh xảy ra khi có sự thay đổi trong quá trình xây dựng công trình. Bên cạnh đó, việc kéo dài thời gian xây dựng cũng tạo ra nhiều khoản tiền cần chi trả khác.
giá xây biệt thự pháp
Chi phí xây dựng biệt thự Pháp gồm những gì?

Thông qua bài viết trên, các gia chủ đã có thêm cho mình những kiến thức về giá xây biệt thự Pháp. Đây sẽ là bước khởi đầu quan trọng trong việc dựng xây nên ngôi nhà của chính bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên lệ với Sơn Hà Group qua thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp nhé.

>>> NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
4.6/5 - (154 bình chọn)
660Lượt xem
YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn
*Vui lòng để lại thông tin, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Tra cứu phong thủy
Xem hướng Nhà
Xem tuổi xây nhà
DỰ TOÁN CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính toán chi phí xây dựng bằng phần mềm Dự toán Online của SHAC. Để lên dự trù chi phí xây dựng, hãy truy cập link sau (miễn phí):

Dự toán Chi phí xây dựng

Có liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Yêu cầu tư vấn

YÊU CẦU TƯ VẤN Widget

Tham khảo thêm về Biệt thự

Tìm theo số tầng

Tìm theo mặt tiền

Bài viết mới nhất

Ảnh khác

Tư vấn miễn phí

THIẾT KẾ - THI CÔNG TRÊN CẢ NƯỚC

Đặt lịch ngay để được tư vấn bởi KTS 20+ năm kinh nghiệm

.
.
.
.
.
0906.222.555